Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Áp dụng thủ tục phân tích trong kiểm toán báo cáo tài chính

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Áp dụng thủ tục phân tích trong kiểm toán báo cáo tài chính

  MỞ ĐẦU

  Tính cấp thiết của đề tài

  Trong những năm gần đây, thích ứng với yêu cầu của nền kinh tế chuyển đổi theo cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế, hoạt động kiểm toán ở nước ta đã hình thành phát triển nhanh chóng. Vai trò của kiểm toán ngày càng thể hiện rõ nét hơn cùng với sự ra đời và lớn mạnh của thị trường chứng khoán. Hoạt động của các công ty kiểm toán đã tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường kinh doanh, giúp các nhà đầu tư hiểu và chấp hành đúng luật lệ kinh tế, tài chính của Việt Nam, giúp doanh nghiệp kịp thời sửa đổi các sai sót, phòng ngừa rủi ro, giúp các bên liên quan yên tâm sử dụng các thông tin tài chính của doanh nghiệp.
  Hoạt động của các công ty kiểm toán trước hết là việc cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cho mọi đối tượng theo luật định hoặc theo yêu cầu
  tự nguyện của đơn vị và cá nhân. Mục tiêu chủ yếu của dịch vụ này là đưa ra nhận xét về tính trung thực và hợp lý của báo cáo tài chính. Người sử dụng kết quả kiểm toán phải được đảm bảo rằng những thông tin họ được cung cấp là trung thực, hợp lý, khách quan và có độ tin cậy cao để đưa ra các quyết định theo trách nhiệm của mình, hoặc quyết định liên quan đến việc mua, bán tài sản, đầu tư vốn, cho vay Sự đảm bảo này chỉ có thể thực hiện được khi báo cáo tài chính đã được kiểm toán trên cơ sở tuân thủ những quy định của hệ thống chuẩn mực nghề nghiệp - chuẩn mực kiểm toán.
  Tuy nhiên, hoạt động kiểm toán ở nước ta còn khá mới mẻ, khuôn khổ và môi trường pháp lý đã được tạo dựng, song chưa đầy đủ, chưa hoàn thiện. Các kỹ năng và hướng dẫn cần thiết về kỹ thuật kiểm toán chưa được hệ thống hoá và phổ biến. Điều này đã làm cho không ít đối tượng được kiểm toán, không ít kiểm toán viên gặp lúng túng khi triển khai công việc.
  Chính vì vậy, các công ty kiểm toán Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau đang cố gắng tìm mọi cách tiếp cận với các phương pháp và kỹ thuật kiểm toán tiên tiến trên thế giới. Thủ tục phân tích là một ví dụ điển hình. Kỹ thuật này giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng lại cung cấp bằng chứng về sự hợp
  lý và đồng bộ của số liệu và tài liệu kế toán, đồng thời giúp cho kiểm toán viên có được cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về doanh nghiệp. Với ưu điểm vượt trội, thủ tục phân tích được xem là một kỹ thuật sắc bén và hiệu quả để thu thập bằng chứng kiểm toán.
  Nhận thấy tầm quan trọng của thủ tục phân tích trong quá trình kiểm toán, chúng tôi chọn đề tài “Áp dụng thủ tục phân tích trong kiểm toán báo cáo tài chính”. Nội dung chủ yếu của luận văn là thực trạng áp dụng các thủ tục phân tích trong quá trình kiểm toán tại các công ty kiểm toán Việt Nam, qua đó đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm toán cũng như góp phần hoàn thiện quy trình kiểm toán đang được vận hành tại các công ty kiểm toán hiện nay.
  Mục đích nghiên cứu
  Luận văn này được thực hiện với mục đích đánh giá thực trạng áp dụng thủ tục phân tích trong quá trình kiểm toán đồng thời đề xuất các phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm toán trong từng phần hành cụ thể nói riêng và trong mỗi giai đoạn của quá trình kiểm toán nói chung bằng cách áp dụng các kỹ năng phân tích trong quá trình tác nghiệp.
  Đối tượng nghiên cứu
  Trong quá trình tác nghiệp, mỗi chủ thể kiểm toán bị chi phối bởi các chuẩn mực, quy chế riêng, áp dụng các phương pháp kiểm toán khác nhau. Với ưu điểm vượt trội về thời gian và chi phí, tục phân tích đã được các chủ thể kiểm toán áp dụng khá phổ biến trong cả ba giai đoạn của quá trình kiểm toán, đặc biệt là đối với loại hình kiểm toán báo cáo tài chính. Để đảm bảo tính tập trung luận văn chỉ giới hạn trong khuôn khổ áp dụng thủ tục phân tích trong kiểm toán báo cáo tài chính Mặt khác, do điều kiện tiếp cận với hồ sơ kiểm toán của kiểm toán Nhà Nước bị hạn chế nên luận văn chỉ giới hạn trong việc nghiên cứu hồ sơ và quy trình nghiệp vụ tại các công ty kiểm toán độc lập và tài liệu của kiểm toán nội bộ tại một số công ty lớn đang hoạt động tại Việt Nam.
  Phương pháp nghiên cứu
  Chúng tôi đã sử dụng phương pháp duy vật biện chứng làm cơ sở nghiên cứu trong suốt quá trình thực hiện luận văn này. Diễn dịch và quy nạp là hai phương pháp được sử dụng khá phổ biến nhằm lý giải cơ sở lý luận và sự cần thiết của thủ tục phân tích trong kiểm toán. Để minh hoạ cho phần thực trạng áp dụng thủ tục phân tích trong quá trình kiểm toán, luận văn đã sử dụng thêm một số công cụ phân tích định lượng như thống kê, phân tích tổng hợp, đối chiếu so sánh. Các phương pháp này cũng một lần nữa được thể hiện khi xây dựng các kiến nghị cụ thể nhằm làm sáng tỏ mục đích nghiên cứu của luận văn Kết cấu của luận văn
  Ngoài phần mở đầu, kết luận và 3 phụ lục, luận văn dài 98 trang được chia thành ba chương sau:
  Chương 1: Cơ sở lý luận về thủ tục phân tích
  Chương 2: Thực trạng áp dụng thủ tục phân tích trong quá trình kiểm toán tại Việt Nam
  Chương 3: Một số kiến nghị và giải pháp nhằm nâng cao hiệu qủa áp dụng thủ tục phân tích trong quá trình kiểm toán[FONT=Verdana]

  Xem Thêm: Áp dụng thủ tục phân tích trong kiểm toán báo cáo tài chính
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Áp dụng thủ tục phân tích trong kiểm toán báo cáo tài chính sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status