Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đặc điểm, vị trí, vai trò của Kinh tế nhà nước trong cơ cấu kinh tế nhiều thành phần ở nước ta. Thực

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đặc điểm, vị trí, vai trò của Kinh tế nhà nước trong cơ cấu kinh tế nhiều thành phần ở nước ta. Thực

  Lời mở đầu
  Bước vào thời kì quá độ lên CNXH nền kinh tế nước ta còn ở trình độ thấp kém phát triển, LLSX tồn tại ở nhiều thang bậc khác nhau. Vì vậy chế độ sở hữu về TLSX sẽ rất đa dạng điều này có nghĩa nền kinh tế phảI có nhiều thành phần. Sự tồn tại của nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta không chỉ là một tất yếu khách quan mà nó còn có vai trò hết sức to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế cũng như xã hội của đất nước. Mỗi thành phần kinh tế có vai trò tác động riêng đến sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Trong đó thể hiện vai trò chủ đạo và có chức năng của một công cụ quản lí vĩ mô của nhà nước là thành phần kinh tế nhà nước. Đây là thành phần kinh tế lãnh đạo và phát triển mau hơn cả. Kinh tế nhà nước bao gồm các doanh nghiệp nhà nước, các hệ thống tài chính, quỹ dự trữ quốc gia, quỹ bảo hiểm nhà nước, hệ thống dịch vụ và là lực lượng lao động cho lợi ích kinh doanh bảo vệ quyền lợi nhân dân. Kinh tế nhà nước có vai trò hết sức to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở nước ta. Thông qua sự lớn mạnh của nó mà giữ vững định hướng XHCN đồng thời cải tổ nền kinh tế trên cơ sở tiềm lực nhà nước vững chắc. Trong đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Đảng cộng sản đã đề ra quan điểm "Thành phần kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo và cùng với các thành phần kinh tế hợp tác dần trở thành nền tảng của nền kinh tế quốc dân". Do đó việc nghiên cứu vai trò của thành phần kinh tế nhà nước (một bộ phận trong nền kinh tế nhiều thành phần ở Việt Nam) cũng có những ‎ý nghĩa‎‎ to lớn góp phần phát triển hơn nữa thành phần kinh tế nhà nước.
  Chính vì những lí do trên mà em đã quyết định chọn đề tài này cho đề án của mình.
  Đặc điểm, vị trí, vai trò của Kinh tế nhà nước trong cơ cấu kinh tế nhiều thành phần ở nước ta. Thực trạng kinh tế nhà nước hiện nay và các giải pháp để kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo

  Xem Thêm: Đặc điểm, vị trí, vai trò của Kinh tế nhà nước trong cơ cấu kinh tế nhiều thành phần ở nước ta. Thực
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đặc điểm, vị trí, vai trò của Kinh tế nhà nước trong cơ cấu kinh tế nhiều thành phần ở nước ta. Thực sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status