Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm trên địa bàn tỉnh An Giang của lực lượng C

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm trên địa bàn tỉnh An Giang của lực lượng C

  mở đầu
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Cùng với những chủ trương, chính sách phát triển toàn diện nền kinh tế xã hội của đất nước, Nhà nước ta luôn quan tâm đến các biện pháp đảm bảo quyền tự do, bình đẳng trước pháp luật, bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người kinh doanh, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh. Theo quy định của pháp luật, Nhà nước tạo sự tự chủ cho các tổ chức và cá nhân, tập thể đăng ký, hoạt động kinh doanh ngoài những ngành nghề gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và sức khỏe của nhân dân.
  Bên cạnh những hoạt động kinh doanh hợp pháp của các tổ chức, cá nhân và tập thể góp phần tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế quốc dân, vẫn còn nhiều hoạt động kinh doanh các ngành nghề, mặt hàng mà Nhà nước cấm, tạo nên sự mất cân đối thị trường và ảnh hưởng rất lớn tới tình hình an ninh trật tự.
  Trong quá trình phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đấu tranh chống tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm đang là một trong những vấn đề cấp thiết đặt ra mà Đảng, Nhà nước cùng các ngành, các cấp phải quan tâm giải quyết. Trong đó, lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV được giao nhiệm vụ giữ vai trò nòng cốt trong phát hiện, điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm.
  Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm chỉ đạo sâu sát công tác đấu tranh chống buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm. Các ngành, các cấp, nhất là lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, đã có nhiều cố gắng triển khai các biện pháp phòng ngừa, điều tra xử lý nhưng kết quả đấu tranh tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm vẫn còn nhiều hạn chế, hiệu quả thấp.
  Với đặc điểm địa bàn phức tạp, tỉnh An Giang là một trong những địa bàn nổi bật về tình hình buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm. Hoạt động tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm trên địa bàn An Giang trong nhiều năm qua chưa có chiều hướng giảm, làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự và sự phát triển toàn diện các mặt kinh tế xã hội. Tình hình hoạt động tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm còn diễn biến phức tạp về cả tính chất, quy mô; đối tượng phạm tội có rất nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, táo bạo và có lúc rất quyết liệt. Trong khi đó, hoạt động điều tra xử lý tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm có hiệu quả chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu trước tình hình thực tế tại địa phương. Hoạt động điều tra tội phạm này có tỷ lệ xử lý hình sự còn thấp, chưa đánh trúng số đầu nậu, cầm đầu, các đường dây, tổ chức tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm với số lượng lớn.
  Tình hình đó đã đặt ra một vấn đề rất bức thiết là phải có những giải pháp hữu hiệu, phù hợp đặc điểm tình hình địa phương nhằm nâng cao hiệu quả điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm để xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo lòng tin trong nhân dân và điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương cũng như của đất nước.
  Tuy nhiên việc nghiên cứu tìm ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm vẫn chưa được thực hiện một cách có hệ thống và chuyên sâu theo từng địa bàn cụ thể như tại An Giang.
  Xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của thực tiễn công tác điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm trên địa bàn An Giang, tác giả chọn đề tài: “Điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm trên địa bàn tỉnh An Giang của lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV” làm Luận văn thạc sĩ luật học.


  Xem Thêm: Điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm trên địa bàn tỉnh An Giang của lực lượng C
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Điều tra tội phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm trên địa bàn tỉnh An Giang của lực lượng C sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status