Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Quyền hạn và quyền lực của cựu thủ tướng thái lan thaksin shinawatra trước cuộc đảo chính ngày 19/9/

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quyền hạn và quyền lực của cựu thủ tướng thái lan thaksin shinawatra trước cuộc đảo chính ngày 19/9/

  PHẦN I : LỜI MỞ ĐẦU
  Lý do chọn đề tài
  Có thể nói cái tên Thaksin Shinawatra không còn là xa lạ đối với người Châu Á, bởi ông không những có nhiều thành công trên thương trường mà còn cả trên chính trường. Từ một sỹ quan cảnh sát, Thaksin bước vào thương trường và nhanh chóng trở thành một doanh nhân thành đạt giàu có bậc nhất Thái Lan với tổng tài sản ước tính 1,4 tỷ USD. Rồi từ một doanh nhân, ông lại bước vào chính trường để trở thành vị thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Thái Lan tái cử nhiệm kỳ II. Đối với nhiều người, Thaksin là vị thủ tướng giàu năng lực nhất trong lịch sử Thái Lan. Nhưng đối với một số người khác, Thaksin lại là một đe dọa đối với nền dân chủ, quyền con người, đạo đức xã hội và nền chính trị pháp quyền. Có thể nói rằng những đánh giá về Thaksin đầy mâu thuẫn và để thấu hiểu được Thaksin đã sử dụng quyền hạn để tạo ra quyền lực như thế nào là không hề đơn giản. Chính vì thế nên không chỉ người dân Thái Lan mà rất nhiều người trên thế giới tò mò muốn biết về con đường sự nghiệp cũng như tư tưởng của Thaksin. Vậy Thaksin là ai? Trong một thời gian ngắn, ông đã tạo ra quyền lực như thế nào? Đó cũng là lý do cuốn hút chúng tôi tìm hiểu về gương mặt chính khách đặc biệt này.

  PHẦN II : NỘI DUNG
  CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ QUYỀN HẠN VÀ QUYỀN LỰC
  1.1 Sự ảnh hưởng:
  a. Khái niệm sự ảnh hưởng:
  - Ảnh hưởng là toàn bộ các biện pháp do một người hoặc nhiều cá nhân thực hiện nhằm tạo ra những thay đổi thái độ hoặc hành vi của một hoặc nhiều cá nhân khác.
  - Trong hoạt động lãnh đạo, ảnh hưởng thực chất là sự tác động từ bên này sang bên khác. Bên thực hiện sự tác động trong quá trình gây ảnh hưởng gọi là chủ thể lãnh đạo, bên chịu tác động của sự ảnh hưởng gọi là đối tượng lãnh đạo.
  b. Kết quả của sự ảnh hưởng:
  Kết quả của sự ảnh hưởng tùy thuộc vào phong cách của người lãnh đạo.
  Một vị lãnh đạo theo phong cách dân chủ có thể tạo nên 1 sự ảnh hưởng tốt lên các nhân viên, khiến cho họ tích cực, nhiệt tình tham gia vào công việc.Mặt khác, ảnh hưởng của 1 vị lãnh đạo theo phong cách độc đoán thường gây ra sự tuân thủ, phục tùng trong nhân viên, đôi khi còn gây râ sự kháng cự, chống đối.
  1.2 Quyền hạn, quyền lực:
  a. Khái niệm quyền lực:
  - Al Capone đã từng nói rằng “Lời nói tử tế kèm theo khẩu súng trong tay sẽ giúp bạn thu được nhiều thứ hơn so với việc chỉ đơn thuần chỉ có lời nói tử tế suông”. Khẩu súng, trong trường hợp này chính là quyền lực. Nói cách khác, quyền lực là khả năng tạo ra sự ảnh hưởng đến người khác. Quyền lực cũng được xem là thước đo tầm ảnh hưởng của người sở hữu chúng.
  - Quyền lực tồn tại khách quan trong nhận thức của đối tượng. Tự bản thân nó đã có ảnh hưởng tới người khác mà không cần đến hành động nào đó để trở nên có hiệu lực. Người sở hữu có thể sử dụng hoặc không sử dụng quyền lực, cũng có thể mở rộng quyền lực tới những người nhận thức về nó.
  - Người lãnh đạo cần phải nhận thức được quyền lực mình đang nắm giữ, nên sử dụng quyền lực một cách linh hoạt, phù hợp với phong cách lãnh đạo của mình và phải sử dụng nó cho mục đích cao đẹp. Nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng lạm dụng quyền lực để trục lợi bất chính cho bản thân.
  - Lạm dụng quyền lực là làm những việc vượt quá mức độ, phạm vi và tính chất quyền hạn được quy định của quyền lực.
  b. Cơ sở tạo ra quyền lực:
  v Quyền hạn:
  - Quyền hạn là quyền tự chủ trong quá trình quyết định và quyền đòi hỏi sự tuân thủ quyết định. Quyền hạn của một vị trí quản trị sẽ được giao phó cho người nào nắm giữ vị trí đó và như vậy nó không liên quan đến những phẩm chất cá nhân của người cán bộ quản trị.
  - Quyền hạn thường được do một hội đồng, một tổ chức hay một người có thẩm quyền giao cho để thực hiện những công việc nhất định nhằm đem lại lợi ích, hoàn thành mục tiêu được đề ra.
  - Quyền hạn gắn liền với trách nhiệm, nghĩa vụ nhằm can thiệp người sở hữu không đi quá xa trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, đồng thời cũng giúp cho người sở hữu không phải chịu trách nhiệm nếu việc đó nằm ngoài quyền hạn của mình.
  v Quyền lực vị trí: là quyền lực được tạo ra bởi địa vị của người sở hữu. Khi một người có địa vị trong 1 bộ máy tổ chức thì hiển nhiên được trao quyền hạn chính thức, và quyền hạn ấy sẽ tạo ra quyền lực. Quyền lực vị trí bao gồm khả năng kiểm soát đối với các nguồn lực, sự khen thưởng hay trừng phạt, thông tin,môi trường
  v Quyền lực cá nhân: được hình thành dựa trên tài năng chuyên môn, và phẩm chất cá nhân của người sở hữu. Cụ thể là một người có chuyên môn cao, làm việc hiệu quả, thân thiện và có phong cách lôi cuốn, hấp dẫn người đối diện thì luôn tạo ra được sự nể trọng hơn là ngược lại.

  Xem Thêm: Quyền hạn và quyền lực của cựu thủ tướng thái lan thaksin shinawatra trước cuộc đảo chính ngày 19/9/
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quyền hạn và quyền lực của cựu thủ tướng thái lan thaksin shinawatra trước cuộc đảo chính ngày 19/9/ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status