Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Chính sách tài chính góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chính sách tài chính góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam

  Lời mở đầu​


  I. Sự cần thiết và ý nghĩa khoa học của đề tài:
  Nước ta đang trong quá trình CNH, HĐH. Về mặt kinh tế, vấn đề then chốt của quá trình CNH, HĐH là vấn đề tích lũy, làm tăng lên các nguồn vốn tài chính và sử dụng hiệu quả các phần vốn đã được tạo ra. Có thể nói, chính sách tài chính giữ một vị trí đặc biệt quan trọng của quá trình CNH, quá trình phát triển kinh tế. Trong điều kiện phát triển hiện đại, nguồn lực tài chính và chính sách tài chính càng trở nên hệ trọng trong việc thực hiện một quá trình CNH định hướng hiện đại, rút ngắn. Đổi mới kinh tế của Việt Nam là đổi mới mô hình phát triển, chuyển từ mô hình kế hoạch hoá tập trung phi thị trường sang mô hình kinh tế thị trường định hướng XHCN với sự "mở cửa", hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Sự chuyển đổi này đã làm thay đổi căn bản nguồn lực tài chính và chính sách tài chính. Sự thành công của đổi mới kinh tế trong những năm vừa qua đã tạo ra một mức tăng trưởng khá cao mang tính cân bằng, một trạng thái kinh tế khá ổn định và một kết quả xóa đói giảm nghèo khá tốt có nguồn gốc trong sự đổi mới nguồn lực tài chính và chính sách tài chính.
  Như vậy, để phát triển nền kinh tế theo xu hướng hiện đại, rút ngắn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế thì tất yếu không thể thiếu được là sự hiện hữu của chính sách tài chính quốc gia - bộ phận quan trọng của chính sách kinh tế vĩ mô. Nó là tổng thể các chính sách và giải pháp về tài chính - tiền tệ trong việc khai thác, động viên, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.
  Trong bối cảnh hiện nay, khi quá trình đổi mới đã diễn ra gần 2 thập kỷ, quá trình CNH, HĐH đang được đẩy mạnh và nền kinh tế đang tiến sâu vào quá trình hội nhập, vào tiến trình phát triển hiện đại của thế giới, thì câu hỏi được đặt ra là: để đáp ứng được yêu cầu của quá trình CNH, HĐH trong sự hội nhập kinh tế quốc tế cần một chính sách tài chính như thế nào? Trả lời câu hỏi này thì cần thiết phải dựa trên cơ sở phân tích tác động của chính sách tài chính đối với sự nghiệp CNH, HĐH trong thời kỳ vừa qua. Xem xét và phân tích bối cảnh đang diễn ra sự phát triển để làm rõ tính quy luật của sự phát triển mới trong điều kiện hiện nay, từ đó hình thành nên những cơ sở khoa học cho việc điều chỉnh chính sách tài chính.
  Tiếp tục hoàn thiện chính sách tài chính nhằm thúc đẩy quá trình CNH, HĐH đất nước trong giai đoạn hiện nay trở nên cần thiết. Do đó, tác giả chọn đề tài: "Chính sách tài chính góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam" làm đề tài Luận án Tiến sĩ của mình.

  Xem Thêm: Chính sách tài chính góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chính sách tài chính góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status