Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phong cách lãnh đạo độc đoán của tổng thống Iran Mouhamed Ahmadinejad

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phong cách lãnh đạo độc đoán của tổng thống Iran Mouhamed Ahmadinejad

  Định dạng file word


  Lời mở đầu
  Iran tuy chỉ là một đất nước nhỏ với tiềm lực kinh tế lẫn chính trị không thực sự nổi bật nhưng lại đang gây được nhiều sự kiện xôn xao trên thế giới trong thời gian gần đây, một phần nào đó là vì ở nước đó có tổng thống Mouhamed Ahmadinejad. Một con người nổi tiếng được mệnh danh là vị tổng thống bảo thủ nhất trên thế giới, với phong cách lãnh đạo độc đoán cũng như chính sách đối ngoại cực kì cứng rắn đối với Mỹ, các nước phương Tây và các nước đồng minh.
  Ông là một con người có thể nói là đi đến đâu thì đều gây ra sự kiện đến đó. Ông dùng lời lẽ kích bác cùng với thái độ hiếu chiến muốn xóa tên Isreal ra khỏi bản đồ thế giới. Ông cương quyết bảo vệ vấn đề phát triển hạt nhân ở đất nước mình dù Mỹ và các nước phương Tây có nghi ngờ và đe dọa buộc ông phải cho dừng phát triển chương trình hạt nhân. Ông bảo thủ không cho phép người dân Iran tiếp thu nền văn hóa phương Tây. Và một điều hết sức lo ngại nữa là ông rất ít chú tâm vào việc phát triển kinh tế.
  Bên cạnh những nhược điểm nói trên thì ông cũng có rất nhiều ưu điểm đáng để nói đến. Với phong cách lãnh đạo độc đoán, ông đã điều hành đất nước Iran đang ngày càng trở nên phát triển và gây được ảnh hưởng lớn đến thế giới. Ông cũng có một tấm lòng đầy nhân ái trước người dân Palestin, một thái độ thành kín tôn sùng đạo Hồi giáo và đặc biêt cũng giành được sự ủng hộ của chính quyền cũng như người dân Iran. Chính vì vậy mà ông lại tái đắc cử, điều hành đất nước Iran thêm một nhiệm kì nữa. Một nhiệm kì mới với nhiều hoạt động mới, chính sách mới, làm chính quyền Mỹ và các nước phương Tây thêm e ngại.
  Qua bài tiểu luận này,thông qua nhân vật tổng thống Mouhamed Ahmadinejad, chúng tôi muốn đi sâu vào phân tích phong cách lãnh đạo độc đoán cùng với những ưu nhược điểm của nó. Từ đó có thể đưa ra hướng giải pháp phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm để áp dụng vào thực tế. Nhà lãnh đạo có thể sử dụng đơn nhất hoặc phối hợp các phong cách lãnh đạo khác nhau để phù hợp trong từng hoàn cảnh bởi một phong cách đều có những cái hay cái dở riêng. Khi nghiên cứu về mỗi phong cách ta phải nhìn nhận chúng dưới con mắt khách quan để có thể có những đánh giá một cách chính xác và đúng đắn, từ đó rút ra những bài học cho bản thân. Điều này là thực sự cần thiết, đặc biệt là đối với những người lựa chọn ngành nghề Quản trị kinh doanh để theo đuổi và đam mê như chúng ta.
  I. PHẦN MỞ ĐẦU
  Bài tiểu luận gồm những nội dung chính sau đây:
  · Đối tượng nghiên cứu: Phong cách lãnh đạo độc đoán của tổng thống Iran Mouhamed Ahmadinejad.
  · Phạm vi nghiên cứu: Phân tích phong cách lãnh đạo độc đoán trong lĩnh vực chính trị, văn hóa- xã hội và kinh tế.
  · Mục tiêu nghiên cứu:
  - Từ những phân tích thực trạng về những vấn đề tích cực và tiêu cực trong việc quản lý và lãnh đạo bằng phong cách này so với những phong cách lãnh đạo khác.Hiểu được phong cách lãnh đạo độc đoán trên mọi khía cạnh lí thuyết lẫn thực tiễn.
  - Thấy được ưu nhược điểm của phong cách này ở tổng thống Mouhamed Ahmadinejad. Đưa ra những suy nghĩ, nhận xét và bài học kinh nghiệm nói chung cho việc lựa chọn các cách thức để vận dụng quản lý con người và công việc trong các trường hợp cụ thể một cách linh hoạt và hiệu quả thông qua việc phân tích hình ảnh lãnh đạo độc đoán của Mahmoud Ahmadinejad.
  - Nhằm đưa ra các đề xuất ,các ý kiến của nhóm về việc xác định biện pháp phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm trong phong cách lãnh đạo độc đoán,chuyên quyền nói chung và phong cách lãnh đạo của Mahmoud Ahmadinejad nói riêng.
  - Qua đó mỗi cá nhân có thể lựa chọn một phong cách lãnh đạo phù hợp.
  II. PHẦN NỘI DUNG:
  Chương 1: Cơ sở lý luận về phong cách lãnh đạo độc đoán
  1.1 Các khái niệm:
  · Phong cách là gì?
  - "Phong" là vẻ bề ngoài, "cách" là cách thức để trưng bày ra, là cá tính, nét đặc trưng riêng của mỗi người, tổ chức, sự vật , sự việc .
  - “Phong cách” là sự khác biệt rất riêng, nổi bật của từng đối tượng . nó tạo nên nét đặc trưng cho một người, một nhóm người, một nền văn hóa, một Quốc gia nghĩa là một đặc điểm của một “vật thể” mà khi nhắc đến “vật thể” này người ta nghĩ ngay đến đặc điểm đó, hay khi nhắc đến đặc điểm đó người ta nghĩ ngay đến “vật thể” này.

  Xem Thêm: Phong cách lãnh đạo độc đoán của tổng thống Iran Mouhamed Ahmadinejad
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phong cách lãnh đạo độc đoán của tổng thống Iran Mouhamed Ahmadinejad sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status