Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp mở rộng hoạt động bao thanh toán nội địa tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp mở rộng hoạt động bao thanh toán nội địa tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

  LỜI MỞ ĐẦU

  1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI

  Vốn và nguồn tài trợ vốn luôn là yêu cầu thường xuyên, cấp thiết đối với tất cả các doanh nghiệp. Nhu cầu về vốn của doanh nghiệp rất đa dạng và doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều cách thức tài trợ vốn khác nhau. Bao thanh toán là một trong những phương cách tài trợ đó.
  Sự kiện Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức thương mại thế giới ( WTO ) đã khẳng định thêm vị thế của Việt Nam về một môi trường kinh doanh lành mạnh, ổn định và công bằng. Sự phát triển lạc quan của nền kinh tế, các lợi ích mà với tư cách là thành viên của WTO sẽ đem lại cho nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh hơn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Và theo những cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO, ngành tài chính ngân hàng Việt Nam sẽ mở cửa hội nhập mạnh mẽ với khu vực và thế giới. Trong bối cảnh đó, việc đa dạng hóa và phát triển sản phẩm mới là một trong những chiến lược để tồn tại và phát triển của bất cứ TCTD nào. Để đạt được mục tiêu này, các định chế tài chính Việt Nam không còn con đường nào khác là phải nhanh chóng đưa vào áp dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính mới đã được áp dụng trên thế giới, trong đó có nghiệp vụ bao thanh toán.
  Bao thanh toán đã được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới nhiều năm qua bởi những lợi ích và đặc tính ưu việt của nó nhưng vẫn còn là một sản phẩm tài chính khá mới mẻ ở Việt Nam. Tại sao ở nước ta hoạt động này chưa thật sự phát triển? Các TCTD trong nước nói chung và ACB đã gặp những khó khăn gì khi triển khai nghiệp vụ này? Và đâu là giải pháp để mở rộng hoạt động bao thanh toán ? Đề tài “Giải pháp mở rộng hoạt động bao thanh toán nội địa tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu” chỉ là một đóng góp nhỏ để đi tìm giải đáp cho bài toán trên
  2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU CỦA ĐỀ TÀI
  Đề tài tập trung phân tích thực trạng và tìm hiểu nguyên nhân, hạn chế việc mở rộng hoạt động bao thanh toán nội địa tại ACB, đề cập những thuận lợi để ACB mở rộng hoạt động bao thanh toán, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để mở rộng hoạt động mảng dịch vụ này nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngân hàng trong tiến trình hội nhập.
  3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  - Đối tượng nghiên cứu: Mảng dịch vụ bao thanh toán nội địa đang được triển khai tại ACB.
  - Phạm vi nghiên cứu: Toàn bộ hệ thống ACB
  4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
  Phương pháp nghiên cứu được sử dụng xuyên suốt trong đề tài là phương pháp duy vật biện chứng và phương pháp duy vật lịch sử. Ngoài ra, đề tài còn sử dụng các phương pháp khác như: phương pháp đối chiếu so sánh, phương pháp thống kê kết hợp khảo sát thực tế.

  5. KẾT CẤU CỦA ĐỀ TÀI :

  Ngoài lời mở đầu và kết luận, đề tài gồm có 3 chương :
  + CHƯƠNG I : LÍ LUẬN TỔNG QUAN VỀ BAO THANH TOÁN
  + CHƯƠNG II : THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG BAO THANH TOÁN NỘI ĐỊA TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU
  + CHƯƠNG III : GIẢI PHÁP MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG BAO THANH TOÁN NỘI ĐỊA TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU[FONT=Verdana]

  Xem Thêm: Giải pháp mở rộng hoạt động bao thanh toán nội địa tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp mở rộng hoạt động bao thanh toán nội địa tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status