Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Mô tả một số yếu tố liên quan đến phân bố Chlamydia trachomatis, Human Papillomavirus, đến kháng thuốc của vi khuẩn lậu trên bệnh nhân STD tại Miền Trung- Tây nguyên năm 2010-2012

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Mô tả một số yếu tố liên quan đến phân bố Chlamydia trachomatis, Human Papillomavirus, đến kháng thuốc của vi khuẩn lậu trên bệnh nhân STD tại Miền Trung- Tây nguyên năm 2010-2012

  BÁO CÁO KẾT QUẢ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ ĐỀ TÀI CẤP BỘ
  NĂM 2013


  ĐẶT VẤN ĐỀ
  Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) vẫn còn là vấn đề y tế công cộng quan trọng. WHO ước tính hàng năm có hơn 390 triệu trường hợp STIs mắc mới có thể điều trị khỏi (không kể số nhiễm HIV, HPV và các nhiễm virus viêm gan ), cao nhất là vùng Đông nam Á và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Biến chứng viêm tiểu khung do lậu và chlamydia trachomatis (CT) sinh dục chiếm 40%, một phần tư số có biến chứng này dẫn đến vô sinh. Hàng năm có khoảng 4000 trẻ sơ sinh bị mù do người mẹ có thai mắc lậu và CT sinh dục không được điều trị, 500.000 trường hợp ung thư cổ tử cung (CTC) do HPV, 240.000 trường hợp chết do ung thư CTC, chủ yếu ở các nước nghèo. Trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh lậu kháng thuốc đang gia tăng, những trị liệu mới cho bệnh lậu kháng thuốc tốn gấp 10 lần so với penicillin [52],[78], [170],[178].
  Ở Việt Nam, theo ước tính của các chuyên gia, hàng năm có gần một triệu trường hợp STIs mắc mới, trong đó có khoảng 150.000 trường hợp lậu, 500.000 trường hợp nhiễm CT sinh dục và có hơn 200.000 trường hợp HPV. Năm 2011, tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên Việt Nam, theo báo cáo gửi về từ các tỉnh, số trường hợp bệnh lậu là 455, CT là 266 và sùi mào gà sinh dục (SMG) là 610 trường hợp. Chín tháng đầu năm 2012, có 275 trường hợp bệnh lậu, có 126 trường hợp CT và có 446 trường hợp sùi mào gà [2],[3]. Tình hình, phân bố và một số yếu tố liên quan đến nhiễm Chlamydia Trachomatis và HPV cũng như kháng thuốc của vi khuẩn lậu tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên vẫn chưa được biết nên quá trình điều trị, quản lý, kiểm soát và dự báo bệnh còn gặp khó khăn.

  Xác định tình hình bệnh, một số yếu tố liên quan đến nhiễm Chlamydia Trachomatis, HPV cũng như tình hình và đặc điểm kháng thuốc của vi khuẩn lậu nhằm góp phần kiểm soát tốt STD tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên chúng tôi tiến hành đề tài: “Mô tả một số yếu tố liên quan đến phân bố Chlamydia trachomatis, Human Papillomavirus, đến kháng thuốc của vi khuẩn lậu trên bệnh nhân STD tại Miền Trung- Tây nguyên năm 2010-2012” với những mục tiêu sau:
  1. Xác định tỷ lệ, phân bố các serovar Chlamydia trachomatis và các type Human Papillomavirus trên bệnh nhân STD tại Miền Trung - Tây nguyên năm 2010-2012.
  2. Mô tả một số yếu tố liên quan đến sự phân bố các serovar Chlamydia trachomatis và các type Human Papillomavirus trên bệnh nhân STD tại địa điểm nghiên cứu.
  3. Xác định tỷ lệ kháng thuốc và đột biến liên quan kháng thuốc quinolon và betalactamin của vi khuẩn lậu.
  4. Mô tả một số yếu tố liên quan đến kháng thuốc của vi khuẩn lậu tại địa điểm nghiên cứu.

  Xem Thêm: Mô tả một số yếu tố liên quan đến phân bố Chlamydia trachomatis, Human Papillomavirus, đến kháng thuốc của vi khuẩn lậu trên bệnh nhân STD tại Miền Trung- Tây nguyên năm 2010-2012
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Mô tả một số yếu tố liên quan đến phân bố Chlamydia trachomatis, Human Papillomavirus, đến kháng thuốc của vi khuẩn lậu trên bệnh nhân STD tại Miền Trung- Tây nguyên năm 2010-2012 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status