Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh

  Nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh
  Kết cấu của Đề tài nghiên cứu
  Nghiên cứu về đề tài này của chúng tôi gồm 4 chương:
  Chương I: Tổng quan về đề tài nghiên cứu
  Chương II :Tổng quan về Công ty CP Nhựa Bình Minh.
  Chương III: Cơ sở Lý thuyết và Thiết kế nghiên cứu.
  Chương IV: Phân tích Kết quả khảo sát.
  Chương V: Kết Luận và Khuyến nghị.

  PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU
  .
  1. Sự cần thiết của đề tài và ý nghĩa của đề tài.
  Trong lý luận về tư bản của Mác-Lê nin thì con người đóng vai trò trọng tâm trong quá trình tạo ra giá trị. Chính con người sử dụng công cụ lao động, biến tư liệu sản xuất thành sản phẩm và tạo ra giá trị thặng dư. Có thể nói con người với khả năng tư duy sáng tạo của mình luôn đóng vai trò then chốt trong họat động của bất kỳ tổ chức nào, do đó việc nghiên cứu sự hài lòng của đối tượng này đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự thành bại của tổ chức đó. Qua nghiên cứu sơ lược trên báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng khác chúng tôi nhận thấy công ty cổ phần nhựa Bình Minh là một điển hình thành công trong thị trường ống nhựa của Việt Nam. Tuy nhiên không vì thế mà công ty tránh khỏi nguy cơ bị mất người tài giỏi, cũng như nguy cơ không phát huy và khai thác được hết nguồn nhân lực của mình.
  Công ty nhựa Bình Minh có tiền thân là Doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa, các giá trị của công ty vì vậy các chính sách về nhân sự của công ty vẫn còn ít nhiều mang cơ chế của nhà nước. Hiện nay công ty nhựa Bình Minh là một điển hình thành công trong ngành nhựa, là công ty đầu ngành trong lĩnh vực ống nhựa, đang sỡ hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, với các kỹ sư, chuyên viên kinh doanh có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhựa. Một mặt công ty đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng và đang đứng trước nguy cơ về chảy máu chất xám qua các công ty khác đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh như Nhựa Tiền Phong, Nhựa Hoa Sen, Nhựa Đồng Nai Vì vậy nhóm chung tôi nghiên cứu đề tài về “ Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh” để phân tích tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng tới sự hài lòng của nhân viên công ty Bình Minh hiện nay từ đó đưa ra các chính sách nhân sự mới phù hợp với môi trường kinh doanh mới. Góp phần cải thiện sự hài lòng của nhân viên qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh cho công ty.
  2. Mục tiêu nghiên cứu
  Khi nhân viên hài lòng về các chính sách nhân sự của công ty, nhân viên sẽ có tâm lý thoái mái hết lòng vì công việc, nhân viên sẽ toàn tâm vào công việc sẽ góp phần nâng cao khả năng sản xuất và hiệu quả kinh doanh cho công ty. Những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên là mục tiêu nghiên cứu của chúng tôi.
  Nghiên cứu này chúng tôi dựa trên các lý thuyết và nghiên cứu trước đây về sự hài lòng của nhân viên để nghiên cứu và tìm ra các nhân tố nào ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên tại công ty nhựa Bình Minh.
  Một nguồn lực về con người ổn định và hiệu quả sẽ góp phần nâng cao khả năng sản xuất của doanh nghiệp. Để duy trì và thu hút nguồn lực này, việc nghiên cứu những yếu tố quan trọng nào tác động đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh và tác động của những yếu tố này như thế nào là công việc chính của cuộc nghiên cứu này.
  Từ mục tiêu tổng quát nói trên, nhóm nghiên cứu sẽ xác định cụ thể nội dung cần thu thập và phân tích thông tin nhằm đáp ứng mục tiêu đề ra:
  - Xác định các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng.
  - Kiểm định mức độ tác động của các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh.
  - Phân tích tương quan và hồi qui của các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của những nhân viên (vị trí công việc, độ tuổi, giới tính, thâm niên ) ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên.
  - Từ kết quả phân tích, nhóm nghiên cứu đưa ra những hàm ý chính sách cho doanh nghiệp nhằm nâng cao sự hài lòng của nhân viên tại công ty nhựa Bình Minh trong hiện tại và tương lai.
  3. Phạm vi nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu
  Công ty cổ phần nhựa Bình Minh là công ty sản xuất, gồm có hai bộ phận sản xuất làm việc trực tiếp ở nhà xưởng và bộ phận làm việc tại văn phòng xử lý các công việc kinh doanh và hành chính. Do tính chất công việc và điều kiện làm việc khác nhau nên để tổng thể được đồng đều, chúng tôi giới hạn pham vi nghiên cứu ở đối tượng nghiên cứu là nhân viên văn phòng tại công ty nhựa Bình Minh.
  Phương pháp nghiên cứu định lượng được thực hiện qua 2 bước: (1) nghiên cứu sơ bộ và (2) nghiên cứu chính thức. Nghiên cứu sơ bộ được thực hiện trên mẫu là 10 nhân viên theo cách lấy mẫu thuận tiện để kiểm tra sai xót trên bảng câu hỏi và kiểm tra thang đo. Nghiên cứu chính thức thực hiện ngay khi bản câu hỏi được chỉnh sửa từ nghiên cứu sơ bộ, Nghiên cứu trên toàn bộ tổng thể nhân viên hành chính của công ty nhựa Bình Minh.


  Xem Thêm: Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên văn phòng tại công ty Nhựa Bình Minh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status