Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Tổn thất phát sinh trong quá trình quản lý kho thành phẩm ( Bài số 2 )

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổn thất phát sinh trong quá trình quản lý kho thành phẩm ( Bài số 2 )


  MỤC LỤC
  Danh sách nhóm 1
  Lời mở đầu 2
  Mục lục 3
  Phần 1: Những khái niệm cơ bản 4
  Phần 2: NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ KHO NGUYÊN VẬT LIỆU CỦA CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC
  PHẨM XUẤT KHẨU HÙNG VƯƠNG 6
  Tổng quan công ty 6
  Cơ cấu sản phầm 7
  Sản phẩm chủ yếu 9
  Hệ thống kho bãi của công ty Hùng Vương 12
  Các loại tổn thất trong kho và nguyên nhân gây tổn thất 15
  Kho nguyên vật liệu 15
  Kho bao bì 17
  Kho hóa chất 19
  Kho đá 20
  Các biện pháp khắc phục và yêu cầu kĩ thuật về kho 21
  Kho nguyên vật liệu-kho bao bì-kho hóa chất 21
  Kho đá 24
  Phụ lục
  Phụ lục 1: Tiêu chuẩn kho lạnh thủy sản 26
  Phụ lục 2: Cách tính dung tích và diện tích các kho 32
  Lời kết 36


  PHẦN 1: NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN
  I. Hệ thống kho vận:
  Khái niệm của hệ thống kho vận hiện nay rất khác so với trước đây. Theo phương thức truyền thống, nhà kho đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ nguyên liệu và thành phẩm dài hạn. Những nhà sản xuất tiến hành sản xuất hàng hóa, sau đó lưu kho và cuối cùng bán hàng hóa trong kho ra thị trường. Với sự xuất hiện thuật ngữ “Just in time” và những thay đổi trong chuỗi logistics, hệ thống kho bãi hỗ trợ rút ngắn chu trình sản xuất, lượng hàng tồn kho ít hơn, chi phí thấp hơn và chất lượng dịch vụ khách hàng cao hơn. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng với chất lượng tốt hơn và chi phí thấp hơn, người cung cấp dịch vụ logistics cần phải tiến hành nâng cao hiệu quả hoạt động của kho bằng cách thiết kế lại và tự động hóa hệ thống kho
  Đến nay, kho không chỉ đơn thuần là phương tiện cất trữ hàng hóa trong một khoảng thời gian dài nữa vì trên thực tế, hiện nay ở nhiều doanh nghiệp, sản phẩm chỉ được lưu kho trong vài ngày, thậm chí là một vài giờ. Kho logistics đã trở thành địa điểm vừa để cất trữ hàng hóa đảm bảo sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp, vừa là nơi tạo ra giá trị gia tăng cho hàng hóa theo yêu cầu của doanh nghiệp.
  Kho cất giữ nhiều loại hàng hóa khác nhau từ nguyên vật liệu thô, bán thành phẩm đến những thành phẩm chờ đưa ra thị trường tiêu thụ và yêu cầu phải có các phương tiện, có vị trí khác nhau để đáp ứng nhu cầu này.
  Với vai trò là nơi tạo ra giá trị gia tăng cho hàng hóa lưu trong kho, nguyên vật liệu, bán thành phẩm được lưu trong kho sẽ có thời gian chuẩn bị trước khi đến tay khách hàng. Những nhà kho được xây dựng theo định hướng thị trường gần với thị trường tiêu thụ giúp cho doanh nghiệp phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa thời gian chờ cho phép hàng hóa luôn ở trạng thái sẵn sàng phục vụ nhu cầu khách hàng vào bất kì thời điểm nào và ở bất kì vị trí nào. Vai trò này của kho ngày càng quan trọng bởi các doanh nghiệp luôn mong muốn sử dụng dịch vụ khách hàng như một công cụ cạnh tranh năng động, mang lại giá trị gia tăng.
  II. Vai trò của hệ thống kho vận trong hệ thống logictics:
  Kho là một vị trí trong hệ thống logistics doanh nghiệp sử dụng để lưu giữ nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm trong các giai đoạn khác nhau. Lưu giữ hàng hóa trong kho đồng nghĩa với việc ngắt quãng dòng luân chuyển hàng hóa và làm gia tăng chi phí cho sản phẩm. Một số doanh nghiệp coi chi phí lưu kho theo hướng tiêu cực và hạn chế việc lưu kho nếu có thể. Quan điểm này hoàn toàn thay đổi khi các doanh nghiệp nhận ra rằng việc lưu kho bãi có thể tạo ra thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm. Thậm chí những nhà phân phối và những người bán buôn còn giữ hàng hóa trong kho nhiều đến mức cho phép. Những vai trò cơ bản của kho trong hệ thống logistics bao gồm: tiết kiệm chi phí vận tải, chi phí sản xuất, giải quyết những khó khăn do thị trường
  - Tiết kiệm chi phí vận tải: nhờ hệ thống kho, các doanh nghiệp có thể gom nhiều lô hàng nhỏ thành một lô hàng lớn để vận chuyển một lần, do đó tiết kiệm được chi phí vận tải
  - Tiết kiệm được chi phí trong sản xuất: kho giúp bảo quản tốt nguyên vật liệu, bán thành phẩm, giảm bớt hao hụt, mất mát, hư hỏng. Kho giúp cung cấp nguyên vật liệu đúng lúc, tạo điều kiện cho sản xuất tiến hành liên tục, nhịp nhàng nhờ đó giảm được chi phí sản xuất.
  - Giúp giải quyết một số khó khăn: trong quá trình sản xuất, doanh nghiệp thường gặp những khó khăn do sự thay đổi của thị trường gây ra như thay đổi theo thời vụ, thay đổi nhu cầu, cạnh tranh trên thị trường Hỗ trợ cho chính sách dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đồng bộ, chứ không phải những sản phẩm đơn lẻ, giúp phục vụ tốt những nhu cầu khác nhau của khách hàng với chi phí logistics thấp nhất. Kho là nơi tập hợp, lưu trữ các phế liệu, phế phẩm, các bộ phận, sản phẩm thừa trên cơ sở đó tiến hành phân loại, xử lý, tái chế. Kho giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn như việc vận chuyển chậm, đình công.
  III. Tổn thất:
  Tất cả những gì không “lý tưởng”.
  Tất cả những gì không mang lại giá trị cho khách hàng, người tiêu dùng.
  Người tiêu dùng không thể trả tiền cho các sản phẩm kém chất lượng.

  PHẦN 2:
  NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ KHO NGUYÊN VẬT LIỆU CỦA
  CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM XUẤT KHẨU HÙNG VƯƠNG
  I. Tổng quan về công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu Hùng Vương .
  1. Lịch sử phát triển:
  Tên giao dịch: FOOD PROCESSSING EXPORT COMPANY HUNG VUONG
  Tên thương hiệu: FPREXCO HUNG VUONG
  Ngành nghề : Chế biến các mặt hàng thuỷ hải sản xuất khẩu .
  Logo:
  Địa chỉ : 21-23 Khu công nghiệp Tân Tạo - Quận Bình Tân - TP.HCM
  Điện thoại : (08)9.693.493 – 9.693.808
  Fax : (08).9.606.062
  Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu (CBTPXK) Hùng Vương được thành lập từ năm 1987, có cơ sở đặt tại 449/4/4 Kinh Dương Vương, P.12. Quận 6, TP HCM. Công ty chuyên chế biến và xuất khẩu các mặt hàng hải sản như: tôm, mực, cua, ghẹ Trong những năm đầu thành lập, chất lượng sản phẩm hải sản xuất khẩu của công ty đã đáp ứng được yêu cầu của nhiều thị trường khó tính như: Australia, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore Công ty đã vươn mình lên thành một công ty sản xuất kinh doanh có kim ngạch xuất khẩu tầm cỡ của thành phố và các tỉnh phía nam.
  Đến năm 1998, Công ty CBTPXK Hùng Vương gặp khó khăn lớn về tài chính, nghiêm trọng đến nỗi công ty phải mở thủ tục xin phá sản doanh nghiệp. Sau hai năm thực hiện phương án hòa giải, được sự đồng ý của Hội đồng chủ nợ và qua phán xét, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ban hành quyết định số 285/ĐC-PSDN ngày 29/12/2000: Đình chỉ yêu cầu tuyên bố phá sản Doanh nghiệp của Công ty.
  Được sự hỗ trợ của nhà nước, bằng ý chí và nghị lực vươn lên, toàn bộ cán bộ công nhân viên của công ty trong thời gian qua đã đạt được những thành tích rất đáng kể. Trong 7 năm (2001 - 2007), công ty luôn vượt mức kế hoạch được giao. Năm 2007 doanh thu của công ty là 80 tỷ đồng, đạt 221% kế hoạch. Không chỉ chú trọng đẩy mạnh sản xuất để cải thiện tài chính, công ty còn rất quan tâm đến đời sống người lao động. Công ty thi hành nghiêm chỉnh luật lao động, thực hiện đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên rất nghiêm túc, giúp nhân viên yên tâm nỗ lực làm việc vì sự phát triển của công ty.
  Thành công lớn nhất mang tính bước ngoặt của công ty là lễ khởi công xây dựng nhà máy mới vào ngày 19/07/2008 tại 21/23 KCN Tân Tạo. Công trình này nằm trong chiến lược mở rộng phát triển sản xuất của công ty trong giai đoạn mới, đồng thời thực hiện đúng như chỉ đạo của UBND TP là di dời khu sản xuất ra khỏi vùng dân cư để đảm bảo vấn đề môi trường.
  Tổng diện tích khuôn viên của nhà máy mới chiếm khoảng 18.000 m2 lớn gấp 3 lần khuôn viên nhà máy cũ với tổng vốn đầu tư hơn 123 tỷ đồng. Công trình bao gồm các hạng mục xây dựng chính là: xưởng chế biến hàng đông lạnh, xường chế biến hàng khô, kho lạnh, các công trình phụ trợ như: nhà văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ công nhân Bên cạnh đó, công trình cũng chú ý xây dựng các cơ sở hạ tầng như: đường giao thông nội bộ, hệ thống sân phơi, hệ thống cấp điện, nước và xử lý nước thải Tất cả các hệ thồng này đều đảm bảo sự liên hoàn, khép kín hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt trong nhà máy.


  Xem Thêm: Tổn thất phát sinh trong quá trình quản lý kho thành phẩm ( Bài số 2 )
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổn thất phát sinh trong quá trình quản lý kho thành phẩm ( Bài số 2 ) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status