Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Nghệ thuật kinh doanh

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghệ thuật kinh doanh

  MỤC LỤC
  Trang
  A. Phần mở đầu 1
  B. Phần nội dung 2
  I. Khái niệm kinh doanh, nhà kinh doanh, nghệ thuật và nghệ thuật
  kinh doanh 2
  1. Kinh doanh 2
  2. Nhà kinh doanh 2
  3. Nghệ thuật và nghệ thuật kinh doanh 3
  II. Nghệ thuật kinh doanh 3
  1. Sáu chữ T cần cho sự thành đạt 3
  2. Giao tiếp ứng xử 5
  3. Mạo hiểm , sự cần thiết trong kinh doanh 6
  4. Nắm bắt thời ccơ kinh doanh 7
  5. phân loại điều tra để tìm cơ hội kinh doanh mới 8
  6. Vạch ra sách lược giành chiến thắng 8
  7. Phá vỡ sự lạc hậu để tìm ra những ý tưởng mới 8
  8. Cách tư duy của nhà thành đạt 9
  9. Tám điều người thành đạt không mắc phải 9
  III. Một số bí quyết thành công của các nhà kinh doanh nổi tiếng 9
  C. Phần kết luận 11

  A. PHẦN MỞ ĐẦU :
  Chúng ta ngay từ khi sinh ra, được cha mẹ chăm sóc, nuôi nấng rồi lớn lên đi học, đi làm, lập gia đình . ai cũng luôn mang trong mình những ước mơ, mong muốn không ngừng phát triển, luôn phấn đấu để đạt được những ước mơ đó dù ở bất kì giai đoạn nào của cuộc sống : nhỏ hay lớn, vui hay buồn, khó khăn hay thuận lợi .
  Trong thời đại ngày nay với tốc độ phát triển nhanh chóng của Khoa học kĩ thuật, nhu cầu con người cũng trở nên phong phú, đa dạng, con người luôn khát khao mơ ước : giàu sang, quyền lực, hiểu biết và hạnh phúc . Trong đó làm giàu cũng là một vấn đề quan trọng. Làm giàu có nhiều cách nhưng phổ biến nhất là bằng con đường kinh doanh. Bất kể một ai khi đã bước chân vào con đường kinh doanh cũng đều mơ ước và khát khao thành đạt. Tuy nhiên muốn thành đạt tring sự nghiệp phải bằng sự nỗ lực phấn đấu tích cực của cá nhân, bằng tài năng, trí tuệ, tâm huyết của mình chứ không phải trông chờ ở sự may mắn của số phận. Tất cả những sự thành đật là kết quả của sự cố gắng, sự trá giá bằng mồ hôi, công sức của mỗi người.
  Cuộc sống luôn đòi hỏi người ta phải không ngừng tìm tòi cách làm giàu và các phương thức kinh doanh mới bởi con người luôn thiếu thời gian mà nhịp độ sống lại nhanh, hối hả, buộc chúng ta phải thích ứng. Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra mà tiêu biểu là : người kinh doanh cần rèn luyện gì ? như thế nào ? phải chuẩn bị cho mình những hành trang gì ? những hiểu biết như thế nào ? có phương pháp gì ? . Để trả lời cho những câu hỏi đó, em xin mạn phép đưa ra một vài lời khuyên, bài học, kinh nghiệm của những bậc tiền bối đi trước đã từng thành công và thất bại. Đó cũng chính là nội dung bài tiểu luận mà em muốn trình bày “NGHỆ THUẬT KINH DOANH ” .

  B. PHẦN NỘI DUNG :
  I. KHÁI NIỆM KINH DOANH, NHÀ KINH DOANH, NGHỆ THUẬT VÀ NGHỆ THUẬT KINH DOANH :
  1. Kinh doanh :
  Như chúng ta biết kinh doanh đã có từ lâu trong lịch sử, khi mà con người còn chưa biết khái niệm “kinh doanh ” nhưng thực tế người ta đã có hoạt động kinh doanh để làm giàu và nuôi sống gia đình, xã hội. Chẳng hạn như người nông dân trồng lúa khônh chỉ đủ ăn mà còn bán nhằm kiếm lời . Qua quá trình phát triển, tựu trung lại Kinh doanh có hai loại hình cơ bản :
  Kinh doanh là buôn bán. Thực chất đây là kinh doanh thương nghiệp thuần tuý với mục đích là ăn chênh lệch trong lưu thông hàng hoá. Hình thức này tạo ra một nền kinh tế còn hạn hẹp kém phát triển, nó tồn tại nhiều ở những nước đang phát triển như nước ta.
  Kinh doanh là tổ chức sản xuất và bán hàng, vừa làm ra sản phẩm vừa tiêu thụ sản phẩm. Đây là xu hướng chủ yếu và phổ biến của kinh doanh hiện đại đã gắn công nghiệp với thương nghiệp, tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế, xã hội. VD như các công ty trên mọi lĩnh vực : làm nước giải khts, làm bia sản xuất hàng điện tử . đều có quy trình từ A đến Z.
  2. Nhà kinh doanh :
  Theo như các nhà chuyên môn, “nhà kinh doanh là những người thừa kế hoặc tạo dựng ra một doanh nghiệp mới, chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp nhằm thu lợi nhuận. Nhà kinh doanh là những người có đầu óc tỉnh táo, năng nổ trong làm ăn, luôn có sáng kiến, có năng lực đưa vào trong thực tiễn những ý tưởng mới, nhạy cảm với những thay đổi và sẵn sàng mạo hiểm gánh chịu trách nhiệm về mọi sự thành công cũng như thất bại của mình”. Theo như một chuyên gia tâm lý học kinh doanh, các nhà kinh doanh bắt nguồn từ 7 nguồn sau đây :
   Nhà kinh doanh trưởng thành lên từ thợ cả, thợ thủ công, cán bộ kĩ thuật, công nhân.
   Nhà kinh doanh từ khoa học, trí thức đi lên.
   Nhà kinh doanh đi lên từ buôn bán, thương nghiệp.
   Loại ngẫu nhiên, ngoại đạo nhảy vào kinh doanh rồi thành thương gia.
   Từ xí nghiệp quốc doanh nay trở thành nhà doanh nghiệp
   Từ các chủ trang trại ( nông, lâm, ngư nghiệp ).
   Doanh nghiệp trẻ là sản phẩm của giáo dục đào tạo hiện đại.
  ( Tìm hiểu bản thân để tự hoàn thiện bản mình)
  3. Nghệ thuật và nghệ thuật kinh doanh :
  Chúng ta khi làm một việc gì cũng đều hi vọng sẽ thành công, sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Để được như vậy ta phải bỏ ra công sức, tìm tòi những cách làm, những phương pháp làm đúng. Tìm được và biết vận dụng các phương pháp đó một cách đúng đắn nhất, đưa đến kết quả tốt nhất đó chính là nghệ thuật. Ngành nghề nào cũng đều có nghệ thuật riêng của nó như : nghệ thuật cắm hoa, nghệ thuật trang điểm, nghệ thuật trang trí nội thất . Và ngành kinh doanh cũng không ngoại lệ, nó cũng có nghệ thuật kinh doanh. Vậy nghệ thuật kinh doanh ở đây chính là cách kinh doanh, hướng đầu tư đúng đắn rồi những mánh khoé, tiểu xạo, kinh nghiệm, những hiểu biết trên thương trường nhằm thu nguồn lợi nhuận cao nhất và thúc đẩy nó phát triển một cách nhanh chóng nhất.
  II. NGHỆ THUẬT KINH DOANH :
  Muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phải là người có tài, có năng lực tổ chức, quản lý, điều hành.
  Để có thể trở thành một nhà kinh doanh thành đạt, chúng ta phải chuẩn bị cho mình một hành trang tốt, khối lượng kiến thức có chiều sâu, phải biết rèn luyện bản thân để có đủ tư chất của một nhà kinh doanh.
  1. Sáu chữ T cần cho sự thành đạt :

  Xem Thêm: Nghệ thuật kinh doanh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghệ thuật kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status