Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tác động của đầu tư nước ngoài đến tăng trưởng kinh tế trong mô hình nền kinh tế có dư thừa lao động

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tác động của đầu tư nước ngoài đến tăng trưởng kinh tế trong mô hình nền kinh tế có dư thừa lao động

  Tác động của đầu tư nước ngoài đến tăng trưởng kinh tế
  trong mô hình nền kinh tế có dư thừa lao động

  Tóm tắt. Trong thời kỳ đầu của quá trình phát triển kinh tế, tăng trưởng chủ yếu vẫn dựa vào vốn. Đặc điểm của các nước đang phát triển là nguồn vốn rất hạn hẹp, trong khi tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm lại rất phổ biến. Một trong những giải pháp về vốn là dựa vào đầu tư nước ngoài. Bài viết nghiên cứu về tác động của đầu tư trực tiếp nước ngoài đến tăng trưởng của các nền kinh tế đang phát triển với tình trạng dư thừa lao động. Đây là một nghiên cứu lý thuyết sử dụng phân tích mô hình và phương pháp mô phỏng. Những hàm ý chính sách được rút ra từ mô hình là hiện hữu trên thực tiễn và điều này cho thấy nghiên cứu đã bước đầu đề xuất được mô hình khá phù hợp giúp lý giải thực tiễn về tầm quan trọng của đầu tư nước ngoài đối với tăng trưởng kinh tế của các nước đang phát triển.

  1. Giới thiệu


  Tăng trưởng kinh tế bền vững là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia, đặc biệt đối với các nước đang phát triển có GDP bình quân đầu người còn thấp. Đặc điểm của các nước đang phát triển là nhu cầu về vốn rất lớn, tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm rất phổ biến. Tăng trưởng kinh tế của các nước này chủ yếu vẫn dựa vào vốn trong khi nguồn vốn sở hữu lại hết sức hạn hẹp. Một trong những giải pháp về vốn là dựa vào đầu tư nước ngoài. Bên cạnh việc bổ sung nguồn vốn cần thiết, đầu tư trực tiếp nước ngoài còn đóng góp tích cực đối với vấn đề tạo ra việc làm, đào tạo kỹ năng cho người lao động, nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý hay chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, nó sẽ tác động tới đâu và những nhân tố nào sẽ quyết định đến sự thành

  công của nó - đây là điều chúng ta cần nghiên cứu nhằm đưa ra được những chính sách phù hợp cho đầu tư nước ngoài.
  Mục tiêu của nghiên cứu này là phân tích tác động của đầu tư nước ngoài đến tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là các nền kinh tế đang phát triển. Đây là một nghiên cứu lý thuyết và được thực hiện trên phân tích mô hình. Mô hình được xây dựng trên nền tảng mô hình tăng trưởng của Robert M. Solow và Arthur Lewis, đồng thời được mở rộng vào ngữ cảnh nền kinh tế mở có đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  Xem Thêm: Tác động của đầu tư nước ngoài đến tăng trưởng kinh tế trong mô hình nền kinh tế có dư thừa lao động
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tác động của đầu tư nước ngoài đến tăng trưởng kinh tế trong mô hình nền kinh tế có dư thừa lao động sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status