Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phương pháp thống kê trong phân tích tình hình phát triển công nghiệp - thủ công ở CHĐCN Lào (85-89)

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phương pháp thống kê trong phân tích tình hình phát triển công nghiệp - thủ công ở CHĐCN Lào (85-89)

  Tên đề tài
  Phương pháp thống kê trong phân tích tình hình phát triển công nghiệp - thủ công ở CHĐCN Lào (85-89) & dự báo
  phần Mở đầu

  1. Sự cần thiết của đề tài nghiên cứu
  Công nghiệp - thủ công là một ngành sản xuất quan trọng ở tất cả các quốc gia. Hầu hết các nước đang phát triển có tốc độ tăng trưởng phát triển kinh tế cao đều là các nước có nền công nghiệp phát triển và hiện đại. Đối với nước CHDCND Lào là một nước đang phát triển, muốn trở thành một nước có tốc độ phát triển kinh tế cao thì không thể bỏ qua vấn đề phát triển nền kinh tế đất nước thành nền công nghiệp tiên tiến, hiện đại với giá trị sản xuất công nghiệp chiếm phần lớn trong tổng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế.
  Ngành công nghiệp - thủ công có phát triển thì mới tạo điều kiện cho các ngành kinh tế khác phát triển, từ đó sẽ làm gia tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế, làm cho mức sống của con người ngày càng được cải thiện. Sản xuất công nghiệp - thủ công cũnglà một trong những cơ sở yếu tố quan trọng để chính phủ dựa vào đó điều tiết nền kinh tế đất nước theo những đường lối chính sách của mình.
  Đối với nước Lào việc phát triển sản xuất công nghiệp - thủ công trong thời kỳ đổi mới và mở cửa hiện nay có một ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Nó quyết định sự thắng lợi của đường lối lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách Mạng Lào đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Chính vì vậy vấn đề phát triển sản xuất công nghiệp - thủ công cũng được nhấn mạnh trong các văn kiện đại hội đại biểu lần thứ VI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, cũng như các chủ trương chính sách của Chính Phủ Lào
  Việc phân tích tình hình phát triển sản xuất công nghiệp - thủ công của CHDCND Lào trong quá khứ, nhất là trong những năm vừa qua trên cơ sở dự báo tình hình phát triển ngành công nghiệp - thủ công trong những năm tới có một ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đề ra các chủ trương, chính sách phát triển sản xuất ngành công nghiệp - thủ công nói riêng và phát triển kinh tế quốc dân nói chung. Chính vì vậy tôi đã chọn vấn đề tài: “Vận dụng một số phương pháp thống kê để phân tích tình hình phát triển công nghiệp - thủ công ở CHDCND Lào giai đoạn 1985 - 1989 và dự báo giai đoạn 1999 - 2005” làm đề tài luận án nghiên cứu của mình.

  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài :
  1/ Thông qua việc vận dụng một số phương pháp thống kê để phân tích diễn biến tình hình phát triển công nghiệp trong những năm qua ( 1990 - 1998), sự chênh lệch về tốc độ phát triển công nghiệp giữa các vùng của nước Cộng hoà DCND Lào.
  2/ Phân tích các nhân tố khách quan, chủ quan ảnh hưởng đến thực trạng phát triển công nghiệp của nước CH DCND Lào trong những năm 1990 - 1998
  3/ Dự báo tình hình phát triển sản xuất công nghiệp của CH DCND Lào trong giai đoạn 1999 - 2005.
  4/ Đề xuất một số giải pháp để phát triển sản xuất công nghiệp của nước CH DCND Lào trong giai đoạn 1999 - 2005.

  3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu của đề tài :
  Các chỉ tiêu phản ánh tình hình phát triển công nghiệp ở nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào.

  4. Các phương pháp nghiên cứu :
  * Sử dụng các phương pháp phân tích thống để nghiên cứu như :
  - Phương pháp phân bổ
  - Phương pháp bảng số liệu thống kê
  - Phương pháp phân tích dãy số thời gian
  - Phương pháp dự báo dựa trên một số chỉ tiêu phân tích dãy số thời gian.
  - Phương pháp chỉ số

  5. Những đóng góp của luận án :
  Nghiên cứu hoàn thiện các khái niệm, các phạm trù liên quan đến tình hình phát triển công nghiệp - thủ công quốc doanh ở CHDCND Lào.
  - Nghiên cứu xác định các nhân tố ảnh hưởng đến tình hình phát triển ngành CN - TCQD.
  - Nghiên cứu mối quan hệ sản xuất của doanh nghiệp đến tình hình phát triển của giá trị tổng sản lượng.
  - Các giải pháp để cải thiện tình hình sản xuất, các kiến nghị về nghiệp vụ thống kê trong phân tích tình hình phát triển CN - TC quốc doanh.
  Vì khả năng có hạn chế, chắc chắn luận văn có nhiều phần thiếu sót, tiếng nói chưa giỏi, cho nên mong các bạn, các cô, các thầy góp ý để bản luận án của tôi được tốt hơn.

  6. Luận án được hoàn thành gồm 3 chương (ngoài phần Mở đầu và phần Kết luận).
  Chương I: Thực trạng phát triển công nghiệp - thủ công ở CHDCND Lào giai đoạn 1985 - 1989.
  Chương II: Hệ thống chỉ tiêu và phương pháp thống kê sử dụng trong phân tích và dự báo tình hình phát triển công nghiệp - thủ công.
  Chương III: Vận dụng hệ thống chỉ tiêu và một số phương pháp thống kê để phân tích tình hình phát triển công nghiệp - thủ công ở CHDCND Lào giai đoạn 1985 - 1989 và dự báo giai đoạn 1999 - 2005.

  Xem Thêm: Phương pháp thống kê trong phân tích tình hình phát triển công nghiệp - thủ công ở CHĐCN Lào (85-89)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phương pháp thống kê trong phân tích tình hình phát triển công nghiệp - thủ công ở CHĐCN Lào (85-89) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status