Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Nghiên cứu phối thức tiếp thị và một số giải pháp nhằm năng cao hiệu qủa kinh doanh tại xí nghiệp ô tô SASCO

  Thu Lan Thu Lan Đang Ngoại tuyến (295 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu phối thức tiếp thị và một số giải pháp nhằm năng cao hiệu qủa kinh doanh tại xí nghiệp ô tô SASCO

  CHƯƠNG 1
  ĐẶT VẤN ĐỀ


  1.1 Sự cần thiết của đề tài và mục đích nghiên cứu:
  Trong bất kỳ nền kinh tế nào, hình thái xã hội nào, cho dù nền sản xuất đó là thô sơ hay hiện đại thì khâu sau cùng của quá trình sản xuất cũng cần phải được đưa vào lưu thông và tiêu thụ.
  Trong thời buổi hiện nay thì việc tiêu thụ sản phẩm cũng như nhu cầu đi lại của con người vì các mục đích sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí, thể thao, tham quan du lịch ngày càng có những đòi hỏi cao hơn về mặt số lượng cũng như chất lượng. Chính những nhu cầu này của con người, của xã hội đã thúc đẩy ngành giao thông vận tải phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu. Đối với một quốc gia thì hệ thống giao thông vận tải cũng giống như hệ thống huyết mạnh trong một cơ thể con người, do vậy để đánh giá trình độ phát triển của một quốc gia thường trước hết người ta nhìn vào bộ mặt giao thông vận tải rồi sau đó mới đến các nhân tố khác như: kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục
  Khi nền kinh tế càng phát triển, xã hội loài người càng tiến bộ thì những nhu cầu của con người trong xã hội cần được thỏa mãn cũng ngày càng cao, nhất là nhu cầu về đi lại và tiêu dùng, do vậy mà việc vận chuyển hàng hóa, con người từ nơi này đến nơi khác cũng ngày càng gia tăng.
  Sản xuất vận tải cũng vậy, nó cũng giống như bao ngành sản xuất khác không những thế nó còn là ngành sản xuất vật chất đặc biệt. Thị trường vận tải có tính chất động rất rõ nét, nó luôn có sự biến động lớn cả về mặt không gian lẫn thời gian và phụ thuộc rất lớn vào năng lực sản xuất của những ngành sản xuất vật chất cũng như nhu cầu đi lại, tiêu dùng của con người trong xã hội. Trong tất cả những hình thức vận chuyển của ngành vận tải thì vận chuyển ô tô giữ một vai trò rất quan trọng, nó là hình thức vận tải cơ bản nhất và không thể thiếu trong nền kinh tế của bất kỳ một quốc gia nào vì tính ưu việt của vận tải ô tô là có thể hoạt động trong bất cứ địa hình nào, trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu đồng thời là hình thức trung chuyển cho tất cả các hình thức vận tải còn lại.
  Hiện nay, thì hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt với môi trường tự do cạnh tranh trong cơ chế mở đầy biến động, phức tạp và chưa ổn định, điều đó tạo cho các doanh nghiệp rất nhiều cơ hội làm ăn qúy báu nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ rủi ro bất ngờ. Từ thực tế của môi trường kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải biết năng động, sáng tạo đặc biệt là phải biết ứng phó linh hoạt, mềm dẻo với tình huống. Một trong những thế mạnh của doanh nghiệp ngày nay phải kể đến sự đóng góp của hoạt động Marketing, đóng vai trò then chốt trong việc kết nối giữa nhà cung ứng và người tiêu thụ.
  Việc xây dựng chiến lược marketing nhằm định hướng cho doanh nghiệp, tránh tình trạng bị động khi môi trường kinh doanh thay đổi làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì chiến lược marketing có vai trò quan trọng như vậy, nó có ảnh hưởng đến phương hướng hoạt động, đến sự thành bại của doanh nghiệp trong cả một giai đoạn, thời kỳ cho nên những nhà xây dựng chiến lược marketing của doanh nghiệp không những giỏi về chuyên môn, nắm bắt một cách đầy đủ, chính xác thông tin về hoạt động của doanh nghiệp mà còn phải là những người am hiểu về thị trường, có một tầm nhìn xa và bao quát, đặc biệt là phải có một tư duy sáng tạo cao trong xây dựng chiến lược.
  Với đề tài “Nghiên cứu phối thức tiếp thị và một số giải pháp nhằm năng cao hiệu qủa kinh doanh tại xí nghiệp ô tô SASCO”, mục đích của đề tài là nhằm định hướng đi trong kinh doanh cho Xí nghiệp trong thời gian tới. Tuy nhiên, với khả năng giới hạn cả về mặt thời gian, kiến thức tổng hợp lẫn kinh nghiệm thực tế, đề tài không thể đi sâu hết mọi mặt mà chỉ khái quát một cách tổng hợp nhất những vấn đề từ thực tế phân tích môi trường để đưa ra một số kiến nghị cho Xí nghiệp theo từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế.

  1.2 Mục tiêu nghiên cứu:
  - Thông tin về thị trường dịch vụ cho thuê xe tại Tp.HCM.
  - Thông tin về các đối thủ cạnh tranh.
  - Phân tích ma trận SWOT (Điểm mạnh-Yếu-Cơ hội-Đe doạ) cho xí nghiệp.
  - Đánh giá được tiềm năng của Limosine, Mercedes S500L& các dòng xe cho thuê hiện tại của SASCO.
  - Phân loại đối tượng sử dụng tiềm năng(cơ quan, cá nhân, doanh thu, chuyên ngành v.v ).
  - Đưa ra các kiến nghị tiếp thị và quảng cáo để tiếp cận khai thác thị trường.
  1.3 Phạm vi nghiên cứu của đề tài:
  Đề tài được nghiên cứu trong phạm vi xí nghiệp ôtô vân tải SASCO và các đối thủ cạnh tranh khác, thời gian từ 10/03/2006 đến 10/05/2006. Xí nghiệp có nhiều loại hình kinh doanh nhưng trong phạm vi luận văn này chỉ nghiên cứu và đưa ra kiến nghị cho hoạt động thuê xe cao-trung cấp.
  1.4 Cấu trúc luận văn:
  Chương 1: Đặt vấn đề
  Chương 2: Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu
  Chương 3: Tổng quan về xí nghiệp
  Chương 4: Kết quả nghiên cứu và thảo luận
  Chương 5: Kết luận và kiến nghị

  Xem Thêm: Nghiên cứu phối thức tiếp thị và một số giải pháp nhằm năng cao hiệu qủa kinh doanh tại xí nghiệp ô tô SASCO
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu phối thức tiếp thị và một số giải pháp nhằm năng cao hiệu qủa kinh doanh tại xí nghiệp ô tô SASCO sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status