Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Dự án: Trung tâm tư vấn & chăm sóc sức khỏe cho trẻ em lang thang địa bàn thành phố Hà Nội

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Dự án: Trung tâm tư vấn & chăm sóc sức khỏe cho trẻ em lang thang địa bàn thành phố Hà Nội

  TÊN ĐỀ TÀI : Trung tâm tư vấn & chăm sóc sức khỏe cho trẻ em lang thang địa bàn thành phố Hà Nội


  MỞ ĐẦU
  Trẻ đường phố hiện đang là một vấn đề xó hội bức xỳc của Việt Nam núi chung và của Hà Nội núi riờng. Trẻ đường phố đôi khi người ta cũn gọi là trẻ bụi đời. Những nguyên nhân nào đó khiến những trẻ này bỏ học và lang thang trờn đường phố là một vấn đề cần phải phân tích sâu hơn và cụ thể hơn. Những nguyên nhân như gia đỡnh quỏ nghốo, cha mẹ ly dị cú thể coi là nguyờn nhõn chung của trẻ đường phố ở các nước đang phát triển, nhưng cũng cũn những nguyờn nhõn cỏ biệt khỏc cho trẻ đường phố ở Hà Nội.
  Hà Nội – một thành phố đang thay da đổi thịt hàng ngày, hiện đang có nhiều cơ hội và nhu cầu về việc làm mới như giúp việc nhà, đánh giày, bán hàng rong cho dân cư trong thành phố và khách du lịch, và những công việc này thỡ rất ớt người dân thành phố tham gia. Đáp ứng nhu cầu này và mong muốn có thêm thu nhập đó khuyến khớch nhiều lao động ở nông thôn ra thành phố làm việc, trong đó một số lượng không nhỏ các trẻ em đó ra thành phố kiếm sống thay vỡ cú một cuộc sống bỡnh thường như bao đứa trẻ khác. Bươn trải với cuộc sống quá sớm để đáp ứng các nhu cầu mưu sinh, các em sớm đánh mất đi sự ngây thơ trong sáng của mỡnh cho cuộc sống. Kiếm sống trên đường phố đôi khi nguy hiểm và mệt nhọc hơn việc cấy cày ở nông thôn, nhưng làm việc trên thành phố lại đem lại nguồn thu nhập cao hơn. Những người dân nông thôn, cú cả cỏc trẻ em vẫn đổ ra các thành phố lớn để kiếm việc làm đáp ứng thêm cho nhu cầu cuộc sống dù họ phải sống xa quê hương, xa gia đỡnh.
  Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, cuộc sống nông thôn Việt Nam cũng có những thay đổi đáng kể, trong đó có cả thay đổi tích cực và tiêu cực. Đất trồng trọt tính theo đầu người cho nông dân ngày càng giảm do áp lực từ việc gia tăng dân số và việc thay đổi mục đích sử dụng của đất canh tác. Điều này tạo ra một lượng lao động dư thừa ở nông thôn. Đây chính là lực đẩy cho nguồn di cư từ nông thôn ra thành phố của cả trẻ em và người lớn.
  Trẻ lang thang trên đường phố do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cú thể lang thang nhằm tỡm lối thoỏt cho những bất hạnh và bạo hành trong gia đỡnh, hoặc kiếm tiền gúp phần đem lại thu nhập cho gia đỡnh, giết thời gian hoặc đơn thuần chỉ là giải trí. Những trẻ làm việc và sống trên đường phố thường có rất ít kiến thức về quyền trẻ em cũng như không nhận biết được về rất nhiều rủi ro của cuộc sống đô thị khi không có sự hướng dẫn của người lớn. Chúng phải chịu áp lực căng thẳng từ việc kiếm sống hàng ngày. Sống cuộc sống tạm bợ qua ngày, sinh sống và làm việc trong những môi trường không đảm bảo, thậm chí cũn thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường không đảm bảo, sức khỏe của phần lớn trẻ em lang thang đang bị đe dọa ngiờm trọng. Thậm chớ, một số trẻ uống rượu hoặc ma túy để quên đi những căng thẳng và những rủi ro mà chúng gặp phải.
  Như vậy, một vấn đề nhức nhối đặt ra hiện nay là phải cú một hành động cụ thể, thiết thực nhằm tư vấn và hỗ trợ để trẻ tự nâng cao kỹ năng bảo vệ sức khỏe của mỡnh.

  Xem Thêm: Dự án: Trung tâm tư vấn & chăm sóc sức khỏe cho trẻ em lang thang địa bàn thành phố Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Dự án: Trung tâm tư vấn & chăm sóc sức khỏe cho trẻ em lang thang địa bàn thành phố Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status