Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nâng cao hiệu quả giai đọan điều tra ban đầu các vụ án giết người trên địa bàn tỉnh Bình Dương

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao hiệu quả giai đọan điều tra ban đầu các vụ án giết người trên địa bàn tỉnh Bình Dương

  Mở đầu
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Con người là vốn quý của xã hội, nó quyết định sự tồn tại và phát triển của xã hội, nên tội phạm giết người là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ tước đi mạng sống của con người một cách trái pháp luật mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác cho gia đìng, người thân của người bị hại, gây mất trật tự an toàn xã hội, gây sự bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân. Hậu quả của tội phạm này là vô cùng to lớn, vì thế trong những năm qua các cơ quan bảo vệ pháp luật nói chung và lực lượng công an nói riêng đã tập trung phòng ngừa, đấu tranh để kiềm chế sự gia tăng của loại tội phạm này, giữ gìn sự bình yên cuộc sống của nhân dân.
  Nhận thức được tính nghiêm trọng và hậu quả của các vụ án giết người trong những năm qua lực lượng công an tỉnh Bình Dương đã tập trung phát huy mọi khả năng, lực lượng để điều tra khám phá nhanh chóng và có hiệu quả các vụ án hình sự nói chung và án giết người nói riêng. Nhờ vậy tỉ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự nói chung và án giết người nói riêng đạt kể quả cao, trung bình tỉ lệ điều tra khám phá từ năm 2002 đến năm 2006 là: An hình sự nói chung là 59,18% và án giết người là 81,63%. Đây thành tích to lớn rất đáng được khích lệ, góp phần bảo dảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
  Tuy nhiên, từ thực tiễn cho thấy công tác điều tra các vụ án hình sự nói chung và án giết người nói riêng của công an tỉnh Bình Dương cũng đã bọc lộ những tồn tại, hạn chế nhất định, làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả điều tra. Một số vụ án giết người cho đến vẫn bị kéo dài, chưa được khám phá, kẻ phạm tội vẫn chưa được phát hiện và xử lý. Thực trạng trên do nhiều nguyên nhân trong đó có những nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Trong những nguyên nhân chủ quan có công tác nghiên cứu, tổng kết rút kinh nghiệm sau khi kết thúc điều tra vụ án để tìm ra những ưu nhược điểm, những kết quả thành công và chưa thành công, rút ra những bài học của công tác điều tra khám phá để nâng lên thành lý luận phục vụ hoạt động điều tra chưa được quan tâm nhiều. Mặt khác do ảnh hưởng của tình hình xã hội, sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, bọn tội phạm hình sự nói chung và bọn tội phạm giết người nói riêng có phương thức và thủ doạn hoạt động phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt, chúng biết lợi dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại để thực hiện hnành vi phạm tội cũng như che đậy hành vị phạm tội nhằm trốn tránh sự điều tra phát hiện của Cơ quan điều tra. Vì vậy, việc nghiên cứu lý luận, đánh giá thực trạng hoạt động điều tra ban đầu các vụ án giết người, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động điều tra khám phá các vụ án này là rất cần thiết trên cả hai phương diện lý luận và thực tiễn.
  Từ những trình bày trên, việc lựa chọn nghiêng cứu đề tài “ Nâng cao hiệu quả giai đọan điều tra ban đầu các vụ án giết người trên địa bàn tỉnh Bình Dương” làm luận văn Thạc sĩ luật học là hoàn toàn mang tính cấp thiết.

  Xem Thêm: Nâng cao hiệu quả giai đọan điều tra ban đầu các vụ án giết người trên địa bàn tỉnh Bình Dương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao hiệu quả giai đọan điều tra ban đầu các vụ án giết người trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status