Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Những bất ổn giá của thị trường đường việt nam 9đ

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Những bất ổn giá của thị trường đường việt nam 9đ

  Bài làm chất lượng
  Định dạng file word

  LỜI MỞ ĐẦU
  Mía đường từ xa xưa đã được coi là mặt hàng thiết yếu trong đời sống con người. Đường có vị ngọt mang tính lành, là một trong những vị quan trọng trong các vị: đắng, cay, mặn, chát . của thực phẩm mà con người dùng đến. Do đó, đường rất tốt cho sức khỏe con người nếu được sử dụng đúng cách và phù hợp.
  Đường đã có mặt trong ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến để ngày càng phát triển cho tới giai đoạn hiện nay. Hiện nay, mía đường được xem là một trong những mặt hàng thiết yếu và vì thế giá của nó sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến đời sống của con người. Mà khi nói đến đó, điều chúng ta muốn biết liệu mía đường có ảnh hưởng như thế nào đến cung, cầu, giá cả thị trường hay không? Tức đó là lúc, chúng ta cần phân tích về đường cung, đường cầu trong kinh tế vi mô.
  Bài tiểu luận “Những bất ổn giá của thị trường đường Việt Nam” dưới đây bao gồm ba phần:
  I/ Tình hình mía đường hiện nay
  II/ Dự báo trong tương lai gần và tương lai xa về giá đường.
  III/ Giải pháp khắc phục.
  Bài tiểu luận của nhóm chắc chắn sẽ còn nhiều sai sót, khuyết điểm. Kính mong cô và các bạn sẽ bỏ qua những sai sót, khuyết điểm ấy, đồng thời góp ý, nhận xét một cách chân tình, thẳng thắng, vì điều đó sẽ giúp nhóm rút ra những kinh nghiệm, sửa sai và cố gắng, nổ lực nhiều hơn ở những bài tiếp theo.
  Xin chân thành cảm ơn cô và các bạn đã dành ra chút thời gian để đọc bài tiểu luận của nhóm! Xin chân thành cám ơn!
  Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
  Khoa Quản Trị

  NHỮNG BẤT ỔN GIÁ CỦA THỊ TRƯỜNG ĐƯỜNG VIỆT NAM
  I. TÌNH HÌNH MÍA ĐƯỜNG HIỆN NAY:
  1. Tình hình mía đường thế giới
  10 nước và khu vực sản xuất đường lớn nhất thế giới bao gồm: Brazil, các nước Châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ, Mexico, Cộng Đồng Nam Phi, Australia, Thái Lan và Nga. (biểu đồ minh họa, đơn vị 1000 tấn).

  Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội mía đường thế giới (ISO) thì sau 2 năm tổng cầu tiêu dùng đã vượt tổng cung, lượng đường tồn kho đang ở mức thấp và phải cần ít nhất 2 năm nữa mức tồn kho mới như trước đây.
  Hiện giá đường thế giới đang giảm nhất là sau khi đạt kỷ lục trong 30 năm vào tháng 2/1011, hiện nay giá đường liên tục giảm mạnh. Dưới đây, là biểu đồ giá đường từ tháng 5 năm 1981 đến tháng 5 năm 2010.
  Biểu đồ giá đường thế giới (đơn vị: USD cents/lb)
  Theo giá cập nhật mới nhất của năm 2012 thì giá đường thô tại thị trường New York trong quý 1/2012 ở mức 24 cent/lb, dự báo sẽ giảm xuống 22 cent/lb trong quý 2 và 3, tới quý 4 chỉ còn 21 cent/lb. Giá đường giảm theo quý là do thời gian sắp tới các nước sản xuất đường sẽ tăng mạnh sản lượng đường, trong khi đó lượng cầu về đường chỉ tăng nhẹ và ở mức vừa phải.
  2. Tình hình mía đường Việt Nam

  Giá đường hiện nay ở việt nam đang diễn biến phức tạp lúc tăng lúc giảm, một phần do ảnh hưởng của giá đường thế giới. Trước tết 2012 thì giá đường vào khoảng hơn 18.000đ/kg, thì sau tết giá đường đã giảm còn trên dưới 16.500đ/kg. Nếu xét về sự biến động giá đường trong thời gian dài thì giá mía đường Việt Nam hiện nay đang có xu hướng giảm, do ảnh hưởng của giá đường thế giới. Theo đánh giá của Hiệp hội Mía đường Việt Nam, năm 2012, sản lượng đường của cả nước có khả năng đạt hơn 1,57 triệu tấn, trong đó các nhà máy sản xuất khoảng 1,4 triệu tấn, còn lại là lượng tồn kho năm trước và nhập khẩu theo thỏa thuận của WTO. Sau khi cân đối nhu cầu thị trường và mức luân chuyển cuối năm, dự kiến ngành sẽ dư khoảng hơn 70.000 tấn. Thực tế con số dôi dư ra cao hơn nhiều do một lượng đường rất lớn nhập lậu vào thị trường điều này dẫn tới lượng đường tồn kho nhiều và sẽ góp phần làm ứ đọng vốn của các doanh nghiệp sản xuất đường, điều này đã khiến không ít nhà máy

  Xem Thêm: Những bất ổn giá của thị trường đường việt nam 9đ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Những bất ổn giá của thị trường đường việt nam 9đ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status