Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Một số giải pháp áp dụng quyền chọn chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp áp dụng quyền chọn chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  LỜI MỞ đẦU

  1. Sự cần thiết và tính thực tiễn của đề tài

  Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế toàn cầu, tham gia vào nền tài chính quốc tế chứa đựng đầy rủi ro và thách thức. Thị trường tài chính Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng.
  Thị trường chứng khoán ra đời, hoạt động đã mang lại nhiều lợi ích và ngày càng trở thành một kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế. Sau 08 năm hoạt động, TTCK Việt Nam đã có những dấu hiệu hết sức lo ngại, chỉ số VN-Index tăng, giảm hết sức thất thường làm cho các nhà đầu tư không thể chủ động, tính toán, phòng ngừa. điều này thấy rằng đầu tư chứng khoán không chỉ luôn mang lại lợi nhuận mà nó có cả những rủi ro rất cao, không thể dự đoán trước dẫn đến thua lỗ nặng.
  Trên thế giới, hầu hết các thị trường giao dịch chứng khoán đã có thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh với nhiều loại công cụ để nhà đầu tư lựa chọn cho giải pháp bảo vệ rủi ro của riêng mình. Việc hình thành thị trường chứng khoán phái sinh, ngoài nhu cầu rất lớn từ chính nội tại thị trường chứng khoán trong nước, thì cũng là một tất yếu khách quan trong tiến trình phát triển thị trường chứng khoán.
  Trong điều kiện Việt Nam hiện nay, quyền chọn là công cụ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và góp phần phát triển thị trường. Với những lý do đó, tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Một số giải pháp áp dụng quyền chọn chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam”.
  2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài
  - Nghiên cứu tìm hiểu lý luận về thị trường chứng khoán, quyền chọn và ý nghĩa của việc áp dụng quyền chọn trên TTCK Việt Nam.
  - Nghiên cứu tìm hiểu về tổ chức và quản lý thị trường giao dịch quyền chọn chứng khoán của một số quốc gia trên thế giới. Từ đó, kết hợp với thực tiễn của TTCK Việt Nam hiện nay, đưa ra những thuận lợi cũng như khó khăn của việc áp dụng quyền chọn trên TTCK Việt Nam
  - đưa ra những nhận định về khả năng áp dụng giao dịch quyền chọn chứng khoán tại Việt Nam, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm áp dụng các giao dịch quyền chọn chứng khoán tại Việt Nam.
  3. Phạm vi nghiên cứu của đề tài
  đề tài tập trung nghiên cứu vào việc nghiên cứu một số thị trường quyền chọn trên thế giới, giới thiệu sơ lược thực trạng thị trường chứng khoán thứ cấp của Việt Nam, rút ra những thuận lợi và khó khăn của việc áp dụng giao dịch quyền chọn chứng khoán ở thị trường chứng khoán Việt nam. Từ đó đưa ra một số giải pháp áp dụng quyền chọn chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
  Thị trường chứng khoán Việt Nam còn khá non trẻ, hơn nữa chứng khoán phái sinh cũng là một khái niệm mà ít người đã tiếp cận. Vì vậy, việc tìm hiểu và tiếp cận tài liệu của tác giả gặp không ít khó khăn và kiến thức của tác giả có thể chưa hoàn chỉnh về thị trường chứng khoán phái sinh, chưa thể hiện đầy đủ các khía cạnh về đề tài nghiên cứu nên đề tài cần được tiếp tục hoàn chỉnh. Ngoài ra, do thời gian có hạn nên trong khuôn khổ nghiên cứu của đề tài không đi sâu vào việc nghiên cứu định giá quyền chọn.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Tác giả nghiên cứu lý luận và tìm hiểu thực tiễn về quyền chọn chứng khoán và thị trường giao dịch quyền chọn chứng khoán ở một số nước trên thế giới kết hợp với quá trình tìm hiểu thực tiễn phát triển và nhu cầu thực tế của thị trường chứng khoán Việt Nam. đề tài sử dụng tổng hợp một số phương pháp nghiên cứu: thống kê mô tả, tổng hợp, so sánh, phân tích, phương pháp quan sát từ thực tiễn, để khái quát bản chất của các vấn đề nghiên cứu. Ngoài ra, đề tài cũng sử dụng các bảng, biểu, hình để minh họa.

  5. Kết cấu của luận văn

  Ngoài lời mở đầu, kết luận, mục lục, danh mục các từ viết tắt, danh mục các bảng, danh mục các hình, biểu đồ, danh mục tài liệu tham khảo, luận văn bao gồm 3 chương:
  Chương 1: Thị trường chứng khoán và ý nghĩa của việc áp dụng quyền chọn trên thị trường chứng khoán Việt Nam
  Chương 2: Thực trạng về tổ chức sàn giao dịch quyền chọn chứng khoán ở một số nước trên thế giới và hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2000 - 2008
  Chương 3: Một số giải pháp áp dụng quyền chọn chứng khoán vào thị trường chứng khoán Việt Nam


  Xem Thêm: Một số giải pháp áp dụng quyền chọn chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp áp dụng quyền chọn chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status