Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Tác động của thuế thu nhập đến cấu trúc vốn ở công ty cổ phần niêm yết của Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tác động của thuế thu nhập đến cấu trúc vốn ở công ty cổ phần niêm yết của Việt Nam

  PHẦN MỞ ĐẦU

  1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI

  DN là tế bào của nền kinh tế, dù thuộc bất kỳ thành phần kinh tế nào thì DN chính là nguồn cung ứng sản phẩm hàng hoá và dịch vụ, đáp ứng cho nhu cầu về khía cạnh vật chất lẫn tinh thần của xã hội nói chung và người tiêu dùng nói riêng. Để tổ chức hoạt động thì điều kiện đầu tiên đó chính là việc hoạch định ngân sách vốn hoạt động của DN. Tùy theo loại hình, đặc điểm tính chất ngành mà mỗi DN đều xem xét, lựa chọn nguồn vốn sử dụng sao cho chi phí sử dụng vốn thấp nhất, với mức độ rủi ro thấp nhất nhằm thực hiện mục tiêu cuối cùng là tối đa hoá giá trị DN.
  Đây là vấn đề mà tất cả học viên của lớp cao học ngày 1 không tập trung, khoá 15 hết sức quan tâm khi được PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt trình bày. Vì điều đặt ra là hết sức khó khăn để đạt được cả ba mục tiêu này cùng lúc đối với bất kỳ một nhà quản trị DN tài ba nào. Ở góc độ chung của nền kinh tế, khi DN hoạt động có hiệu quả, giá thành sản phẩm ở mức cạnh tranh, thì với tác động dây chuyền sẽ làm gia tăng mức tiêu thụ trên thị trường, gia tăng tổng giá trị sản phẩm quốc nội và là nguyên nhân cốt lõi cho tăng trưởng kinh tế. Thuế là một trong những công cụ của Nhà nước, không ngoài mục đích tạo hành lang pháp lý với những chuẩn mực chung phù hợp với nền kinh tế thế giới, là cơ sở để xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, thu hút vốn đầu tư để phát triển kinh tế quốc gia. Qua các tài liệu nghiên cứu cho thấy, Chính phủ các nước đã xây dựng chính sách thuế của quốc gia mình gắn chặt với lợi ích quốc gia, đặc biệt là ban hành những chính sách để định hướng và tạo điều kiện cho các DN trong nghiên cứu và hoạch định một CTV thích hợp, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của DN.
  Từ cơ sở trên, để xây dựng một CTV tối ưu, nhằm đạt đến mục tiêu tối đa hóa giá trị DN, có nhiều yếu tố mà các nhà quản trị DN cần phải tập trung xem xét, trong đó có yếu tố không kém phần quan trọng đó là các luật thuế, đã gợi ý cho tôi hình thành ý tưởng cho đề tài tốt nghiệp cao học của mình. Với sự hướng dẫn, động viên của PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, giảng viên hướng dẫn luận văn cao học của tôi, tôi đã quyết định chọn đề tài “Tác động của thuế thu nhập đến cấu trúc vốn ở công ty cổ phần niêm yết của Việt Nam ”.
  2. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  2.1 Đối tượng nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu của luận văn là phân tích tác động của Thuế TNDN và Thuế TNCN đến hoạch định CTV ở CTCP niêm yết phi tài chính của Việt Nam.
  2.2 Phạm vi nghiên cứu
  - Chính sách thuế TNDN đối với nguồn tài trợ nợ và tài trợ bằng vốn cổ phần.
  - Chính sách thuế TNCN đối với cổ tức, trái tức của cá nhân nhận được từ hoạt động đầu tư vốn.
  3. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU
  - Nghiên cứu chính sách thuế TNDN và thuế TNCN của Việt Nam qua các giai đoạn tác động như thế nào đối với CTV của CTCP niêm yết.
  - Phân tích thực trạng CTV của các CTCP niêm yết của Việt Nam và giải pháp hoạch định CTV từ góc độ tác động của thuế thu nhập để các CTCP niêm yết của Việt Nam đạt được mục đích tối đa hóa giá trị DN.
  4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
  - Sử dụng phương pháp phân tích thống kê để xác định CTV của CTCP niêm yết.
  - Sử dụng phương pháp so sánh để phân tích, đối chiếu tìm ra những tác động của chính sách thuế thu nhập đối với CTCP niêm yết trong hoạch định CTV. Từ đó xây dựng những giải pháp từ góc độ DN và chính sách thuế thu nhập của Nhà nước, nhằm định hướng và tạo điều kiện cho các CTCP niêm yết hoạch định một CTV tối ưu, đạt đến mục tiêu tối đa hóa giá trị DN, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của quốc gia.
  5. CÁC NGUỒN TƯ LIỆU DỰ KIẾN
  - Nguồn số liệu liên quan đến CTV được thu thập từ báo cáo tài chính của các CTCP niêm yết trên địa chỉ trang web của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM qua ba năm 2005, 2006 và 2007.
  - Nguồn tư liệu về chính sách thuế thu nhập được thu thập từ các văn bản pháp luật về thuế TNDN và thuế TNCN của Việt Nam qua các giai đoạn từ năm 1990 đến nay, kết hợp với luật thuế TNDN sửa đổi trong năm 2008 có hiệu lực từ 01/01/2009.
  6. Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ THỰC TIỄN CỦA ĐỀ TÀI
  - Là một nghiên cứu để các CTCP niêm yết của Việt Nam đánh giá đúng tầm quan trọng của chính sách thuế thu nhập trong việc hoạch định CTV tối ưu, phù hợp với đặc điểm của nền kinh tế Việt Nam trong xu hướng hội nhập kinh tế.
  - Nghiên cứu các nguyên lý kinh tế học khi xây dựng một hệ thống thuế hiệu quả và công bằng, góp phần giảm thiểu chi phí giao dịch liên quan đến thuế thu nhập ở cả hai góc độ chính phủ và DN, tạo điều kiện cho DN ứng dụng lý thuyết tài chính DN hiện đại để tích lũy và tích tụ vốn.
  7. CẤU TRÚC LUẬN VĂN
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, Luận văn được trình bày theo kết cấu sau:
  - Chương 1: Tổng quan về cấu trúc vốn và tác động của thuế thu nhập đến cấu trúc vốn
  - Chương 2: Thực trạng cấu trúc vốn và tác động của thuế thu nhập đến hoạch định cấu trúc vốn ở các công ty cổ phần niêm yết Việt Nam
  - Chương 3: Giải pháp hoạch định cấu trúc vốn trong mối quan hệ với chính sách thuế thu nhập tại các công ty cổ phần niêm yết Việt Nam


  Xem Thêm: Tác động của thuế thu nhập đến cấu trúc vốn ở công ty cổ phần niêm yết của Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tác động của thuế thu nhập đến cấu trúc vốn ở công ty cổ phần niêm yết của Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status