Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hàng giả và tác hại của nó

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hàng giả và tác hại của nó

  Hàng giả và tác hại của nó


  A MỞ ĐẦU
  Sau Nghị quyết Đại hội Đảng (1986) nền kinh tế nước ta bước sang thời kỳ mới. Xây dựng một nền kinh tế với sự giao lưu mở thị trường thu hút đầu tư quốc tế tạo động lực xây dựng một nền kinh tế năng động, đa dạng nhiều chiều cùng với sự mở rộng giao lưu hợp tác đó nền kinh tế Việt Nam còn đối đầu với nhiều thách thức đó là xu hướng cạnh tranh theo hai hướng. Cạnh tranh tích cực và cạnh tranh tiêu cực. Bên cạnh những doanh nghiệp rất nỗ lực để đổi mới công nghệ, tìm tòi, sáng tạo . nên đã tạo ra được những sản phẩm tốt được người tiêu dùng ưa thích, thì không ít kẻ vì lợi nhuận trước mắt bất chấp đạo đức, pháp luật để sản xuất và buôn bán hàng giả. Ngoài ra hàng giả ở nước ngoài cũng tràn ngập vào thị trường Việt Nam phá hoại sản xuất và lừa dối người tiêu dùng. Đó là những bức xúc đấu tranh chống hàng giả trên các mặt trận kinh tế, hình sự và quản lý Nhà nước trong kinh doanh.

  I. HÀNG GIẢ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ

  1. Khái niệm về hàng giả
  Theo Nghị định số 140/HĐBT-CP ngày 25/4/1991 có các hình thức sau được coi là hàng giả.
  Sản phẩm kể cả hàng hoá nhập khẩu có sản phẩm giả mạo hoặc sản phẩm của một cơ sở khác sản xuất mà không được chủ hàng đồng ý.
  Sản phẩm hàng hoá mang nhãn hiệu hàng hoá giống hệt hoặc tương tự có khả năng làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn với nhãn hiệu hàng hoá của cơ sở sản xuất, buôn bán khác đã đăng ký với cơ quan bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, cục sáng chế hoặc đã được bảo hộ theo điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia.
  Sản phẩm hàng hoá mang nhãn hiệu không đúng với sản phẩm đã được đăng ký với cơ quan tiêu chuẩn đo lường chất lượng.
  Sản phẩm hàng hoá đã đăng ký hoặc chưa đăng ký chất lượng với cơ quan tiêu chuẩn đo lường chất lượng có mức chất lượng thấp hơn, mức độ tối thiểu cho phép.
  Sản phẩm hàng hoá có giá trị sử dụng không đúng với nguồn gốc bản chất tự nhiên, tên gọi và công dụng của nó.

  2. Các hình thức làm giả
  Theo Thông tư liên tịch số 10/2000/TTLT/BTM-BTC - BCA - BKHCNMT ngày 27/4/2000 của Bộ Thương mại, Bộ Tài chính, Công an, Khoa học Công nghệ và Môi trường. (hướng dẫn chỉ thị 31 của Thủ tướng Chính phủ về chống sản xuất và buôn bán hàng giả), hàng hoá có dấu hiệu sau thì được coi là hàng giả.

  Xem Thêm: Hàng giả và tác hại của nó
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hàng giả và tác hại của nó sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status