Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Thực tập tại Công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực tập tại Công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng

  Lời mở đầu

  Sau 4 năm học tập và nghiên cứu trên giảng đường đại học, là một sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán khoa kế toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân, em cảm thấy việc đi thực tập ở các doanh nghiệp, công ty là hết sức cần thiết. Mục đích của việc đi thực tập là để nghiên cứu về tổ chức công tác hạch toán kế toán ở đó như thế nào nhằm giúp chúng em có thêm những kiến thực tế sau khi đã được nhà trường, thầy cô trang bị cho những kiến thức cần thiết. Từ đó củng cố lý thuyết cho bản thân và làm cơ sở cho việc công tác sau khi tốt nghiệp.

  Trong đợt đi thực tập này, em đã đến Công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng. Đây là một doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty xi măng Việt Nam được thành lập theo quyết định số 824/BXD-TCLD ngày 03/12/1990 của Bộ xây dựng trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị : Công ty Vận tải xây dựng- Bộ xây dựng và Xí nghiệp Cung ứng vật tư thiết bị xi măng. Theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 0131011963 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 24/4/2006, công ty hoạt động theo hình thức cổ phần hóa trên tổng số vốn đầu tư là 65.000.000.000 đồng. Nhiệm vụ của công ty là kinh doanh các mặt hàng than, xi măng, phụ gia và vận chuyển các mặt hàng trên phục vụ cho nhu cầu xây dựng và tiêu dùng trong nước.

  Nội dung báo cáo thực tập gồm 3 phần:

  Phần 1: Khái quát chung về đặc điểm sản xuất kinh doanh và công tác quản lý của công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng.
  Phần 2: Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng
  Phần 3: Nhận xét, đánh giá chung về tổ chức công tác kế toán.
  Phần 1: Khái quát chung về đặc điểm sản xuất kinh doanh và công tác quản lý của Công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng.

  1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng.

  Trải qua hơn 15 năm bề dày lịch sử hoạt động và phát triển,công ty cổ phần vật tư vận tải, trực thuộc Tổng công ty xi măng Việt nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích như ngày nay. Có được điều đó là do ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể nhân viên đã chung sức xây dựng lên một công ty cổ phần vững mạnh.

  Trước thực trạng cung ứng vật tư đầu vào cho các nhà máy sản xuất xi măng không đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Đầu những năm 90, vật tư đầu vào cho sản xuất xi măng chủ yếu do các nhà máy tự khai thác, tự thuê vận chuyển và bốc xếp dẫn đến chi phí chung cho sản xuất là rất lớn. Trước tình hình khó khăn như vậy, Tổng công ty xi măng Việt nam đã quyết định thành lập một đơn vị chuyên cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất xi măng và kinh doanh dịch vụ vận chuyển xi măng, clinker xuyên Bắc Nam.

  Ngày đầu mới thành lập công ty mang tên là công ty kinh doanh vật tư vận tải xi măng được thành lập theo quyết định số 824/BXD-TCLD ngày 03/12/1990 của Bộ xây dựng trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị : Công ty vận tải xây dựng –Bộ xây dựng và xí nghiệp cung ứng vật tư thiết bị xi măng. Công ty chính thức hoạt động ngày 05/01/1991. Sau hơn 2 năm hoạt động đến tháng 2/1993 theo tinh thần Nghị định số 338/HDBT ngày 20/11/1991 về việc thành lập lại doanh nghiệp nhà nước, Bộ trưởng Bộ xây dựng đã có quyết định số 022A/BXD-TCLD ngày 02/12/1993 thành lập lại công ty với tên mới là Công ty vật tư vận tải xi măng.

  Trong tình hình mới, với xu hướng hợp tác phát triển, Đảng và nhà nước ta khuyến khích cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nứơc. Theo quyết định số 208/QD-BXD ngày 22/2/2006 của Bộ trưởng Bộ xây dựng công ty chính thức hoạt động dưới hinh thức công ty cổ phần từ ngày 24/4/2006 với giấy phép đăng ký kinh doanh số 01310111963 do sở kế hoạch và đầu tư Hà nội cấp ngày 24/4/2006. Công ty đổi tên thành công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng trụ sở chính 21B Cát Linh- Đống Đa- Hà Nội.

  Không những duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh, công ty còn mạnh dạn nghiên cứu đầu tư đa dạng hóa ngành nghề. Một số dự án đã được hình thành và đi vào hoạt động như dây chuyền xỉ Phả Lại trong những năm đầu thành lập công ty, đến nay hoạt động có hiệu quả.

  Từ khi thành lập tới nay mặc dù chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Công ty luôn có nhiều biến động, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên chức trong công ty dưới sự lãnh đạo của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty, hoạt động sản xuất của công ty đã đạt được những kết quả tốt đẹp, hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng công ty xi măng giao cho.

  Xem Thêm: Thực tập tại Công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực tập tại Công ty cổ phần vật tư vận tải xi măng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status