Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Đánh giá vai trò của thông số E/E' trên siêu âm tim gắng sức với Dobutamin trong chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đánh giá vai trò của thông số E/E' trên siêu âm tim gắng sức với Dobutamin trong chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ


  ĐẶT VẤN ĐỀ


  Đau thắt ngực ổn định (ĐTNÔĐ) còn được gọi là Bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ (BTTMCB) mạn tính hoặc suy vành. BTTMCB là tình trạng mất cân bằng giữa cung cấp và nhu cầu oxy cơ tim nguyên nhân chủ yếu là do xơ vữa hệ ĐMV làm hẹp lòng động mạch vành. Biến chứng của bệnh nặng nề gồm suy tim, rối loạn nhịp tim, đột tử [1][2][3][24].
  Hiện nay, đây là loại bệnh khá thường gặp và có xu hướng ngày càng gia tăng rất mạnh ở những nước phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo ước tính ở Mỹ có hơn 11 triệu người bị bệnh động mạch vành (ĐMV) và hàng năm có thêm 350. 000 người mới mắc. Tại châu Âu tử vong do bệnh mạch vành hàng năm là 600. 000 người. Ở Việt Nam, theo thống kê của Tổng hội y dược học năm 2001 cho thấy tỷ lệ tử vong do bệnh tim nói chung là 7, 7% Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam [2], [3], [12], [34].
  Hiện nay trên thế giới đã có nhiều phương pháp chẩn đoán không xâm nhập như nghiệm pháp gắng sức ĐTĐ bằng thảm chạy, siêu âm tim stress, xạ hình tưới máu cơ tim đã được sử dụng để chẩn đoán phát hiện sớm BTTMCB. Tuy nhiên mỗi kĩ thuật này đều có những hạn chế nhất định. ĐTĐ gắng sức là phương pháp khá đơn giản được sử dụng rộng rãi nhưng có độ nhạy và độ đặc hiệu không cao (60- 70%). Ngược lại siêu âm stress và xạ hình cơ tim đều có độ nhạy và độ đặc hiệu cao. Tuy nhiên siêu âm tim stress còn chưa được ứng dụng thường xuyên hàng ngày, đó là do kết quả của siêu âm tim stress dựa vào đánh giá vận động của từng vùng cơ tim. Vì vậy đòi hỏi người làm phải được đào tạo và có kinh nghiệm [8], [10].
  . Gần đây với sự ra đời của kỹ thuật siêu âm Doppler mô cơ tim cho thấy đây là phương pháp giúp đánh giá chức năng tim thông qua vận tốc siêu âm doppler mô tại vòng van hai lá mang lại cho các bác sỹ lâm sàng có thêm những lựa chọn đánh giá mức độ bệnh cũng như tiên lượng bệnh.
  Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy các thông số nh­ vận tốc tâm thu tối đa Sm, và gần đây là chỉ số E/E’ sử dụng trong quá trình siêu âm tim stress có giá trị khách quan và tin cậy trong chẩn đoán BTTMCB.
  Ở Việt Nam siêu âm doppler mô đã được nghiên cứu trên bệnh nhân tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim cho thấy rất có giá trị trong việc chẩn đoán cũng như tiên lượng bệnh. Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, phân tầng nguy cơ bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: "Đánh giá vai trò của thông số E/E' trên siêu âm tim gắng sức với Dobutamin trong chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ" với 2 mục tiêu:
  1. Nghiên cứu sự thay đổi của thông số E/E' trong quá trình siêu âm tim gắng sức với Dobutamin ở các bệnh nhân nghi ngờ BTTMCB.
  2. Tìm hiểu vai trò của thông số E/E' trên siêu âm tim gắng sức với Dobutamin trong góp phần chẩn đoán BTTMCB.

  Xem Thêm: Đánh giá vai trò của thông số E/E' trên siêu âm tim gắng sức với Dobutamin trong chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đánh giá vai trò của thông số E/E' trên siêu âm tim gắng sức với Dobutamin trong chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status