Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Vai trò của Nhà nước đối với thị trường Tài chính Bài học từ khủng hoảng tài chính Mỹ

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vai trò của Nhà nước đối với thị trường Tài chính Bài học từ khủng hoảng tài chính Mỹ

  Vai trò của Nhà nước đối với thị trường Tài chính Bài học từ khủng hoảng tài chính Mỹ
  Tóm tắt. Bài báo đề cập đến 2 vấn đề: (1) Khẳng định, đối với thị trường tài chính vai trò của Chính phủ không chỉ là thúc đẩy thị trường phát triển mạnh, mà còn cần phải kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của nhà đầu tư để tiết chế lòng tham của họ một cách kịp thời. Kiểm soát lòng tham của nhà đầu tư lại phải bắt đầu từ kiểm soát sự xuất hiện của các công cụ tài chính mới, sự biến đổi của các hình thức đầu tư, sự biến hóa trong hoạt động của các ngân hàng thương mại trên con đường tìm kiếm lợi nhuận cho mình (2) Phân tích những sai lầm trong điều hành thị trường tài chính của Chính phủ Mỹ, chủ yếu ở việc từng bước phá bỏ nguyên tắc hoạt động an toàn trong hoạt động của hệ thống ngân hàng thương mại và nới lỏng kiểm soát thị trường để khẳng định đó là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay.

  Cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ đang đe dọa sự tồn tại của kinh tế toàn cầu, bởi sức phá hoại của nó vẫn còn chưa lường hết được. Việc phân tích những nguyên nhân gây ra khủng hoảng có giá trị cả về lý luận và thực tiễn đối với sự phát triển bền vững của thị trường tài chính ở mỗi quốc gia trong điều kiện toàn cầu hóa hiện nay. Trong bài viết này, tác giả tập trung đánh giá điều hành của Chính phủ Mỹ đối với thị trường tài chính - vấn đề mà theo tác giả là nguyên nhân gốc rễ, chi phối các nguyên nhân khác.
  1. Thị trường tài chính luôn cần đến sự giám sát chặt chẽ của Chính phủ


  Cơ chế kinh tế thị trường với những ưu thế
  vượt trội đã thắng thế các cơ chế vận hành khác

  như cơ chế kinh tế tự nhiên, cơ chế bao cấp. Kinh tế thị trường phát triển khi các thị trường bộ phận được hình thành, phát triển đầy đủ và đồng bộ. Cùng với đó, sự điều tiết của Nhà nước trên các thị trường bộ phận là cần thiết, nhằm giúp thị trường đạt được sự phát triển ổn định và hiệu quả, từ đó tạo nên sự tăng trưởng phát triển lành mạnh của nền kinh tế.
  Thị trường tài chính được xem là một thị trường bậc cao, một thị trường đặc biệt. Điều tiết của Chính phủ đối với thị trường này; vì thế, cũng phải phù hợp với những đặc điểm, đặc thù của thị trường. Có như vậy, thị trường mới có thể phát triển bền vững.
  Thị trường tài chính thực hiện chức năng lưu chuyển dòng vốn trong nền kinh tế, thông qua hoạt động mua bán các chứng khoán của các nhà đầu tư. Sự phát minh ra những công cụ

  Xem Thêm: Vai trò của Nhà nước đối với thị trường Tài chính Bài học từ khủng hoảng tài chính Mỹ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vai trò của Nhà nước đối với thị trường Tài chính Bài học từ khủng hoảng tài chính Mỹ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status