Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ Việt Nam

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ Việt Nam

  LUẬN ÁN TIẾN SĨ KINH TẾ
  NĂM 2011  MỤC LỤC
  LỜI CAM ĐOAN i
  LỜI CẢM ƠN . ii
  DANH MỤC KÝ HIỆU VIẾT TẮT .iv
  DANH MỤC BẢNG BIỂU SƠ ĐỒ .v

  MỞ ĐẦU 1
  CHƯƠNG 1 CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TRONG CÁC DOANH NGHIỆP
  7

  1.1 Tài chính doanh nghiệp và phân tích tài chính trong các doanh nghiệp 7
  1.2 Phương pháp phân tích tài chính doanh nghiệp 15
  1.3 Nội dung phân tích tài chính doanh nghiệp 25
  KẾT LUẬN CHƯƠNG 1 .69

  CHƯƠNG 2 THỰC TRẠNG PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TRONG CÁC DOANH NGHIỆP GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ . 70
  2.1 Tổng quan về các doanh nghiệp giao thông đường bộ 70
  2.2 Thực trạng phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông vận tải đường bộ 83
  2.3 Đánh giá thực trạng công tác phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ . 130
  KẾT LUẬN CHƯƠNG 2 .142

  CHƯƠNG 3 HOÀN THIỆN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TRONG CÁC DOANH NGHIỆP GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 143
  3.1 Chiến lược phát triển giao thông đường bộ và yêu cầu cơ bản của việc hoàn thiện phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ 143
  3.2 Giải pháp hoàn thiện phân tích tài chính của trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ . 149
  3.3 Điều kiện để thực hiện các biện pháp cải thiện phân tích tài chính của các doanh nghiệp giao thông vận tải đường bộ 158

  KẾT LUẬN CHƯƠNG 3. 165
  KẾT LUẬN 166
  DANH MỤC CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ CỦA TÁC GIẢ 168
  DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO .169
  PHỤ LỤC


  MỞ ĐẦU
  1. Tính cấp thiết của đề tài


  Phân tích tài chính (PTTC) là tổng thể các phương pháp được sử dụng để đánh giá tình hình tài chính đã qua và hiện nay, giúp cho nhà quản lý đánh giá được doanh nghiệp (DN) và đưa ra được quyết định chính xác, từ đó giúp những đối tượng quan tâm đi tới những dự đoán chính xác về mặt tài chính của DN, qua đó có các quyết định phù hợp với lợi ích của chính họ.
  PTTC là một trong những kênh thông tin quan trọng để cung cấp thông tin về thực trạng tài chính của DN, giúp người sử dụng đưa ra các quyết định kinh tế, phục vụ việc quản lý tài chính và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Nền kinh tế nước ta đã và đang chuyển dần theo hướng đa dạng hoá các hình thức sở hữu trong nền kinh tế thị trường có định hướng. Bên cạnh đó, việc trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới đồng nghĩa với việc gia nhập nền kinh tế thế giới khiến đối tượng sử dụng thông tin của DN cũng đang dần tăng lên. Không chỉ dừng ở cơ quan thuế, mà bây giờ các nhà đầu tư, những cổ đông, nhà quản lý, những trung gian tài chính, các hãng bảo hiểm ngày càng quan tâm đến tình hình tài chính của DN. Bởi vậy cần phải PTTC để đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của DN. Ở các nước tư bản phát triển PTTC rất được quan tâm nên từ lâu đã trở thành một môn học độc lập và các ngành đều xây dựng được chỉ số trung bình của ngành. Do vậy, công tác PTTC rất thuận lợi, có thể đánh giá thực trạng tài chính DN chính xác và toàn diện. Ở Việt Nam, gần đây PTTC cũng đã trở thành một môn học độc lập cùng với quá trình hội nhập. Tuy vậy, công tác PTTC ở Việt Nam vẫn là điều khá mới mẻ nên nhiều DN vẫn gặp khó khăn trong công việc này. Nguyên nhân không chỉ dừng ở việc thiếu các chỉ tiêu
  phản ánh, nội dung phân tích mà còn thiếu cả phương pháp phân tích, số liệu trung bình của ngành cũng như nhân sự để thực hiện. Điều này khiến cho kết quả của việc PTTC của DN chưa được thực hiện trên cơ sở khoa học, chính xác, đầy đủ và không phản ánh được thực trạng kết quả hoạt động của DN.
  Từ thực tế trên nên việc hoàn thiện nội dung, chỉ tiêu và phương pháp PTTC với các DN trong nền kinh tế hiện nay là một yêu cầu cấp thiết. Trong đó, các DN trong ngành giao thông đường bộ (GTĐB) cũng không phải ngoại lệ. Đề tài: “Phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ Việt Nam” đã được ra đời trong hoàn cảnh đó. Đây chính là một vấn đề vừa có tính thời sự cấp bách cũng như vừa có ý nghĩa lý luận.
  Vấn đề PTTC trong các DN đã được đề cập từ lâu trên thế giới, nhất là những nước tư bản có thị trường chứng khoán phát triển. Đã có nhiều công trình ở các tạp chí, sách báo do các tác giả đưa ra với những quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, PTTC vẫn là chủ đề tương đối mới mẻ và đang được hoàn thiện dần dựa trên nền tảng cơ sở lý luận của những nước với nền kinh tế phát triển có xét đến điều kiện thực tế của Việt Nam.

  Xem Thêm: Phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tài chính trong các doanh nghiệp giao thông đường bộ Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status