Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Công tác kế toán công nợ phải thu và phải trả" tại công ty TNHH 1 thành viên Hợp Quốc .

  Julie Nguyễn Julie Nguyễn Đang Ngoại tuyến (970 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác kế toán công nợ phải thu và phải trả" tại công ty TNHH 1 thành viên Hợp Quốc .

  MỤC LỤC
  LỜI CẢM ƠN
  LỜI MỞ ĐẦU
  1.Lý do chọn đề tài
  2.Mục đích nghiên cứu
  3.Đối tượng nghiên cứu
  4. phạm vi nghiên cứu
  5.Phương pháp nghiên cứu
  CHƯƠNG 1: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN HỢP QUỐC
  1.1 Qúa trình hình thành và phát triển của công ty
  1.1.1 Quá trình hình thành của công ty
  1.1.2 Quá trình phát triển của công ty
  1.2 Chức năng và nhiệm vụ
  1.2.1 Chức năng
  1.2.2 Nhiệm vụ
  1.3 Bộ máy quản ký của công ty
  1.4 Tổ chức sản xuất của công ty
  1.5 Tổ chức bộ máy kế toán của công ty
  1.6 Tình hình lao động của công ty qua 2 năm 2009-2010
  1.7 Tình hình tài sản, nguồn vốn của công ty qua 2 năm 2009-2010
  1.8 Kết quả sản xuất kinh doanh của công ty qua 2 năm 2009-2010
  CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN CÔNG NỢ PHẢI THU VÀ PHẢI TRẢ TẠI CÔNG TY
  2.1Kế toán phải thu khách hàng
  2.1.1 Chứng từ hạch toán
  2.1.2 Tài khoản sử dụng
  2.1.3 Sổ sách kế toán sử dụng tại công ty
  2.1.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
  2.1.5 Các nghiệp vụ kinh tế thực tế phát sinh tại công ty
  2.2. Kế toán phải trả khách hàng
  2.2.1 Chứng từ hạch toán
  2.2.2 Tài khoản sử dụng
  2.2.3 Sổ sách kế toán sử dụng tại công ty
  2.2.4 Trình tự luân chuyển chứng từ
  2.2.5 Các nghiệp vụ kinh tế thực tế phát sinh tại công ty
  KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
  1. Một số biện pháp góp phần hoàn thiện công tác kế toán công nợ phải thu và phải trả.
  2. Kết luận

  LỜI MỞ ĐẦU
  1. Lý do chọn đề tài

  Bất kỳ doanh nghiệp nào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình cũng đều bao gồm rất nhiều mối quan hệ kinh tế liên quan tới vấn đề thanh toán như: thanh toán với nhà nước, với cán bộ công nhân viên, thanh toán trong nội bộ, thanh toán với người mua, người cung cấp . Tuy nhiên chiếm mật độ cao và thường xuyên nhất là quan hệ thanh toán với người mua hàng và người cung cấp.
  Đối với các đơn vị hoạt động trong ngành xây dựng, quan hệ thanh toán với người mua hàng và người cung cấp gắn liền với mối quan hệ của doanh nghiệp trong quá trình mua nguyên phụ liệu và tiêu thụ hàng hoá. Các nghiệp vụ liên quan đến quan hệ này diễn ra thường xuyên đồng thời hình thức sử dụng trong thanh toán và phương thức thanh toán ảnh hưởng tới việc ghi chép của kế toán viên lại thường xuyên biến đổi.
  Việc thanh toán liên quan trực tiếp tới một số khoản mục thuộc về vốn bằng tiền, khoản phải thu, nợ phải trả . nên có ảnh hưởng lớn tới tình hình tài chính của doanh nghiệp trong một thời kỳ nhất định. Trước những thay đổi có thể nói là liên tục phát triển và mở rộng của quan hệ thanh toán với người mua và người bán và ảnh hưởng của nó tới tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp , yêu cầu nghiệp vụ đối với kế toán thanh toán cũng vì thế mà cao hơn, kế toán không chỉ có nhiệm vụ ghi chép mà còn phải chịu trách nhiệm thu hồi nhanh các khoản nợ, tìm nguồn huy động vốn để trả nợ, biết lường trước và hạn chế được rủi ro trong thanh toán . Trong quá trình hoàn thiện để có thể thích nghi với những thay đổi đó, kế toán chịu trách nhiệm sẽ gặp phải không ít khó khăn, đây là điều không thể tránh khỏi.
  Quá trình tim hiểu về mặt lý luận tại trường cũng như thực tế trong quá trình thực tập tại công ty TNHH MTV Hợp Quốc tôi nhìn nhận được ầm quan trọng và ý nghĩa đó nên chọn đề tài " Kế toán công nợ phải thu và phải trả tại công ty TNHH MTV Hợp Quốc " làm đề tài thực tập của mình.

  2. Mục đích nghiên cứu
  - Tìm hiểu công tác kế toán phải thu và phải trả tại công ty TNHH MTV Hợp Quốc.
  - Đưa ra những đánh giá nhận xét về thực tế công tác kế toán công nợ phải thu và phải trả tại Cty, và đề xuất một số biện pháp góp phần hoàn thiện công tác hạch toán kế toán công nợ phải thu và phải trả tại Cty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất.
  3. Đối tượng nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là “ Công tác kế toán công nợ phải thu và phải trả tại công ty TNHH MTV Hợp Quốc”, các chứng từ, tài liệu liên quan đến phải thu và phải trả của tháng 2 năm 2011, các thông tin ở bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả KD của 2 năm 2009, 2010 và các thông tin khác liên quan đến Cty TNHH MTV Hợp Quốc
  4. Phạm vi nghiên cứu
  Tại công ty, hằng ngày các nghiệpvụ kinh tế nói chung và nghiệp vụ kế toán công nợ phải thu và phải trả nói riêng phát sinh rất nhiều và phức tạp. Tuy nhiên do giới hạn về thời gian và trình độ của bản thân cũng như quy mô của đề tài này tôi chỉ tập trung nghiên cứu các nghiệp vụ kế toán công nợ phải thu và phải trả trên cơ sở số liệu thu thập được tháng 02 năm 2011.
  5. Phương pháp nghiên cứu:
  Để hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp này tôi đã sử dụng các phương pháp:
  - Phương pháp phỏng vấn trực tiếp: là phương pháp hỏi trực tiếp những người cung cấp thông tin, dữ liệu cần thiết cho việc nghiên cứu đề tài. Phương pháp này sử dụng trong giai đoạn thu thập những thông tin cần thiết và những số liệu thô có liên quan đến đề tài.
  - Phương pháp thống kê: là phương pháp liệt thống kê những thông tin, dữ liệu thu thập được phục vụ cho việc lập các bảng phân tích.
  - Phương pháp phân tích KD: là phương pháp dựa trên những số liệu có sẵn có sẵn để phân tích những ưu, nhược điểm trong công tác KD nhằm hiểu rõ hơn các vấn đề nghiên cứư từ đó tìm ra nghuyên nhân và giải pháp khắc phục.
  - Phương pháp so sánh: là phương pháp dựa vào những số liệu có sẵn để tiến hành so sánh, đối chiếu về số tương đối và tuyệt đối, thường là so sánh giữa hai năm liền kề để tìm ra sự tăng giảm của giá trị nào đó, giúp cho quá trình phân tích KD cũng như các quá trình khác.
  - Phương pháp hạch toán kế toán: Là phương pháp sử dụng chứng từ, tài khoản sổ sách để hệ thống hóa và kiểm soát thông tin về các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh. Đây là phương pháp trọng tâm được sử dụng chủ yếu trong hạch toán kế toán.
  Ngoài ra còn sử dụng một số phương pháp kinh tế khác.

  Xem Thêm: Công tác kế toán công nợ phải thu và phải trả" tại công ty TNHH 1 thành viên Hợp Quốc .
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác kế toán công nợ phải thu và phải trả" tại công ty TNHH 1 thành viên Hợp Quốc . sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status