Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở thành phố Hà Nội hiện nay

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở thành phố Hà Nội hiện nay


  Đề tài: Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở thành phố Hà Nội hiện nay
  I. LỜI DẪN
  Trong những năm gần đây Hà Nội đã và đang đô thị hoá, công nghiệp hoá với tốc độ nhanh, điều đó cũng đồng nghĩa với môi trường Hà Nội bị ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng. Trong khi đó nguồn lực đầu tư cho bảo vệ môi trường và trình độ áp dụng khoa học công nghệ cải thiện và phòng ngừa ô nhiễm môi trường còn hạn chế, kinh nghiệm quản lý môi trường đô thị và công nghệ còn bất cập, ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn thấp. đây là vấn đề đặt ra đòi hỏi thành phố Hà Nội cần xác định cho đúng những thách thức về môi trường hiện nay, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước. Nghiên cứu tìm ra nguyên nhân, giải pháp phù hợp nhất để khắc phục tình trạng ô nhiễm, suy thoái môi trường nước để đảm bảo phát triển bền vững, thành phố xanh - sạch - đẹp xứng đáng là Thủ đô trung tâm kinh tế - văn hoá - chính trị - xã hội của cả nước. Với lý do nêu trên chúng tôi đưa ra vấn đề nghiên cứu "Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở thành phố Hà Nội hiện nay".
  II. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU
  Tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân cơ bản và đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay tại Thành phố Hà Nội.
  III. THỰC TRẠNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC TẠI HÀ NỘI
  - Theo báo cáo của Sở tài nguyên môi trường và nhà đất Hà Nội cho biết.
  + Theo báo cáo năm 2005 thì mỗi ngày cư dân và các nhà máy công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tại Hà Nội thải ra 300.000tấn nước thải, mỗi năm thải ra các sông, hồ khoảng 3.600 tấn hữu cơ, 317 tấn dầu mỡ, hàng chục tấn kim loại nặng, các chất dung môi và các chất kim loại khác.
  + Dự báo đến năm 2010 tại Hà Nội mỗi ngày cư dân vì thế các nhà máy công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp sẽ thải ra môi trường nước khoảng 510.000 m3 chất thải/ngày.
  - Nước thải của Hà Nội chủ yếu được thải vào một số sông - hồ chính như: Hồ Tây, Hồ Bảy mẫu, Hồ Thủ Lệ, Sông Tô lịch, Sông Kim Ngưu. bốc mùi hôi thối và rất khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người, đặc biệt là những cá nhân sống xung quanh hồ và dọc theo các con sông, số còn lại ngấm xuống các mạch nước ngầm làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt tại một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội.
  - Một thực tế cho thấy ở các cống rãnh, sông hồ ở Hà Nội là ô nhiễm trầm trọng, màu nước đen kịt, hôi thối các loại sinh vật như cá, tôm. không thể nào sống được, bên cạnh đó mùi hôi thối bốc lên theo luồng ghé hay vào các khu vực cư dân sinh sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sinh hoạt của con người và cảnh quan môi trường đô thị. ở một số khu chợ lớn và các chợ. Các hoạt động tại một số khu dân sinh sống thì tình trạng nước thải của các hàng giết mổ, các đồ thực phẩm thải ra một cách bừa bãi gây ra mùi hôi thối, đây chính là môi trường cho các vi trùng, vi khuẩn, vi sinh vật phát sinh tạo mầm mống dịch bệnh.


  Xem Thêm: Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở thành phố Hà Nội hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở thành phố Hà Nội hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status