Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp

  LỜI MỞ ĐẦU


  Khối doanh nghiệp vừa và nhỏ được coi là xương sống của nền kinh tế khi chiếm tới 97% tổng số doanh nghiệp, hàng năm đóng góp trên 30% GDP. Vấn đề trọng yếu là khu vực này mỗi năm giải quyết việc làm cho hàng triệu lượt lao động. Song từ nhiều năm qua, môi trường hoạt động kinh doanh của khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ này gặp rất nhiều khó khăn cả về cơ chế, chính sách lẫn những khó khăn "nội tại" và chính những khó khăn đó đã và đang là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cả về lượng và chất của DNVVN.
  Nhận thức được tầm quan trọng của DNVVN, Đảng và Nhà nước ta đã và đang có những chủ trương, chính sách, biện pháp quản lý, tăng cường khuyến khích hỗ trợ đầu tư để phát triển DNVVN.
  Phát triển tốt DNVVN không những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, mà còn tạo sự ổn định chính trị xã hội trong nước. Hơn nữa DNVVN có lợi thế chi phí đầu tư không lớn dễ thích ứng với sự thay đổi thị trường, những khó khăn trước mắt, phù hợp với trình độ quản lý của phần lớn các chủ doanh nghiệp ở nước ta hiện nay.
  Ở một nước mà phần lớn lao động làm nông nghiệp như ở nước ta hiện nay thì chính DNVVN là tác nhân và động lực thúc đẩy sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa.
  Việt Nam là môi trường đầu tư khá thuận lợi cho sự đầu tư và phát triển DNVVN nhưng kết quả đạt được còn hạn chế sao cho xứng với tiềm năng và vai trò vị trí của DNVVN, do phần lớn các doanh nghiệp mới thành lập, còn yếu kém, thiếu ngành hàng, mặt hàng để sản xuất kinh doanh, sự phát triển của doanh nghiệp còn mang tính chất phục vụ nhu cầu tiêu dùng của xã hội chứ chưa thể định hướng, hướng dẫn tiêu dùng (nói cách khác chưa có chiến lược phát triển theo chiều sâu và chiều rộng).
  Trước tình hình đó để thực hiện nghị quyết đại hội Đảng lần thứ IX nhằm phát huy thế mạnh tiềm năng của DNVVN, thực hiện CNH - HĐH đất nước, cụ thể hoá những chủ trương chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích đầu tư phát triển DNVVN ngày càng trở nên cấp thiết để góp phần nhỏ bé của mình vào việc tìm kiếm giải pháp tích cực hỗ trợ DNVVN bằng việc chỉ ra những khó khăn thuận lợi và đóng góp một số ý kiến trong việc tìm giải pháp khắc phục và phát triển DNVVN ở nước ta.
  Do vậy em chọn đề tài: PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ Ở VIỆT NAM - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP.

  Xem Thêm: Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status