Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đánh giá công tác tổ chức và quản lý thông tin trên nhật báo Tiền Phong

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đánh giá công tác tổ chức và quản lý thông tin trên nhật báo Tiền Phong

  I-Lịch sử ra đời báo Tiền phong
  -Ngày 16-11-1953, tại Bản Dốn, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương , tỉnh Tuyên Quang, giữa thời điểm cuộc kháng chiến 9 năm đang bứơc vào cao trào, báo Tiền Phong ra đời trở thành ngọn cờ tập hợp lý tưởng, ý chí, sức trẻ của tuổi trẻ chiến khu Việt bắc và tuổi trẻ cả nứơc chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
  -Những năm chống Mỹ, báo là cơ quan thông tin tuyên truyền ở tuyến đầu trong việc truyền tải tinh thần nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng,Nhà nước.
  -Trong thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, Tiền phong làm nhiệm vụ là cơ quan Trung Ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và là diễn đàn của tuổi trẻ cả nước.
  - Từ một tờ Tuần báo, đến nay, Tiền phong đã trở thành một tổ hợp báo chí với 6 ấn phẩm: Tiền phong hàng ngày, Tiền phong điện tử, Tiền phong cuối tuần, Tiền phong Cuối tháng, Người đẹp Việt Nam và Tri thức trẻ.
  -Tòa soạn đặt tại: 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội
  -Tôn chỉ của báo: Vì Tổ quốc XHCN. Vì lý tưởng CSCN
  Thanh niên anh dũng tiến lên!
  -Đối tượng độc giả hướng đến: Đoàn viên, Thanh niên, Tuổi trẻ cả nước
  -Tổng biên tập hiện tại là ông: Đoàn Công Huynh
  -. Nhật báo tiền phong hiện nay gồm 16 trang,với nhiều chuyên mục, một số chuyên mục cố định như: thời sự, văn hóa-văn nghệ, kinh tế xã hội thay đổi như: hành trang ngừơi lính (số ra ngày thứ 4), thế giới trẻ, doanh nghiệp phát triển .
  II-Nhận xét đánh giá
  Theo dõi nhật báo Tiền phong trong tuần từ số 75 (ra vào thứ 2 ngày 16-3-2009) đến số 79(ra ngày 21-3-2009) nhận thấy cần tập trung quan tâm vào các chuyên mục quan trọng và các bài viết nổi bật trong tuần để bài không quá dàn trải, do đó chia ra các chủ đề nhỏ và làm rõ những đặc điểm về nội dung thông tin chủ yếu theo 3 tiêu chuẩn đánh giá:
  -Đúng: +Đúng sự thật và lẽ phải- là bản chất và sức mạnh của báo chí
  +Đúng định hướng -là nguyên tắc hàng đầu của báo chí
  +Đúng đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nứơc-là điều
  kiện để báo chí phát huy sức mạnh.
  +Đúng tôn chi mục đích của cơ quan chủ quản-là yêu cầu sống còn
  -Trúng:+Trúng vấn đề cấp bách của xã hội.
  +Trúng tâm tư nguyện vọng của nhân dân.
  +Dự đoán trúng những vấn đề trong tươnglai và xu hứơng phát triển.
  -Hấp dẫn:
  +Đảm bảo hiệu quả của sản phẩm báo chí.
  +Sự nhanh nhạy, chân thật, chiến đấu, nhân dân, nhân văn
  *Hòa theokhông khí tuổi trẻ cả nứơc và thực hiên đúng trách nhiệm là cơ quan TW của Đoàn thanh niên, báo có nhiều bài với nhiều chủ đề đa dạng:
  1 Bắt đầu từ số báo ra ngày 19-3 loạt bài “8X đi làm xa xứ” với những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ thế hệ mới dám ứơc mơ và dám theo đuổi để đạt được thành công. Đó là Nguyễn Thuận Đạt, Văn Đinh Hồng Vũ, Nhâm Bá Phương . Đều đang có những vị trí quan trọng trong các công ty ở nứơc ngoài.
  -Bài báo đánh đúng vào tâm ký của tuổi trẻ: đó là hoài bão, loạt bài này sẽ củng cố thêm niềm tin cho tuổi trẻ, và đồng thời cung cấp cho họ một hứơng đi trên con đừơng xa lạ của những miền đất xứ ngừơi. Ca ngợi tuổi trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê
  -Tuy nhiên, theo ý kiến chủ quan của em hiệu ứng tiêu cực của loạt bài này là sẽ củng cố tư tưởng múôn ra nứơc ngoài làm việc để có tương lai tươi sáng hơn, như vậy thì càng làm tăng tình trạng chảy máu chất xám của nứơc ta, không phù hợp với chủ trương thu hút nhân tài làm việc trong nứơc.
  -Với đề tài hướng đến giới trẻ thành đạt, loạt bài nhận được sự quan tâm của độc giả, qua những nhân vật hết sức tiêu biểu, bài báo được giới thanh niên đặc biệt chú ý.
  2.Trong mục”Thế giới trẻ”của tờ ra ngày 17-3-2009 đã nêu ra một nét đẹp trong đòi sống hiện nay. Bài “Mạng ảo tình thật”, viết về diễn đàn hatinhonline.com do Sinh viên Dương Đức Anh cùng những Sinh viên Hà Tĩnh sáng lập với slogan” mạng ảo nhưng yêu thương là có thật, đã tạo nên niềm vui cho rất nhiều trẻ em, ngừơi già nghèo khổ, vùng lũ không chi trên quê hương Hà Tĩnh mà cả ở làng trẻ SOS Hà Nội.
  -Đúng với chất sinh viên luôn luôn năng động đến với những miền khó khăn, bài báo cúôn hút ở tính nhân bản: yêu thương con ngừơi, mặt khác, đúng theo những chủ trương về công tác của tuổi trẻ vì cộng đồng, diễn đàn đã thực hiện nhiệm vụ của sinh viên Việt Nam.
  -Bài báo có cái nhìn tích cực về mạng Internet trong xu hứơng tiêu cực của cuộc sống, do đó khẳng định cách sống hết sực lành mạnh của thanh niên hiện nay, bên cạnh những phần tử sống buông thả với xã hội.
  3. Các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió luôn luôn được nhân dân hết sức quan tâm và yêu thương vì ngày đêm canh giữ quê hương, nhân thángtuổi trẻ, báo cũng có bài đáng chú ý trong mục “Hành trang người lính” phản ánh cuộc sốn thiếu thốn nơi đây: “Điện nứơc ở Trừơng Sa”

  Xem Thêm: Đánh giá công tác tổ chức và quản lý thông tin trên nhật báo Tiền Phong
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đánh giá công tác tổ chức và quản lý thông tin trên nhật báo Tiền Phong sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status