Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiệp vụ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hiếu Linh

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiệp vụ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hiếu Linh

  Đề tài: Nghiệp vụ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hiếu Linh
  Công ty TNHH TM & DV Hiếu Linh mới thành lập, tuổi đời chưa tới 10 năm nhưng với lợi thế về tuổi nghề từ những ngày còn là cơ sở kinh doanh nên kinh nghiệm quản lý của ban lãnh đạo công ty cũng không phải là ít. Do vậy, công ty đã sớm tìm đựơc chỗ đứng và khẳng định vị thế của mình trong ngành và trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh đầy sôi động, quyết liệt. Bằng việc nâng cao doanh số bán ra tăng dần qua các năm và lượng khách hàng đến với công ty ngày một nhiều, công ty đã có đóng góp hàng năm khá lớn vào ngân sách nhà nước, giải quyết công ăn việc làm, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp và nâng cao tay nghề cho người lao động.
  Qua thời gian thực tập tại Công ty TNHH TM & DV Hiếu Linh, nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của Anh Nguyễn Văn Quyến – Kế toán trưởng của công ty cùng các các thầy giáo, cô giáo giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - Viện Đại học Mở Hà Nội đã giúp em tiến hành đi sâu tìm hiểu về quá trình tổ chức hoạt động kinh doanh của công ty, cho em những kinh nghiệm đầu tiên về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, những bước đầu tiên trên chặng đường trở thành một Kế toán.
  Trong điều kiện hữu hạn về thời gian thực tập và những hạn chế về mặt kiến thức, tư liệu, kinh nghiệm nên trong bài viết của em khó tránh khỏi những thiếu sót.
  Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tâm của các thầy, cô giáo Viện Đại học Mở Hà Nội cùng tòan thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên trong Công ty TNHH TM & DV Hiếu Linh, đặc biệt là phòng Kế tóan, bộ phận sản xuất kinh doanh đã giúp đỡ em hoàn thành báo cáo này!
  Nội dung Báo cáo thực tập tổng quan tại Công ty TNHH TM & DV Hiếu Linh gồm các phần sau:

  PHẦN I: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HIẾU LINH
  PHẦN II: KHÁI QUÁT TÌNH HÌNH SẢN XUẤT – KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP
  PHẦN III: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
  PHẦN IV: TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ KẾT CẤU SẢN XUẤT CỦA DOANH NGHIỆP
  PHẦN V: TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP
  PHẦN VI: KHẢO SÁT, PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ “ĐẦU VÀO”, “ĐẦU RA” CỦA DOANH NGHIỆP
  PHẦN VII: MÔI TRƯỜNG KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP
  PHẦN VIII: THU HOẠCH QUA GIAI ĐOẠN THỰC TẬP TỔNG QUAN

  NỘI DUNG:
  PHẦN I: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HIẾU LINH
  1. Tên giao dịch của doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hiếu Linh
  Tên Tiếng Anh: Hieu Linh Trading & Service Co.,Ltd
  Tên viết tắt: HL Co.,Ltd
  Điện thoại: 043.689.1778/043.395.5194
  Fax: 043.689.1226/043.395.5195
  2. Giám đốc hiện tại của doanh nghiệp: Hoàng Văn Triền
  3. Địa chỉ: Km14, Quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  4. Cơ sở pháp lý của doanh nghiệp:
  Doanh nghiệp đựơc thành lập theo Quyết định thành lập ngày 27/07/2005
  Số Đăng ký kinh doanh: 0102021576
  Vốn điều lệ: 400.000.000 VND
  Thay đổi đăng ký kinh doanh lần 2 ngày 18/09/2009
  Vốn điều lệ: 3.000.000.000 VND
  Gồm các nội dung kinh doanh sau:
  - Chế bản, in ấn bao bì, nhãn mác
  - Mua bán máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu ngành in
  - Sản xuất, mua bán hàng thực phẩm, hàng điện tử, điện lạnh, vật liệu xây dựng, các sản phẩm bằng nhựa, phân bón, đồ dùng cá nhân, gia đình
  - Sản xuất, mua bán hàng may mặc
  - Đại lý mua, đại lý bán và ký gửi hàng hóa
  Tổ chức bộ máy: Gồm :
  + Ban Giám Đốc: 03 người
  + 03 phòng chức năng:
  · Phòng Nhân sự (02 người)
  · Phòng Kế toán (03 người)
  · Phòng Thiết kế mẫu, chế bản (02 người)
  + Trụ sở công ty là tòa nhà 3 tầng khang trang với đầy đủ các phòng chức năng như trên: Phòng kế toán, phòng nhân sự, phòng thiết kế mẫu, chế bản; ngoài ra, Ban Giám đốc còn thiết kế thêm các phòng: phòng họp toàn công ty, phòng ăn, phòng nghỉ cho nhân viên. Nhà xưởng cũng được thiết kế thành 02 tầng giúp tận dụng tối đa không gian, diện tích.
  + 05 phân xưởng trực thuộc gồm có 01 nhà kho chứa 01 máy kéo chỉ phục vụ cho máy dệt, 12 máy dệt bao PP, 03 máy cắt bao, 03 máy in Flexo 4 màu và 03 bàn in tay, 12 máy may bao và kho chứa bao thành phẩm.
  Ngoài ra còn có kho nhỏ chứa nguyên liệu, nhiên liệu, vật tư, công cụ dụng cụ và 01 phân xưởng cơ khí sửa chửa phục vụ cho sản xuất.
  - Tổng số cán bộ, công nhân viên: Đến 31/12/2010 là 61 người.
  - Trình độ chuyên môn nghiệp vụ:
  + Cán bộ tốt nghiệp Đại học: 11 người
  + Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp: 13 người
  - Đoàn Thanh niên cơ sở có: 28 đoàn viên.
  - Hội cựu chiến binh có : 02 hội viên.
  - Công đoàn cơ sở: 60 Công đoàn viên.
  5. Loại hình doanh nghiệp (Hình thức sở hữu doanh nghiệp): Công ty TNHH hai thành viên trở lên với tỷ lệ vốn góp 80:20 (Hoàng Văn Triền và Hoàng Văn Miền)
  Trang thiết bị của Công ty được đầu tư nhập khẩu từ Taiwan và China, khá hiện đại và đồng bộ, Công ty TNHH TM & DV Hiếu Linh trở thành một trong những doanh nghiệp có tiếng về công nghệ sản xuất bao bì phía Bắc từ khâu dệt, cắt, may, in ấn đóng gói.
  Sản phẩm chủ lực là bao bì PP phục vụ hoạt động kinh doanh lương thực, bao thức ăn cá, bao đựng đường, đội ngũ lao động lành nghề, hầu hết công nhân và đều được đào tạo và trưởng thành từ thực tế, dày dặn kinh nghiệm và trở thành tài sản qúi của Công ty.
  Năng lực sản xuất trên 05 triệu bao PP/năm. Công ty luôn cung cấp đến khách hàng sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý. Với phương châm “Lấy uy tín, chất lượng làm hàng đầu”, đơn vị sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.
  Bên cạnh đó, Công ty luôn nghiên cứu cải tiến thường xuyên nâng cao chất lượng sản phẩm, tôn trọng ý kiến đóng góp từ khách hàng về chất lượng hàng hóa, dịch vụ và chế độ hậu mãi. Do đó, Công ty luôn nêu cao tinh thần phục vụ tận tụy, học hỏi và cầu tiến để duy trì uy tín, tạo sự tin cậy tối đa cho khách hàng.
  Thực hiện đúng các chế độ chính sách, các quy chế Công ty ban hành như qui chế tiền lương, tiền thưởng, thực hiện chấm điểm thi đua chất lượng, phụ cấp gắn bó, công tác BHLĐ, ATVSLĐ, PCCN, đời sống CBCNV Cty được chú trọng quân tâm thường xuyên và thu nhập bình quân của người lao động ngày càng được nâng cao.
  6. Nhiệm vụ của doanh nghiệp:
  Cam kết của công ty xuyên suốt tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh - đó là cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng, xây dựng một môi trường làm việc hấp dẫn, tối ưu hóa các nguồn lực hiện có, giảm chi phí hoạt động và hạn chế các tác động ảnh hưởng đến môi trường thông qua các hoạt động Xanh. Bởi nhân viên chính là hình ảnh của công ty, do đó chúng tôi luôn tạo điều kiện giúp đội ngũ nhân viên phát triển bản thân qua các chương trình đào tạo, huấn luyện nội bộ được tổ chức thường xuyên tại công ty.
  Trong những năm qua, công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện các nhiệm vụ của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Chúng tôi tự hào về những nỗ lực không mệt mỏi nhằm bồi dưỡng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết và cam kết thực hiện những trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Cụ thể như sau:
  - Thực hiện nhiệm vụ quản lý và cung cấp sản phẩm bao bì đáp ứng nhu cầu sản xuất và các nhu cầu khác của cá nhân và doanh nghiệp.
  - Chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh.
  - Chủ động trong việc cung ứng vật tư phục vụ cho sản xuất kinh doanh đạt chất lượng và hiệu quả cao.
  - Chủ động nghiên cứu phương án mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cho sản xuất và kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật.
  - Thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.
  - Thực hiện chế độ thanh toán tiền lương hàng tháng trên cơ sở quỹ tiền lương và đơn giá tiền lương đã đăng ký. Thực hiện khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc góp phần vào hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.
  - Thực hiện chính sách BHXH, BHYT; luôn cái thiện điều kiện làm việc, trang bị đầu tư bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường, thực hiện đúng chế độ nghỉ ngơi, bồi dưỡng độc hại đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
  - Thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ thuật, nghiệp vụ, tay nghề cho cán bộ công nhân viên.
  - Phối hợp với tổ chức: Đảng, Đoàn thể, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của người lao động, chăm lo đời sống vật chất văn hóa và tinh thần của CBCNV.
  - Xây dựng và huấn luyện lực lượng bảo vệ, dân quân tự vệ, phòng chống cháy nổ, phối hợp với chính quyền sở tại giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của Công ty. Làm tròn nghĩa vụ an ninh quốc phòng toàn dân.
  7. Lịch sử phát triển doanh nghiệp qua các thời kỳ:
  Công ty TNHH TM & DV Hiếu Linh được thành lập từ năm 2005, trải qua hơn 05 năm phát triển và mở rộng, công ty đã trở thành một trong những công ty sản xuất sản phẩm bao bì có uy tín tại thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình hay các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Cao Bằng, Điện Biên
  Hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã được chuyên biệt hóa và không ngừng mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường. Để có được sự phát triển như ngày nay, Hiếu Linh đã trải qua những cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự nỗ lực và phát triển qua từng thời kỳ:
  Năm 2005
  Với vốn đầu tư ban đầu là 400 triệu đồng, Công ty TNHH TM và DV Hiếu Linh ra đời, là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi không chỉ của Ban Giám Đốc Công ty mà còn nhờ sự đóng góp, tận tâm của cán bộ, nhân viên Công ty.
  Năm 2009, 2010
  Công ty sau khi nhận thêm nguồn vốn góp sở hữu đồng thời thay đổi đăng ký kinh doanh đã mạnh dạn đầu tư thêm trang thiết bị, mở rộng nhà xưởng, xây dựng nhà nghỉ nhân viên nhằm tạo điều kiện nâng cao chất lượng sống cho nhân viên đồng thời cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ nhân viên với công ty. Đây là niềm tự hào mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được khi số lượng nhân viên tin tưởng, gắn bó với công ty ngày càng tăng. Cụ thể tính đến hết năm 2010:
  - Nhân viên có thâm niên >= 5 năm là 13 người chiếm 21,31%
  - Nhân viên có thâm niên >= 4 năm là 15 người chiếm 24,59%
  - Nhân viên có thâm niên >= 3 năm là 22 người chiếm 36,07%
  - Nhân viên có thâm niên >= 2 năm là 06 người chiếm 9,84%
  - Còn lại là nhân viên có thâm niên 6 tháng đến hơn 1 năm, chiếm 8,2%
  Từ những viên gạch đầu tiên xây nên nền móng doanh nghiệp, với rất nhiều khó khăn, đến nay, công ty đã tìm ra hướng đi đúng và giờ đây đã phát triển với nhà xưởng rộng rãi (rộng 1800m2), trang thiết bị hiện đại tại khu công nghiệp Ninh Sở, góp phần bảo vệ môi trường xung quanh, thay thế cho nhà xưởng nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu trước kia.


  Xem Thêm: Nghiệp vụ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hiếu Linh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiệp vụ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hiếu Linh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status