Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu hàm lượng diệp lục tổng số và hàm lượng prolin của lá cây đậu tương trong đi

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu hàm lượng diệp lục tổng số và hàm lượng prolin của lá cây đậu tương trong đi

  1. Tính cấp thiết của để tài
  Ngày nay, ngành nông nghiệp của chúng ta đang rất phát triển, nó đã đóng góp cho xã hội một lượng sản phẩm khổng lồ dùng làm lương thực , thực phẩm cho con người, thức ăn cho gia súc, nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất.
  Chúng ta cũng đang rất quan tâm tới việc phát triển những cây lương thực thực phẩm có giá trị kinh tế cao.
  Đâu tương (Glycine max)thuộc họ Đậu (Fabaceae) bộ Đậu (Fabales). Là một cây thực phẩm có giá trị kinh tế cao, đồng thời cây đậu tương còn có tác dụng cải tạo đất rất tốt. Nó được coi là cây công nghiệp ngắn ngày đang được trồng rất rộng rãi trên nhiều loại đất ở các địa phương và đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Ở cây đậu tương, bộ phận được sử dụng chủ yếu là hạt. Hạt đậu tương chứa hàm lượng protein cao (40% - 60%), chứa lượng lipit khá cao và một số vitamin như B1, B2, PP, E Ngoài ra, thân, là cây đậu tương cũng được sử dụng làm phân xanh hay làm thức ăn cho gia súc, đặc biệt rễ cây đậu tương có rất nhiều nốt sần có tác dụng trong việc cải tạo đất.
  Đậu tương là câu trồng có khả năng tích ứng với nhiều phương thức canh tác như luân canh, xen canh nên có tác dụng nâng cao hệ số sử dụng đất trồng và tăng hiệu quả kinh tế.
  Với cây đậu tương, ngoài giá trị về dinh dưỡng và kinh tế, nó còn có tác dụng quan trọng trong việc cải tạo đất trồng. Cũng như các cây họ đậu khác, rễ của cây đậu tương cộng sinh với vi khuẩn cố định đạm Rhizobium. Nhờ vậy, mà hàm lượng protein trong hạt và các bộ phận khác của cây cao hơn các loại cây trồng khác. Sau khi thu hoạch đậu tương, thành phần hóa tích của đất được cải thiện rất nhiều, đất được bổ sung một lượng đạm có lới cho cây trồng vụ sau.
  Vì vậy, cây đậu tương hiện nay đang được trồng rất nhiều ở các quốc gia, đặc biệt là những nước nghèo vùng nhiệt đới. Diện tích gieo trồng đậu tương trên thế giới ngày càng tăng. Theo thống kê của tổ chức lương thực thế giới FAO năm 1992, diện tích đất trồng đậu tương đạt 54 – 56 triệu ha và sản lượng đạt 103 – 114 triệu tấn.
  Ở Việt Nam, đậu tương được gieo trồng từ rất lâu, song với vai trò là cây trồng phụ nhằm tận dụng đất đại, lao động. Đậu tương thường được trồng ở trên các giải đất bạc màu trung du, nhưng do độ dốc và khả năng giữ nước kém cùng với trở ngại trong việc tưới tiêu, hạn hán lại thường xuyên xảy ra nên năng suất còn thấp và chỉ đạt 9,6 tạ/ha.
  Cho đến nay, có nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học về cây đậu tương như: Nguyễn Văn Mã, Chu Hoàng Mậu, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Đình Long [3], [4], [5], [7] các nghiên cứu này chủ yếu về khả năng chịu hạn, chọn tạo giống cho vùng núi. Tuy nhiên, hướng nghiên cứu về khả năng chịu hạn của cây đậu tương trong điều kiện gây hạn nhân tạo, nhất là với một số giống mới còn là vấn đề chưa được quan tâm đầy đủ.
  Việc nghiên cứu một số chỉ tiêu sinh hóa, liên quan đến khả năng chịu hạn của cây trồng, đặc biệt là nghiên cứu chúng trong điều kiện gây hạn nhân tạo có thể giúp đnh giá, tuyển chọn giống cây trồng có sức chống chịu tốt cho các vùng đất khô hạn, bạc màu có tầm quan trọng và ý nghĩa thực tiễn to lớn.
  Với những lý do trên, chúng tôi đã lựa chọn và tiến hành đề tài: “Nghiên cứu hàm lượng diệp lục tổng số và hàm lượng prolin của lá cây đậu tương trong điều kiện gây hạn”.
  2. Mục tiêu của đề tài
  Tìm hiểu sự tác động của điều kiện gây hạn nhân tạo tới sự biến đổi hàm lượng axit amin prolin và hàm lượng diệp lục của cây đậu tương.
  3. Nhiệm vụ của đề tài
  Nghiên cứu sự biến đổi hàm lượng prolin trong lá cây đậu tương khi bị hạn.
  Nghiên cứu sự biến đổi hàm lượng diệp lục tổng số trong lá cây đậu tương khi bị hạn.
  4. Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của đề tài
  Góp phần bổ sung nguồn tài liệu về việc nghiên cứu hàm lượng diệp lục tổng số và hàm lượng prolin của lá cây đậu tương trong điều kiện gây hạn.
  Kết quả nghiên cứu có thể sử dụng để đánh giá khả năng chịu hạn của các giống cây đậu tương.

  Xem Thêm: Nghiên cứu hàm lượng diệp lục tổng số và hàm lượng prolin của lá cây đậu tương trong đi
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu hàm lượng diệp lục tổng số và hàm lượng prolin của lá cây đậu tương trong đi sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status