Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Hoa Kì dưới thời Tổng thống George W. Bush

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Hoa Kì dưới thời Tổng thống George W. Bush

  Sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Hoa Kì dưới thời Tổng thống George W. Bush


  LỜI MỞ ĐẦU

  Đối với bất kỳ người lãnh đạo nào mà việc sử sụng quyền lực trong quyền hạn của mình là rất quan trọng. Có lúc họ sử dụng quyền lực chưa phù hợp với quyền hạn, có lúc lại sử dụng quyền lực vượt quá quyền hạn cho phép. Tất cả điều đó đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của một tổ chức. Đôi lúc làm cho tổ chức phát triển mạnh và có khi có thể kéo nguyên một bộ máy đi xuống trầm trọng. Với cương vị là tổng thống, mà cụ thể là tổng thống Mỹ. Mọi quyết định của ông đều có tác động rất lớn đến sự phát triển của cả nước Mỹ và thế giới. Đặc biệt sự ủng hộ của người dân và cả thế giới cũng là vấn đề quan tâm của tổng thống Mỹ.
  Vị tổng thống thứ 43 của nước Mỹ_George Walker Bush qua 2 nhiệm kỳ từ 2001-2009 đã đề lại một khối di sản khổng lồ mà cả nước Mỹ và thế giới đều quan tâm.
  Với đề tài “quyền hạn quyền lực George Walker Bush”, nhóm chúng tôi rất mong góp phần đưa ra cái nhìn rõ ràng hơn về quá trình sử dụng quyền hạn quyền lực của ông Bush ở một vài lĩnh vực chủ yếu để dẫn đến tình hình kinh tế suy thoái nghiêm trọng và tại sao ông Bush lại bị chỉ trích khá mạnh mẽ từ phía người dân nước Mỹ cũng như toàn thế giới trong thời gian hiện tại. Đồng thời qua việc phân tích đánh giá những ưu nhược điểm trong quá trình sử dụng quyền hạn quyền lực của ông Bush nhóm chúng tôi mong muốn đưa đến cho những nhà quản trị tương lai một vài bài học kinh nghiệm cho việc sử dụng quyền hạn quyền lực một cách hiệu quả.

  Nhóm thực hiện

  PHẦN MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp bách của đề tài .
  Nhắc đến nước Mỹ người ta thường nghĩ ngay nó là một cường quốc kinh tế, chính trị,quân sự . Sự phát triển của nó có sức ảnh hưởng lớn đến hầu hết quốc gia khác trên khắp thế giới. Ngày nay, đã có một số các quốc gia khác đang ngày càng lớn mạnh và đã vượt qua Mỹ trong một số lĩnh vực. Tuy nhiên, Mỹ vẫn không đánh mất vị thế của nó trên trường quốc tế. Một trong những yếu tố có tác động mạnh mẽ nhất đến sự thành bại của nước Mỹ chính là vai trò của người đứng đầu trong các quyết định quan trọng của quốc gia.
  Chức vụ tổng thống Mỹ là một trong những chức vụ lãnh đạo có nhiều quyền lực lớn nhất trên thế giới. Tổng thống phải “đôn đốc việc thi hành pháp luật một cách đúng đắn”. Theo lịch sử, Mỹ đã trải qua 43 đời tổng thống và đang trong giai đoạn điều hành của vị tổng thống thứ 44, các vị tổng tống điều có những đặc điểm, tính cách và cách thức lãnh đạo khác nhau. Có lúc chính hoạt động của vị tổng thống này làm cho nước Mỹ có sự phát triển vượt bậc nhưng đôi lúc lại làm cho kinh tế nước Mỹ đi xuống ảnh hưởng lớn đến kinh tế toàn cầu. Trong Hiến Pháp, Mỹ luôn luôn có quy định rõ ràng về quyền hạn và quyền lực của tổng thống. Tuy nhiên việc sử dụng nó nhu thế nào thì dưới sự tác động của các tổng thống.
  GEORGE W. BUSH vị tổng thống đời thứ 43 của nước Mỹ trong 8 năm hoạt động của mình đã để lại cho nước Mỹ bên cạnh những điểm tiến bộ thì đó là một tài sản nợ nần khổng lồ cũng như làm cho nền kinh tế nước Mỹ có nhiều biến đổi sâu sắc. Việc sử dụng quyền hạn quyền lực của G. W. BUSH là một vấn đề cần phải quan tâm trong khi đánh giá tìm ra nguyên nhân của những hậu quả trên.
  2. Mục đích nghiên cứu
  Nhằm góp phần làm cho các bạn sinh viên trong khoá có cái nhìn mới hơn trong việcsử dụng quyền hạn quyền lực của G. W. BUSH trong hai nhiệm kỳ tại Mỹ.
  Sau khi phân tích được những ưu điểm, nhược điểm trong việc sử dụng quyền hạn của G. W. BUSH có thế góp phần rút ra những bài học trong việc thực hiện vai trò lãnh đạo của một cá nhân.
  3. Nhiệm vụ nghiên cứu
  v Hiểu đúng khái niêm quyền hạn, quyền lực và mối quan hệ giữa chúng
  v Trình bày những sự kiện tại Mỹ khi chịu sự tác động của G.W.BUSH
  v Phân tích ưu nhược điểm trong việc sử dụng quyền hạn, quyền lực của G.W.BUSH
  v Đưa ra giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm trong vấn đề sử dụng quyền hạn, quyền lực thành công của một người lãnh đạo
  4. Tổng quan tình hình nghiên cứu
  Những vấn đề liên quan đến Bush, những hậu quả và lợi ích mà ông đã để lại cho nước Mỹ và cả thế giới trong 2 nhiệm kì vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi. Trên thực tế, có rất nhiều bài viết bài báo nói về những quyết định của ông khi còn đương nhiệm tổng thống, tuy nhiên nghiên cứu sâu về nó thì vẫn chưa có nhiều công trình nghiên cứu thật sự sâu sắc. Chẳng hạn như những công trình nghiên cứu về học thuyết Bush, nghiên cứu so sánh chính sách của Bush trong lịch sử chính sách của Hoa Kì, tác động của chính sách của Hoa Kì đối với việc mở rộng NATO, sự phát triển ở Nam Mĩ, Châu Phi và Trung Đông, các vấn đề Mĩ và Đông Á, các mối quan hệ giữa các nước lớn . Những công trình trên nghiên cứu khá toàn diện chính sách và điều chỉnh chính sách của Hoa Kì, tác động của nó đến đời sống chính trị và quan hệ quốc tế. Gần đây nhất, Ủy ban Nghiên cứu tình hình Iraq đã công bố phúc trình, trong đó có nói rằng chính sách của Tổng Thống Bush không hiệu quả, và cần phải có thay đổi trong chính sách ngoại giao và quân sự. Phúc trình cũng đề nghị rút phần lớn binh sĩ tác chiến của Mỹ trước đầu năm 2008.
  Bên cạnh những công tình nghiên cứu mang tính chất khoa học thì chủ đề về Bush cũng được các nhà văn, nhà báo khác chú ý. Có khá nhiều tác phẩm, chẳng hạn như: “Sự Thật Về Tổng Thống Bush Bên Trong Nhà Trắng” của tác giả David Frum, phóng viên Robert Draper với cuốn "Dead Certain: The Presidency of George W. Bush” Kế hoạch tấn công” của ông Bob Woodward - trợ lí chủ bút báo của tờ Washington post

  Tại Việt Nam cũng có một số đề tài nghien cứu về Bush, mới đây nhất, trong công trình nghiên cứu làm luận văn thạc sĩ của Nguyễn Lan Hương – trường ĐHKHXH&NV với đề tài “Sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Hoa Kì dưới thời Tổng thống George W. Bush".Và bên cạnh đó còn rất nhiều bài nghiên cứu về những vấn đề xung quanh vị tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ.
  5. Cấu trúc đề tài :
  Đề tài gồm có 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung, phần kết luận. Riêng phần nội dung gồm có 3 chương: Cơ sở lý luận, phân tích - đánh giá thực trạng và phần giải pháp.

  Xem Thêm: Sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Hoa Kì dưới thời Tổng thống George W. Bush
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Hoa Kì dưới thời Tổng thống George W. Bush sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status