Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Văn hóa Australia và kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt nam khi đầu tư vào thị trường này

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Văn hóa Australia và kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt nam khi đầu tư vào thị trường này

  . Tổng quan về nước ÚC
  1.1. Lịch sử hình thành:
  Năm 1768, Đô đốc Hải quân của Hoàng gia Anh cử thuyền trưởng James Cook và thuỷ thủ đoàn thực hiện chuyến đi khảo sát, thám hiểm nơi gọi là Vùng đảo lớn ở phía Nam (Great South Island). Đoàn thám hiểm mang tên “The Endeavor” đã tới vùng Vịnh Botany và tuyên bố vùng đảo ở khu vực vùng vịnh này thuộc chủ quyền của Anh. Vua George III quyết định sử dụng Vịnh Botany là nơi dành cho các phạm nhân. Tháng 1/1788, hạm đội đầu tiên dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng Arthur Phillip đã chở các phạm nhân ra Vịnh với tổng số trên 168.000 phạm nhân. Trong những năm 1850, khu vực đảo này được phát hiện có chứa nhiều vàng nên đã thu hút thêm nhiều người đến định cư tự dư. Cho đến những năm 1890, dân số của khu vực đảo tăng lên nhanh chóng với sự sát nhập của New South Wale, Wester Australia, Van Di emen’s Land (ngày nay là Tasmania) và Port Phillip (ngày nay là Victoria). Australia trở thành một quốc gia kể từ ngày 1/1/1901.
  1.2 Các thông tin tóm tắt cơ bản, tổng quát về Liên bang Australia:
  - Tên nước: Liên bang Australia (Commonwealth of Australia)
  - Ngày quốc khánh: 26/1/1788
  - Thủ đô: Canberra
  - Vị trí địa lý: Australia nằm ở bán cầu Nam; được bao bọc Nam Thái Bình Dương ở phía Đông; Ấn Độ Dương ở phía Tây; biển Araphura ở phía Bắc và đảo Taxmania ở phía Nam. Australia không có biên giới đất liền với nước nào.
  - Diện tích: 7.617.930km2
  - Khí hậu: Ôn hòa, lục địa, thay đổi rõ rệt theo ba vùng: Cận xích đạo ở phía Bắc, nhiệt đới ở vùng trung tâm và cận nhiệt đới ở phía Nam.
  - Dân số: 22.509.890 (con số ước lượng đến 2010)
  - Dân tộc: Người da trắng (94%), người châu Á (2%), người bản xứ (thổ dân) (1%), các chủng tộc khác (3%).
  - Cơ cấu hành chính: Australia là một đất nước rộng lớn bao gồm 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ chính. Các tiểu bang đó là: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Australia (SA), Tasmania (TAS), Victoria (VIC) và Tây Australia (WA). Hai vùng lãnh thổ chính là Lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory - NT) và Lãnh thổ thủ đô Australia (Australian Capital Territory - ACT). Lãnh thổ thủ đô kết hợp với một vùng lãnh thổ riêng biệt nằm trong New South Wales gọi là Lãnh địa Vịnh Jervis (Jervis Bay Territory) đóng vai trò là căn cứ hải quân và cảng biển cho thủ đô.Ngoài ra, Australia còn có một số vùng lãnh thổ bên ngoài có cư dân sinh sống (đảo Norfolk, đảo Christmas, quần đảo Cocos và Keeling) và một số đảo hầu như không có người sinh sống như quần đảo Biển san hô (Coral Sea Islands Territory), quần đảo Heard và McDonald và lãnh địa Nam cực thuộc Australia.

  - Cơ cấu chính quyền: Theo chế độ quân chủ lập hiến, là thành viên khối liên hiệp Anh. Hệ thống pháp luật: Dựa trên hệ thống pháp luật phổ thông của Anh, Ngành tư pháp cũng có 2 cấp liên ban

  Xem Thêm: Văn hóa Australia và kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt nam khi đầu tư vào thị trường này
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Văn hóa Australia và kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt nam khi đầu tư vào thị trường này sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status