Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam - Thực trạng và giải pháp

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam - Thực trạng và giải pháp

  LỜI MỞ ĐẦU

  1. Sự cần thiết của đề tài:

  Trong những năm gần đây, nhất là giai đoạn từ 2000-2006, diện tích và sản lượng cà phê của Việt Nam đã tăng cao hơn nhiều so với giai đoạn trước đó. Việc gia tăng sản lượng trong giai đoạn này chủ yếu được kéo theo từ gia tăng diện tích và một phần nữa là do số diện tích cà phê trồng mới từ giai đoạn trước đến giai đoạn này đã bước vào thời kỳ kinh doanh (từ năm thứ tư trở đi). Tuy diện tích và sản lượng tăng cao hơn nhiều so với trước đó nhưng mức độ rủi ro cũng gia tăng rất nhiều. Rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam xuất hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau và ngày càng trở nên phức tạp và khó dự báo hơn. Đề tài này quan tâm đến vấn đề rủi ro trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu cà phê và có thể là nguồn tài liệu tham khảo đối với các nhà sản xuất, các nhà kinh doanh xuất khẩu cà phê nhằm mục đích nhận biết, phòng ngừa rủi ro và hạn chế rủi ro với mục tiêu là tối đa hoá lợi nhuận trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập với nền kinh tế quốc tế.
  Đề tài:
  RỦI RO TRONG SẢN XUẤT VÀ XUẤT KHẨU CÀ PHÊ CỦA VIỆT NAM - THỰC TRẠNGVÀ GIẢI PHÁP


  2. Mục tiêu nghiên cứu:

  - Sản xuất và kinh doanh xuất khẩu nông sản nói chung và cà phê nói riêng là một lĩnh vực chứa đựng nhiều rủi ro. Ngay từ yếu tố sản xuất đến quá trình kinh doanh và cho đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng là một quá trình rất dài nên trải qua rất nhiều sự tác động từ môi trường bên trong và môi trường bên ngoài. Ứng với một sự tác động ta có thể qui ước thành một biến số. Ở từng khía cạnh khác nhau các biến cũng có sự tác động khác nhau. Nghiên cứu đề tài này nhằm để tìm ra mức độ ảnh hưởng từ các biến tác động đến quá trình sản xuất và kinh doanh xuất khẩu cà phê của Việt Nam.
  - Mặt khác, trên cơ sở kết quả nghiên cứu của đề tài này sẽ đề ra các giải pháp hợp lý nhằm hạn chế rủi ro trong sản xuất và kinh doanh xuất khẩu cà phê tại Việt Nam.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  - Đối tượng nghiên cứu: bao gồm những nhân tố ảnh hưởng đến lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu cà phê. Do sản phẩm cà phê có hành trình luân chuyển rất dài nên số lượng các biến tác động rất nhiều, thậm chí có cả các biến tiềm ẩn nên đối tượng nghiên cứu cũng rất đa dạng và phức tạp. Song, chúng ta có thể tập trung vào các nhóm đối tượng nghiên cứu như sau: hành vi của người sản xuất, hành vi của người tiêu dùng, hành vi của người kinh doanh, các yếu tố từ môi trường tự nhiên, môi trường xã hội v.v .
  - Phạm vi nghiên cứu: xuất phát từ tính chất và đặc điểm trong quá trình sản xuất và xuất khẩu cà phê thì phạm vi nghiên cứu rất rộng và đòi hỏi cần phải có chiều sâu. Tuy nhiên, phạm vi nghiên cứu của đề tài này chỉ dừng lại ở mức độ cho phép. Đó là nghiên cứu sự tác động từ thị trường thế giới dựa trên các yếu tố từ môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, hành vi của con người tác động đến thực trạng sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam từ năm 2000 đến 2006.
  4. Phương pháp nghiên cứu:
  Các phương pháp mô tả, giải thích, phân tích thống kê, điều tra và suy đoán được sử dụng để giải quyết các mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm nhận dạng rủi ro và tổn thất từ việc xem xét mức độ ảnh hưởng của các biến tác động đến quá trình sản xuất và kinh doanh xuất khẩu cà phê để từ đó phòng tránh và hạn chế rủi ro một cách hữu hiệu nhất.
  5. Những điểm nổi bật: sử dụng các công cụ phái sinh, các phương thức mua bán mới mà Việt Nam chưa áp dụng hoặc đã áp dụng nhưng chưa mang tính phổ biến.
  6. Kết cấu của luận văn: bao gồm những phần chính như sau:
  + Chương I: Những lý luận cơ bản về rủi ro và quản trị rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê
  + Chuơng II: Thực trạng rủi ro và quản trị rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam
  + Chương III: Các giải pháp quản trị rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam[FONT=Verdana]

  Xem Thêm: Rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam - Thực trạng và giải pháp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Rủi ro trong sản xuất và xuất khẩu cà phê của Việt Nam - Thực trạng và giải pháp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status