Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam

  MỞ ĐẦU

  1. Lý do chọn đề tài

  Trong bối cảnh hiện nay, khi Việt Nam đã chính thức là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đều phải tham gia vào sân chơi chung của nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh những cơ hội mà toàn cầu hoá mang lại, doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đối mặt với thách thức, đó là cuộc cạnh tranh gay gắt để tồn tại và phát triển trong môi trường mới.
  Song thực tế hiện nay, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam còn rất thấp so với thế giới. Bên cạnh vấn đề thiếu vốn, một lý do không kém phần quan trọng là sự hạn chế về trình độ quản lý của đại đa số những người chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên chưa có những coi trọng đúng mức về vấn đề tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp. Do đó, những quyết định kinh doanh của chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ yếu dựa vào kinh nghiệm cảm tính, ít khi có những căn cứ cụ thể về tình hình doanh nghiệp, tình hình thị trường. Nếu cứ như thế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khó có thể tồn tại và phát triển trong nền kinh tế hiện nay.
  Chính vì vậy, việc nghiên cứu để hoàn thiện tổ chức công tác kế toán và giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những vấn đề cần thiết hiện nay.

  Đề tài:
  TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN TRONG CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ Ở VIỆT NAM

  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài

  Mục đích nghiên cứu của đề tài là nhằm định hướng về việc tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, bằng cách tiếp cận những nghiên cứu trên thế giới và thực tế tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

  3. Đối tượng nghiên cứu

  Đề tài chỉ giới hạn ở việc tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, gồm hệ thống tài khoản, chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán, bộ máy kế toán, kiểm tra kế toán, phân tích hoạt động kinh tế trong doanh nghiệp và vấn đề tổ chức trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho việc thu thập, xử lý và cung cấp thông tin, không đề cập đến việc tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp lớn.
  Đề tài tập trung nghiên cứu và giải quyết những vấn đề chủ yếu sau:
  - Nghiên cứu một số vấn đề lý luận chung của tổ chức công tác kế toán.
  - Nghiên cứu tổ chức công tác kế toán trong một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, khảo sát thực tế, vận dụng đánh giá những ưu nhược điểm của hệ thống.
  - Đề xuất những giải pháp nhằm giúp hệ thống ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ tốt hơn cho công tác kế toán.

  4. Phương pháp nghiên cứu

  Tác giả chủ yếu sử dụng các phương pháp định tính bao gồm so sánh, đối chiếu, phương pháp lịch sử và logic, phương pháp phân tích và tổng hợp Để có căn cứ cho việc đánh giá thực trạng tổ chức công tác tại DNVVN, tác giả sử dụng phương pháp thống kê trên một mẫu DNVVN.

  5. Kết cấu của đề tài

  Nội dung của đề tài ngoài phần mở đầu và kết luận, gồm 3 chương:
  Chương 1: Tổng quan về tổ chức công tác kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ
  Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam
  Chương 3: Phương hướng và các giải pháp hoàn thiện tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam

  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status