Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Alfred Nobel và ước mơ cho thế giới phồn thịnh

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Alfred Nobel và ước mơ cho thế giới phồn thịnh

  Alfred Nobel và ước mơ cho thế giới phồn thịnh


  Tóm tắt. Giải thưởng Nobel là một giải thưởng quốc tế được tổ chức hằng năm kể từ năm 1901 cho những cá nhân đạt thành tựu trong lĩnh vực vật lý, hoá học, y học, văn học và hoà bình. Vào năm 1968, Ngân hàng Thụy Điển đưa thêm vào một giải về lĩnh vực khoa học kinh tế để tưởng nhớ nhà khoa học Alfred Nobel, người đã sáng lập ra giải Nobel. Năm 2009, giải Nobel về khoa học kinh tế đã được trao cho hai giáo sư Mỹ vì công trình nghiên cứu nhiều mối quan hệ bên trong một công ty hoặc giữa các công ty với cá nhân định hình nên hành vi thị trường. Giải được chia sẻ giữa bà Elinor Ostrom, 76 tuổi, Đại học Indiana và ông Olivier E. Williamson, 77 tuổi, Đại học California ở Berkeley. Bà Ostrom cũng là người phụ nữ đầu tiên nhận giải Nobel Kinh tế trong lịch sử 41 năm của giải này.  Năm 1888 khi Alfred Ludvig - anh trai của Alfred Nobel qua đời, một tờ báo Pháp đã nhầm tưởng ông đã chết, nên đã dành cả trang để đăng một bài cáo phó cho “kẻ làm giàu từ cái chết”. Lời cáo phó đã miêu tả ông như là một người làm giàu từ những phát minh có tính hủy diệt con người với con số không thể tưởng tượng. Bàng hoàng trước nhận định ấy, Nobel đã quyết định sử dụng tài sản của mình để tặng thưởng cho những thành tựu đem lại lợi ích cho nhân loại. Và, từ hành động ấy, những nhà sử học đã khẳng định, “cho dù có rất ít cơ hội để đánh giá lại cuộc đời của mình, nhưng Alfred Nobel đã có đủ thời gian làm thay đổi nhận định của bài báo”.


  Từ Alfred Nobel - Ông là ai ?


  Alfred Nobel sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm khoa học. Ông vốn là hậu duệ của nhà khoa học nổi tiếng thế kỷ 17, Olaus Rudbeck và là con trai thứ ba của Immanuel Nobel và Andriette Ahlsell Nobel tại Stockholm (Thụy Điển). Năm 1842, khi ông Alfred chín tuổi, mẹ và anh em của ông chuyển đến St. Petersburg, Nga để trợ giúp công việc cho cha, mà ông đã đến đó vài năm trước. Cha của ông, ông Immanuel Nobel, là một kiến trúc sư, một nhà xây dựng và nhà phát minh, đã mở một cửa hàng bán máy móc tại St. Petersburg và đã sớm thành công với hợp đồng từ chính phủ Nga về xây dựng vũ khí quốc phòng. Từ sự thành công của cha mình, Alfred đã được rất nhiều gia sư và chính cha ông giảng dạy. Bên cạnh việc là một nhà hóa học được

  Xem Thêm: Alfred Nobel và ước mơ cho thế giới phồn thịnh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Alfred Nobel và ước mơ cho thế giới phồn thịnh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status