Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Thực tập tại Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực tập tại Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA

  Lời mở đầu
  1. Tính tất yếu
  Việt Nam là một quốc gia có dân số khá đông với tổng dân số trên toàn quốc là 85,154 triệu người. Trong đó có 22,176 triệu lao động tương đương với hơn 50% số lượng lao động đang làm việc trong ngành nông, lâm nghiệp. Tuy nhiên, do khoa học kỹ thuật áp dụng vào ngành kinh tế này ngày càng phát triển và sự giới hạn của diện tích đất canh tác đã dẫn đến việc dư thừa lao động; họ cũng là những người chưa hoặc mới được đào tạo sơ cấp nên khó có thể tìm được một công việc nhanh chóng. Lượng lao động dư thừa này một mặt gây lãng phí nguồn tài nguyên sức lao động của quốc gia, trở thành gánh nặng cho những người lao động khác; mặt khác, đây còn là nguy cơ phát sinh nhiều tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Chính vì vậy, chính phủ đang cố gắng nỗ lực để tạo thêm công ăn việc làm cho ngưòi lao động, thông qua cho phép xây dựng các khu công nghiệp, khuyến khích doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Và một trong những phưong pháp đang được áp dụng phổ biến ở nhiều nước đang phát triển như Việt Nam đó chính là xuất khẩu lao động sang các quốc gia khác, tạo công ăn việc làm cho người lao động và tạo nguồn thu ngoại tệ cho đất nước.
  Xuất phát từ thực tiễn của đất nước, vào năm 1991, Bộ LĐ-TB&XH đã ra quyết định thành lập Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA ( khi thành lập là Công ty dịch vụ lao động với nước ngoài ) nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm tại nước ngoài của người lao động. Ngay từ khi mới thành lập, Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA đã không ngừng cố gắng phát triển các thị trường, cải thiện các dịch vụ của mình để phục vụ tôt nhất nhu cầu của khách hàng. Công ty đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động; xây dựng được uy tín đối với đông đảo đối tác trong và ngoài nước. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, Công ty SONA luôn thực hiện tốt các hợp đồng đã ký kết, được đông đảo khách hàng tín nhiệm.
  Đến năm 1996, nhận thấy xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới và tiềm năng phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam cùng với sự cần thiết của việc mở rộng lĩnh vực hoạt động. Công ty SONA đã thành lập phòng kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hoá. Chức năng của phòng là thực hiện các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ hàng hoá trong và ngoài nước. Tham mưu cho ban giám đốc trong việc phát triển các hoạt động của công ty trong lĩnh vực này. Với sự nỗ lực, không ngừng cố gắng của các nhân viên trong phòng thì hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá của Công ty SONA đã nhanh chóng phát triển ngang tầm với lĩnh vực xuất khẩu lao động. Chính vì vậy, em đã đến thực tập tại phòng kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hoá của Công ty SONA với mong muốn có thể học hỏi được những kinh nghiệm bổ ích, những bài học quý giá cho hành trang sau khi tốt nghiệp.
  2. Mục đích
  - Áp dụng các kiến thức đã được học tại truờng vào công việc.
  - Học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị trong phòng kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hoá của Công ty.
  - Tìm hiểu một số khó khăn của Công ty và đề xuất hướng giải quyết.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  - Quá trình hình thành và phát triền của Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA.
  - Thực trạng hoạt động kinh doanh của Công ty trong giai đoạn 2005-2008.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Tổng hợp, phân tích số liệu.
  5. Kết cấu của báo cáo
  Ngoài phần mở đầu, mục lục, danh mục từ viết tắt, danh mục bảng hình báo cáo bao gồm 3 chương :
  Chương 1: Tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA.
  Chương 2: Thực trạng hoạt động của Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA.
  Chương 3: Phương hướng hoạt động của Công ty SONA trong thời gian tới và giải pháp thực hiện.  Chương 1 : Tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA
  1.1 Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA
  1.1.1 Quyết định thành lập công ty
  Tên đầy đủ của công ty là : Công ty Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thương mại
  Tên giao dịch quốc tế: International manpower supply and trade company
  Tên giao dịch viết tắt: SONA
  Trụ sở chính: Số 34- Đại Cồ Việt- Quận Hai Bà Trư¬ng- Hà Nội.
  * Biểu tượng:
  Trư¬ớc năm 1992: Công ty Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thư¬ơng mại (SONA) là một doanh nghiệp Nhà nư¬ớc đư¬ợc thành lập theo Quyết định số 449/LĐTBXH và Quyết định số 244/LĐTBXH ngày 11/6/1991 với tên gọi là Công ty dịch vụ lao động với n¬ước ngoài (Overseas Labor Service Company), tên viết tắt là SONA.
  Giữa năm 1992, Nhà n¬ước có chủ trư¬ơng thay đổi nghị định 268, xoá bỏ mô hình cũ và thay thế bằng nghị định 388/HĐBT ban hành ngày 20/11/1991 về quy chế thành lập và giải thể doanh nghiệp Nhà nư¬ớc. Căn cứ vào nghị định 388/HĐBT ngày 20/11/1991, thông báo số 160/TB ngày 25/5/1992 của VPCP và theo quy chế doanh nghiệp Nhà n¬ước.
  Ngày 11/12/1997, theo quyết định số 1501/LĐTBXH công ty đổi tên thành Công ty Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thư¬ơng mại, tên giao dịch quốc tế là: International Manpower Supply and Trade Company, tên viết tắt là SONA.

  Xem Thêm: Thực tập tại Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực tập tại Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status