Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG TẠI NHNo & PTNT HUYỆN TÂN HỒNG

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG TẠI NHNo & PTNT HUYỆN TÂN HỒNG


  1.1. Lý do chọn đề tài.
  Đồng Tháp là một trong những tỉnh có ngành nông nghiệp phát triển mạnh, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – Vùng sản xuất lương thực trọng điểm ở khu vực phía Nam. Do đó, thu nhập từ hoạt động sản xuất nông nghiệp được coi là thu nhập chính của đại đa số người dân trong tỉnh. Tuy nhiên, muốn có được thu nhập thì trước tiên phải có nguồn vốn đầu vào. Vì vậy, các chi nhánh NHNo & PTNT trong tỉnh có vai trò hết sức to lớn trong việc đảm bảo cho quá trình sản xuất, nuôi trồng của người dân một cách liên tục và hiệu quả, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà phát triển.
  Cũng giống như các chi nhánh NHNo & PTNT các huyện khác trong tỉnh, hoạt động chủ yếu nhất và mang lại nhiều thu nhập nhất của NHNo & PTNT huyện Tân Hồng là hoạt động tín dụng. Đồng thời, hoạt động này còn là công cụ hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ở các huyện. Điều này càng cần thiết và cấp bách hơn đối với Tân Hồng, vì Tân Hồng là huyện nghèo ở vùng sâu, biên giới tiếp giáp Campuchia. Trong những năm qua, nhịp độ tăng trưởng kinh tế của huyện đã có những bước phát triển đáng kể. GDP năm 2005 đạt 11%, năm 2006 đạt 11,85% và năm 2007 tăng lên đến 12,77%. Trong đó, ngành nông nghiệp giữ vai trò chủ đạo, quyết định sự tăng trưởng GDP của huyện vì tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm đến 85.41%, công nghiệp xây dựng 2.69% và thương mại dịch vụ là 11.9% trong cơ cấu kinh tế.
  Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào nghề trồng lúa và chăn nuôi với hơn 85% dân số sống bằng nghề nông. Và sản xuất nông nghiệp là ngành chịu ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên như: thời tiết khí hậu, dịch bệnh Mặc dù vậy, người nông dân đã không ngại gian khó tạo dựng nền kinh tế nông nghiệp huyện phát triển ổn định, sản xuất lương thực không chỉ tiêu dùng mà còn tạo nguồn thu nhập ổn định cuộc sống của họ. Ngoài ra, người dân huyện Tân Hồng đang dần có định hướng chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng nhằm nâng cao hơn nữa thu nhập và phát triển kinh tế phù hợp với tình hình tại địa phương với các mô hình nuôi cá tra thịt, ươm cá giống, hình thành các trang trại để nâng cao chất lượng sản phẩm.
  Mặc dù có được những kết quả như trên, song người dân vẫn thường xuyên đối phó với tình trạng thiếu vốn sản xuất. Đứng trước tình trạng đó, NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng với phương châm lấy nông nghiệp, nông thôn làm địa bàn hoạt động chính là đối tượng chủ yếu để thực hiện chính sách đầu tư tín dụng. Trong những năm qua, Ngân hàng luôn thực hiện tốt chiến lược khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đó là Ngân hàng luôn sát cánh với nông dân, coi nông dân là khách hàng chính của mình. Ngân hàng luôn coi trọng hiệu quả kinh tế xã hội là tiền đề cho sự tồn tại và phát triển của mình.
  Trong những năm gần đây, tình hình lũ lụt, dịch bệnh xảy ra thường xuyên đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân. NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng đã kiên trì bám trụ với nông dân, thực hiện nhiều biện pháp để nông dân có vốn sản xuất, vượt qua khó khăn, nhất là trong thời điểm bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, rầy nâu phá hại cây trồng, dịch bệnh lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm Ngân hàng đã đảm bảo cho nông dân có điều kiện phục hồi và tiếp tục sản xuất. Vốn tín dụng của Ngân hàng đã đến được với hộ nông dân, cá nhân nhằm tăng thêm năng lực về vốn để dự trữ vật tư sản xuất phát triển cây trồng, vật nuôi, dịch vụ, ngành nghề Tuy vậy, hoạt động tín dụng của Ngân hàng cũng giống như hoạt động kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp khác. Bên cạnh những thuận lợi, Ngân hàng còn phải đối phó với nhiều khó khăn như: chưa đáp ứng nhu cầu vay vốn kịp thời, vốn vay chưa được hoàn trả đúng hạn hoặc sử dụng vốn vay sai mục đích .Thực tế những tồn đọng này bao gồm cả về mặt chủ quan và khách quan của Ngân hàng.
  Xuất phát từ những vấn đề trên, tôi quyết định chọn đề tài nghiên cứu: “Phân tích hoạt động tín dụng tại NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng” để tìm hiểu rõ về tình hình hoạt động tín dụng của Ngân hàng ở địa phương.
  1.2. Mục tiêu nghiên cứu.
  Để thấy rõ tình hình hoạt động tín dụng tại NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng nên nội dung của đề tài tập trung vào phân tích các vấn đề sau:
  - Phân tích tình hình hoạt động tín dụng, cụ thể phân tích: doanh số cho vay, doanh số thu nợ, dư nợ cho vay và nợ quá hạn.
  - Đánh giá hiệu quả hoạt động tín dụng của NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng.
  - Đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng của Ngân hàng.
  1.3. Phương pháp nghiên cứu.
  - Phương pháp thu thập số liệu – thông tin:
  + Thu thập số liệu thống kê - kế toán và các thông tin thực tế liên quan đến hoạt động tín dụng của NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng qua 3 năm: 2005, 2006 và 2007.
  - Phương pháp phân tích:
  + So sánh tương đối, tuyệt đối số liệu hoạt động tín dụng của chi nhánh NHNo & PTNT Tân Hồng qua 3 năm: 2005, 2006 và 2007.
  + Dùng các chỉ tiêu: Dư nợ trên nguồn vốn, hệ số thu nợ, nợ quá hạn trên tổng dư nợ và vòng quay vốn tín dụng để đánh giá hiệu quả hoạt động tín dụng của Ngân hàng.
  - Tham khảo tài liệu:
  + Các đề tài tốt nghiệp các khóa trước.
  + Những tài liệu chuyên môn liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng.
  + Tham khảo thông tin trên tạp chí chuyên ngành, thông tin trên internet có liên quan.
  1.4. Phạm vi nghiên cứu.
  Do thời gian thực tập, trình độ kiến thức có hạn và đặc điểm của NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng nên đề tài chỉ tập trung vào hoạt động tín dụng ngắn hạn và trung hạn tại chi nhánh NHNo & PTNT Huyện Tân Hồng trong thời gian 3 năm từ 2005, 2006 đến 2007.


  Xem Thêm: PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG TẠI NHNo & PTNT HUYỆN TÂN HỒNG
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG TẠI NHNo & PTNT HUYỆN TÂN HỒNG sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status