Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Văn hoá Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Văn hoá Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á

  MỞ ĐẦU
  Việt Nam tự ngàn xưa vẫn được coi là một nước có truyền thống văn hoá, văn hiến rất đáng tự hào. Đó là một nền văn hoá vô cùng phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc. Trong các thành tố cấu thành nền văn hoá phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc ấy, không thể không nói đến văn hoá làng- nét đặc trưng tiêu biểu nhất của văn hoá Việt Nam.
  Như chúng ta đã biết, làng là một khối quần cư ở nông thôn, làm thành một đơn vị đời sống riêng biệt. Làng không chỉ có ý nghĩa về mặt hành chính mà còn lưu giữ rất nhiều những giá trị văn hoá cổ truỳên. Trong đời sống của làng, một thế giới biểu tượng đã ra đời, ghi dấu một đời sống tinh thần vô cùng phong phú của người dân từ xa xưa. Đồng thời, chính nó cũng đã góp phần làm nên bản sắc riêng của văn hoá làng. Trong cái tổng thể của văn hoá làng quê bình dị ấy, mái đình- giếng nước- cây đa không đơn giản chỉ là những hình ảnh quen thụôc của mỗi làng, mỗi xóm mà chính là những biểu tượng văn hoá truyền thống của tính cộng đồng mang đậm vẻ đẹp tâm hồn dân tộc.( Theo GS. Viện sĩ Trần Ngọc Thêm, tính cộng đồng và tính tự trị là hai đặc trưng cơ bản của nông thôn Việt Nam. Biểu tượng truyền thống của tính cộng đồng là mái đình, giếng nước, cây đa, còn biểu tượng truyền thống của tính tự trị là luỹ tre - rặng tre bao kín quanh làng).
  Dưới đây là những ý nghĩa cụ thể của bộ ba biểu tượng cây đa- giếng nước- sân đình.

  Xem Thêm: Văn hoá Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Văn hoá Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status