Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Câu hỏi-Đề thi-Đáp án môn Luật dân sự

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Câu hỏi-Đề thi-Đáp án môn Luật dân sự

  ĐỀ TÀI: Câu hỏi-Đề thi-Đáp án môn Luật dân sự
  Trích
  1.Bên giao đại lý luôn luôn ấn định giá mua bán hàng hóa cho khách hàng.

  SAI: Các bên còn có thể có các thỏa thuận khác (Đ172 LTM); Ngoài ra bên đại lý có quyền quyết định giá bán HH, CƯDV cho khách hàng đối với đại lý bao tiêu (khỏan 4-Điều 174 LTM).
  2.Hợp đồng giữa một trường đại học với một doanh nghiệp về việc trường đại học mua sắm thiết bị do doanh nghiệp cung cấp để phục vụ cho công tác đào tạo của trường đại học có thể là một hợp đồng mua bán hàng hóa theo Luật Thương mại hoặc là hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự.

  SAI: Họat động TM là họat động nhằm mục đích sinh lợi trong đó có họat động MBHH (khoản 1-Đ3 LTM). Theo K3-Đ1 LTM thì trong trường hợp có họat động không nhằm mục đích sinh lợi, để là HĐ mua bán HH theo luật TM thì cần có đầy đủ 2 điều kiện sau đây:
  + Điều kiện cần: Một bên trong giao dịch tiến hành họat động không nhằm mục đích sinh lợi.
  + Điều kiện đủ: Bên thực hiện họat động không nhằm mục đích sinh lợi đó chọn áp dụng luật TM.
  Trong ví dụ trên thì việc trường đại học mua sắm thiết bị do DN cung cấp là để phục vụ cho công tác đào tạo (hoàn toàn không phải là hoạt động sinh lợi) chỉ mới đáp ứng được điều kiện cần, vẫn còn thiếu điều kiện đủ. Do đó HĐ trên không được điều chỉnh bởi LTM mà chỉ có thể là HĐ mua bán tài sản theo BLDS mà thôi. Chỉ khi nào Trường đại học kia chọn áp dụng luật TM thì mới thuộc phạm vi điều chỉnh của LTM (khoản 3-Đ1).
  3.Rủi ro đối với hàng hóa được chuyển từ bên bán sang cho bên mua khi quyền sở hữu hàng hóa được chuyển từ bên bán sang cho bên mua.
  SAI : Sai trong trường hợp có địa điểm giao hàng xác định (Đ57 LTM).
  4.Thương nhân thực hiện khuyến mại được phép giảm giá không hạn chế mức tối đa với hàng hóa được khuyến mại trong thời gian khuyến mại.
  SAI : Theo qui định tại khoản 4 Điều 94 LTM về hàng hóa DV dùng để khuyến mại, mức giảm giá KM thì : Chính phủ qui định cụ thể hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, DV dùng để KM; mức giảm giá tối đa đối với hàng hóam DV được KM mà thương nhân được thực hiện trong hđ KM.
  5. Mọi loại tài sản đều có thể là hàng hóa được qui định tại luật TM và là đối tượng của quan hệ mua bán hàng hóa.
  SAI: Tài sản vô hình dưới dạng quyền sở hữu trí tuệ thì không phải là hàng hóa được qui định tại luật TM và do đó sẽ không phải là đối tượng của quan hệ MBHH. Ngoài ra, tài sản nằm trong danh mục hàng hóa cấm kinh doanh cũng không phải là đối tượng của quan hệ mua bán hàng hóa điều chỉnh bởi LTM (K1-Đ25 LTM).
  6. Cá nhân có quyền thực hiện họat động môi giới theo luật TM 2005.
  SAI : Chỉ những cá nhân nào họat động TM một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký KD mới được công nhận là thương nhân và có quyền thực hiện họat động môi giới theo luật TM 2005 (K1-Đ6 và Đ150 LTM).
  7. Văn phòng đại diện của các thương nhân nước ngoài tại VN được phép thuê thương nhân VN thực hiện tất cả các họat động xúc tiến TM tại VN.
  SAI : Các họat động xúc tiến TM gồm : khuyến mại; quảng cáo TM; trưng bày, giới thiệu HH-DV và hội chợ, triển lãm TM (K10-Đ3 LTM). Theo qui định tại K2-Đ91 LTM thì văn phòng đại diện của thương nhân không được khuyến mại hoặc thuê thương nhân khác thực hiện khuyến mại tại VN. Lý do là văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh hoặc thực hiện các họat động sinh lợi trực tiếp tại VN (K1-Đ18 LTM).


  Xem Thêm: Câu hỏi-Đề thi-Đáp án môn Luật dân sự
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Câu hỏi-Đề thi-Đáp án môn Luật dân sự sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status