Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Chính sách tiền tệ với mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chính sách tiền tệ với mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát

  Phần mở đầu

  Việt Nam đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong việc triển khai các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế và ổn định kinh tế vĩ mô sau một thời gian suy giảm do chịu tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu. Theo số liệu báo cáo thống kê mới nhất, tổng sản phẩm trong nước bình quân 6 tháng đầu năm 2010 của Việt Nam đạt 6,16% so cùng kỳ năm ngoái và theo xu hướng tăng quý sau cao hơn quý trước và tăng cả ở ba khu vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,31%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 6,50%; khu vực dịch vụ tăng 7,05%, điều này cho thấy nền kinh tế nước ta đang phục hồi nhanh và có khả năng đạt mức tăng trưởng cao hơn trong thời gian tới.
  Tuy nhiên, đứng trước những biến động khó lường của kinh tế thế giới và trong nước, những khó khăn thách thức đặt ra cũng không phải là nhỏ. Chỉ số tiêu dùng 6 tháng đầu năm tăng 4,78% là khá cao so với chỉ tiêu lạm phát cả năm 2010 là 7%. Do đó những lo ngại liên quan đến tình trạng lạm phát trở lại, tình trạng nhập siêu lớn và thâm hụt ngân sách ở mức cao không phải là không có căn cứ. Việc điều chỉnh tỷ giá thời gian vừa qua một mặt đem lại nguồn cung ngoại tệ dồi dào, đáp ứng nhu cầu ngoại tệ của thị trường và làm giảm tỷ giá, song mặt khác cũng tiềm ẩn nguy cơ tăng nghĩa vụ trả nợ nước ngoài cũng như trả nợ vay bằng ngoại tệ trong nước, làm tăng giá nhập khẩu. Theo một số chuyên gia kinh tế thì hiện nay lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát nhưng nhiều ý kiến cũng cho rằng tình hình kinh tế vĩ mô vẫn chưa thật ổn định.
  Việc lựa chọn và thực thi chính sách tiền tệ trong năm 2010 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục gặp phải những khó khăn phát sinh từ những vấn đề mang tính căn nguyên, đó là thâm hụt thương mại, thâm hụt ngân sách kéo dài, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư thấp, nguy cơ lạm phát gia tăng và sự phục hồi chưa chắc chắn của kinh tế thế giới, nguy cơ khủng hoảng nợ công sẽ gây hiệu ứng dây chuyền được bắt từ các nước châu Âu như Hy Lạp hiện nay Do vậy, việc hoạch định và thực thi chính sách tiền tệ đúng đắn nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát tại Việt Nam hiện nay là một yêu cầu cấp bách mà thực tiễn đặt ra.
  Chính vì sự quan tâm đến những vấn đề trên mà học viên chọn đề tài: “Chính sách tiền tệ với mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát trong giai đoạn hiện nay ở Việt Nam” để nghiên cứu và hoàn thành bài tiểu luận môn học Tài chính – tiền tệ của mình.
  Mục đích, đối tượng và phạm vi của việc nghiên cứu đề tài là nhằm củng cố những lý thuyết về tài chính và tiền tệ đã được TS. Lê Thị Hiệp Thương hướng dẫn và truyền đạt, trên cơ sở đó phân tích thực trạng chính sách tiền tệ nước ta trong thời gian qua đã tác động đến nền kinh tế như thế nào và đề xuất một số chính sách, giải pháp trong việc hoạch định và thực thi chính sách tiền tệ nhằm mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền.
  Phương pháp nghiên cứu của đề tài là sử dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế như phân tích, diễn giải, thống kê, so sánh qua các năm để làm sáng tỏ chủ đề, nội dung và mục tiêu nghiên cứu của đề tài.
  Kết cấu của đề tài gồm ba phần: Phần mở đầu, phần nội dung và kết luận.

  Xem Thêm: Chính sách tiền tệ với mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chính sách tiền tệ với mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status