Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Nam Thắng

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Nam Thắng

  Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Nam Thắng
  báo cáo tổng hợp
  phân i: Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.


  I. Vài nét khái quát về Công ty

  Công ty TNHH Nam Thắng với phương diện hạch toán kinh tế độc lập tự chủ về tài chính và có tư cách pháp nhân. Công ty khai trương và bắt đầu đi vào hoạt động từ 19/05/1996 theo quyết định số 2806/gp- ub do uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp. Công ty có trụ sở chính tại 57 Hạ Đình km số 8 đường Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân Hà Nội. Với số vốn ban đâu là 5tỷ đồng Sau một thời gian kinh doanh liên tục có lãi trong nhiều năm và đến năm 2000 công ty TNHH Nam Thắng đã chuyển thành công ty cổ phần Nam Thắng nhăm tiếp tục thu hút vốn đầu tư từ các cổ đông đẻ mở rộng sản xuất. Công ty chuyên sản xuất giày thể thao xuất khẩu sang thị trường EU và hiện nay đang mở rộng sang cả thị trường Mỹ. Công ty nhận đơn đặt hàng dưới hai hình thức: thứ nhất công ty nhân gia công (nhập nguyên vật liệu suất thành phẩm) thứ hai công ty mua nguyên vật liệu suất thành phẩm. Nguyên vật liệu của công ty trực tiếp nhập khẩu 100% từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước EU phục vụ cho sản xuất, tổ chức sản xuất và xuất khẩu sản phẩm
  Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu thị trường mới và tạo thêm chỗ làm mới công ty tiếp tục mở rộng sản xuất và mở thêm nhiêu nhánh cả trong và ngoài nước cụ thể chi nhánh Nam Hoa ở Phố Nối Hưng Yên và một số chi nhanh ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Liên bang Nga.
  Ngay từ khi đi vào hoạt động công ty đã thu hút và đưa vào đào tạo nghề cho gần 800 lao động, hơn 30 người vừa mới tốt nghiệp các trường Đại học được tuyển dụng vào bộ máy quản lý và cho đến nay số lao động trong công ty tăng trên 1300 lao động
  Thời gian đầu: công ty thực sự gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bởi một lẽ tay nghề công nhân còn thấp, đội ngũ cán bộ nhân viên phần lớn tuổi còn trẻ do mới tốt nghiệp ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Sau thời gian đào tạo nghề, xắp xếp, tổ chức lại bộ máy quản lý và hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật. Công ty đã thực hiện các đơn hàng xuất khẩu với kết quả kinh doanh năm sau cao hơn năm trước. Đáng nể hơn là 100% giầy thể thao do Công ty sản xuất và gia công được xuất sang thị trường Châu Âu như các nước: Đức, Italia, Pháp, Tây Ban Nha, v.v . Đây đúng là thị trường rất khó tính, luôn đòi hỏi cao về chất lượng, kỹ thuật cũng như về thời gian xuất hàng. Và trong thời gian tới công ty còn xuất sang Mỹ và một số thị trương khác, họ khộng chỉ đòi hỏi thời gian xuất hàng chất lượng sản phẩm mà còn cả vấn đề công nhân sản xuất ra sản phẩm đó là những người không bị bóc lột quá đáng đối sử với công nhân tệ mạc nghĩa là người công nhân phải đảm bảo môi trường làm việc, mức tiền công .
  Tuy còn nhiều khó khăn thời gian qua Nam Thắng đang từng bước vượt trội lên trên với thành tích nổi bật của mình đó là: Đã đào tạo được đội ngũ hàng ngày thanh niên rất trẻ trở thành những người thợ lành nghề, làm việc có tổ chức, có kỷ luật và có năng suất lao động cao.Không chỉ có vậy mà Nam Thắng còn đào tạo nghề nghiệp và tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn thanh niên từ nông thôn đến thành thị. Cụ thể:
  Năm 1998 đã tạo thêm 200 chỗ làm việc mới
  Năm 1999 đã lên tới 450 chỗ
  Năm 2000 có tăng thêm 300 chỗ
  Năm 2001 có tăng chút ít tới 180 chỗ làm mới
  Nhớ không ngừng cải tiến và nâng cao năng lực quản lý nên Công ty cổ phần Nam Thắng ngày càng thực hiện rất tốt các yêu cầu về chất lượng sản phẩm và lịch xuất khẩu hàng. Do vậy mà uy tín của Công ty cổ phần Nam Thắng trên thị trường giầy thể thao xuất khẩu ngày càng được củng cố và nâng cao, được nhiều bạn hàng biết đến. Công ty đang từng bước cải thiện vị trí của mình trên thương trường quốc tế do vậy đòi hỏi hệ thống quản lý của Nam Thắng phải liên tục được cải tiến để tạo ra các điều kiện cho người lao động làm việc với năng suất và thu nhập cao hơn đặc biệt quan tâm sát sao tới việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho anh - chị em, ân cần động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để anh chị em tham gia các khoá đào tạo nâng cao tay nghề, bậc thợ, thúc đẩy nâng cao năng suất sản lượng nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống tốt hơn cho người lao động.
  Cho đến nay Với chỉ có 30 cán bộ quản lý và kỹ thuật đã đảm bảo cho quá trình sản xuất của gần 1.300 người hoạt động nhịp nhàng và ăn kóp với nhau, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tiêu chuẩn xuất khẩu, xuất hàng đúng lịch theo thị hiếu và yêu cầu của khách hàng. Và trong 6 tháng đầu năm công ty đã ký thêm rất nhiều hợp đồng, cố gắng tạo công ăn việc làm cho công nhân liên tục không có thời gian giao vụ với mức lương tối thiểu sao đảm bảo cuộc sống.
  Mặt khác, không những để đảm bảo quyền lợi cũng như những nghĩa vụ của người lao động, các chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng, Công đoàn được quán triệt tới từng người lao động mà còn động viên được nhiều lao động tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Đoàn, về Thủ đô Hà Nội và các cuộc thi khác do Liên đoàn lao động quận phát động. Mỗi người lao động khi vào Công ty đều được học về Luật lao động, hướng dẫn sử dụng vận hành máy móc, thiết bị, được học an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng cháy công nghiệp, được bố trí, xắp xếp vào những vị trí hợp lý, phù hợp với khả năng, trình độ chuyên môn tay nghề của mỗi người, được trang bị đầy đủ áo bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay, kính . Vì vậy: Trong các năm qua Công ty chưa xảy ra 1 trường hợp lao động nặng và sự cố cháy - nổ nghiêm trọng nào. Ban chấp hành công đoàn kết hợp với Ban lãnh đạo Công ty luôn chăm lo, cải thiện điều kiện cho người lao động làm việc tốt, khám sức khoẻ định kỳ, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Hàng năm Công ty còn tổ chức cho anh chị em công nhân đi thăm quan, nghỉ mát, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các anh chị em công nhân và thân nhân gia đình họ khi ốm đau, tai nạn hoặc có việc hiếu - hỷ. Không chỉ tự khẳng định mình trong các lĩnh vực nội bộ mà còn tham gia vào các hoạt động xã hội và đã đạt được một số thành tích như: tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao (giải cầu lông; đá cầu; đá bóng; văn nghệ trong toàn Công ty và giao lưu với các đơn vị bạn).

  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Nam Thắng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Nam Thắng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status