Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại khu vực kinh tế trọng điể

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại khu vực kinh tế trọng điể

  Đề tài: Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam trong hội nhập WTO.

  Mục lục

  CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CẠNH TRANH VÀ HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ
  CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA DOANH NGHIỆP DỆT MAY HÀN QUỐC Ở KHU VỰC KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM
  CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP DỆT MAY HÀN QUỐC Ở KHU VỰC KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM.

  Tư cách thành viên WTO tạo ra không ít thuận lợi cho các doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại KVKTTĐPN được cắt giảm thuế nhập khNu, được mở rộng thị trường, bãi bỏ hạn ngạch . Tuy nhiên khi cánh cửa WTO đã mở không ít những trở ngại khác lại xuất hiện, hàng hóa tuy được cắt giảm thuế, hay các doanh nghiệp không còn lo hạn ngạch thì các sản phNm của họ nay phải bị kiểm tra nghiêm nghặt hơn từ khâu sản xuất đến khâu bán hàng, ví như cơ chế giám sát hàng dệt may xuất khNu của Mỹ, EU đặt ra cho ngành dệt may trong năm 2008. Hơn thế, thách thức lớn nhất đó chính mà các doanh nghiệp phải đối mặt là sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài. WTO, đồng nghĩa với việc Việt Nam phải mở cửa hoàn toàn tất cả các lĩnh vực cho đầu tư của nước ngoài, dệt may cũng không là ngoại lệ.
  Dệt may là ngành đã được mở cửa từ lâu nhưng khi chưa là thành viên của WTO thì các doanh nghiệp tại Việt Nam nhất là doanh nghiệp nhà nước còn được hỗ trợ chính sách từ chính phủ, nay phải hủy bỏ tất cả. Cùng với xu hướng chung của ngành dệt may thế giới, đầu tư vào ngành dệt may đang tiếp tục chuyển dịch sang các nước phát triển, mà Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư hậu WTO, do vậy, sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài là rất lớn. Không riêng gì các doanh nghiệp dệt may của Việt Nam mà cả các doanh nghiệp có vốn nước ngoài đã, đang và sẽ phải đầu tư vào Việt Nam cũng phải đương đầu với cạnh tranh.Những lợi thế so sánh về lao động rẻ, cần cù, khéo tay, vốn thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào ngành dệt may Việt Nam nhất là nhà đầu tư Hàn Quốc; tuy nhiên, những lợi thế đó đang mất dần. Nhân tố quyết định cho việc cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới của các doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc nay không chỉ phụ thuộc vào giá nhân công rẻ, mà là năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp phải mạnh.
  Mục tiêu đặt ra cho các doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại Việt Nam và khu vực KTTĐPN là:
  - Phải trở thành doanh nghiệp lãnh đạo về xu hướng thời trang dệt may tại Việt Nam
  - Sáng tại công nghệ tiên tiến cho quy trình sản xuất, cho sản phNm góp phần đưa công nghệ kỹ thuật dệt may Việt Nam lên tầm cao mới. Đồng thời, các doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc sẽ tạo ra một cuộc cách mạng dệt may, thúc đNy ngành công nghiệp phụ trợ phát triển một cách bền vững.
  Muốn hoàn thành sứ mệnh trên, các doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại Việt Nam cần:
  - Tiên phong trong phát triển ngành công nghiệp thời trang tại Việt Nam
  ã tạo ra thương hiệu riêng, mang đẳng cấp quốc tế
  ã chuyển giao công nghệ từ các công ty Mẹ tại Hàn Quốc – Hiệp Hội Dệt May Hàn Quốc tại Việt Nam có vai trò quyết định trong việc này
  ã kết nghĩa với các thành phố nổi tiếng về dệt may ở Hàn Quốc với Thành phố Hồ Chí Minh hay Bình Dương.
  - Doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại Việt Nam cần phải đầu tư cho các mục tiêu, chiến lược dài.
  Lãnh đạo ngành dệt may cùng với các doanh nghiệp dệt may phấn đấu hoàn thành mục tiêu này. Các doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc cần tiếp tục duy trì, phát huy tối đa những lợi thế cạnh tranh sẵn có, hạn chế hoặc khắc phục những mặt yếu kém để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Thông qua khóa luận này, cùng với một số biện pháp đã nêu ra, tôi hy vọng sẽ có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về thực trạng hiện nay của doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc để góp một phần giải quyết những tồn tại trong thời gian qua của các doanh nghiệp trong sản xuất, xuất khNu cũng như quản lý, để góp phần đưa dệt may Việt Nam thành một trong những trung tâm dệt may thế giới.


  Xem Thêm: Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại khu vực kinh tế trọng điể
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại khu vực kinh tế trọng điể sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status