Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Công tác phát hiện, điều tra tội phạm trong lĩnh vực mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn Giá trị gia

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác phát hiện, điều tra tội phạm trong lĩnh vực mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn Giá trị gia

  MỞ ĐẦU​
  1. Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài
  Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện đường lối đổi mới cơ chế quản lý kinh tế với sự thừa nhận đa hình thức sở hữu, đa hình thức kinh doanh. Quá trình đổi mới kinh tế ở nước ta hiện nay đã đạt được những thành tựu nổi bật; nền kinh tế của đất nước từng bước ổn định và không ngừng phát triển, đời sống của nhân dân ngày được nâng cao. Song hành cùng với những thành tích nêu trên, những mặt trái của nền kinh tế thị trường cũng ngày càng bộc lộ. Trong lĩnh vực an ninh trật tự, tuy đã đạt được nhiều thành tích to lớn song các phương thức, thủ đoạn gây án mới xuất hiện ngày càng nhiều như: trộm cắp cước viễn thông quốc tế, lừa đảo bằng hình thức mua bán cổ phiếu và mua, bán trái phép hoá đơn GTGT.
  Trước tình hình trên, thực tế cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm đòi hỏi lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV nói riêng cần phải có những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa cả về nhận thức và hành động, nhất là về phương pháp, biện pháp, chiến thuật và các mặt công tác cơ bản trong hoạt động nghiệp vụ; chủ động đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm kinh tế, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và mục tiêu Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ đã đề ra.
  Thời gian gần đây, tội phạm trong lĩnh vực mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn GTGT là một loại tội phạm mới, hình thành sau khi Nhà nước ta ban hành Luật thuế GTGT và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/1999. Các đối tượng phạm tội sử dụng triệt để chuyên môn, hiểu biết của mình và lợi dụng những kẻ hở trong chính sách quản lý kinh tế- tài chính với nhiều thủ đoạn tinh vi, thực hiện và che giấu hành vi phạm tội. Đặc biệt, loại tội phạm này mang tính tổ chức cao, có sự tiếp tay của các cán bộ, công chức trong một số cơ quan quản lý Nhà nước gây thiệt hại lớn cho tài sản Nhà nước, và để lại hậu quả rất nghiêm trọng, có nhiều hành vi tội phạm xâm phạm đồng thời hai khách thể quan trọng được pháp luật bảo vệ, đó là: Quan hệ sở hữu tài sản và TTQLKT của Nhà nước. Thực tế cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm mua, bán, sử dụng trái phép hóa đơn GTGT cho thấy: bọn phạm tội sử dụng các hóa đơn được mua, bán trái phép vào nhiều mục đích khác nhau để tham ô tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản (bằng hình thức hoàn thuế GTGT), buôn lậu (hợp thức hoá hàng nhập khẩu trái phép) và trốn thuế
  Bởi vậy, công tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trong lĩnh vực mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn GTGT là yêu cầu và đòi hỏi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần giữ vững TTQLKT, bảo vệ tài sản Nhà nước. Tuy nhiên, công tác đấu tranh đối với loại tội phạm này của lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV cả nước nói chung và lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV- Công an tỉnh Tiền Giang nói riêng đang gặp phải những khó khăn, vướng mắc; vì vậy, hiệu quả đấu tranh vẫn còn hạn chế. Đó là những lý do thôi thúc tôi nghiên cứu luận văn thạc sĩ luật học: “Công tác phát hiện, điều tra tội phạm trong lĩnh vực mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn GTGT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”.


  Xem Thêm: Công tác phát hiện, điều tra tội phạm trong lĩnh vực mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn Giá trị gia
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác phát hiện, điều tra tội phạm trong lĩnh vực mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn Giá trị gia sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status