Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Tìm hiểu về công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các Ngân hàng Thương mại ở Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Tìm hiểu về công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các Ngân hàng Thương mại ở Việt Nam

  Đề tài: Tìm hiểu về công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các Ngân hàng Thương mại ở Việt Nam
  Lớp cao học trường đại học kinh tế thành phố HCM
  MỞ ĐẦU
  1. Lý do chọn đề tài
  Năm 2007-2010 thế giới chứng kiến cuộc khủng hoảng bao gồm sự đổ vỡ hàng loạt hệ thống ngân hàng, tình trạng đói tín dụng, sụt giá chứng khoán và mất giá tiền tệ quy mô lớn ở nhiều nước trên thế giới, các Ngân hàng thương mại Việt Nam (NHTM) không ngoại lệ, cũng nằm trong cơn lốc khủng hoảng tài chính đó. Một trong những giải pháp khôi phục và phát triển doanh nghiệp nói chung và các NHTM nói riêng trong thời kỳ hậu suy thoái kinh tế là phải nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, tranh thủ cơ hội và đối phó với những thách thức mới.
  Để thực hiện thành công các giải pháp nói trên, các NHTM phải kịp thời cải cách thủ tục hành chính, đổi mới về quy trình tác nghiệp, nâng cấp công nghệ xử lý nghiệp vụ và quan trọng nhất là nâng cao hiệu quả của hệ thống quản trị rủi ro. Hiện tại một số NHTM lớn đã chú tâm xây dựng và tiến tới hoàn thiện hệ thống quy định, quy trình quản lý rủi ro như: rủi ro tín dụng, rủi ro thanh khoản, rủi ro thị trường và đặc biệt là hệ thống quản lý rủi ro tác nghiệp (QLRRTN). QLRRTN đã được các ngân hàng trên thế giới ứng dụng từ hàng chục năm nay. Tuy nhiên, đối với các NHTM Việt Nam, chỉ cách đây 5 năm, QLRRTN vẫn là một khái niệm mới mẻ.
  Hơn nữa trong xu hướng tự do hóa, toàn cầu hóa kinh tế và quốc tế hóa các luồng tài chính đã làm thay đổi căn bản hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam. Với sự phát triển đa dạng của các công cụ tài chính đã giúp các ngân hàng dễ dàng tiếp cận hơn đối với các nguồn tài chính đã giúp các ngân hàng có nhiều cơ hội hơn trong việc đưa ra các sản phẩm dịch vụ mới. Hoạt động kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp, áp lực cạnh tranh giữa các ngân hàng lớn hơn và cùng với nó mức độ rủi ro cũng tăng lên, trong đó rủi ro tác nghiệp cũng gia tăng đáng kể. Hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa ban hành những quy định cụ thể hướng dẫn triển khai hoạt động QLRRTN trên tất cả các mặt từ thiết lập chính sách, quy định, quy trình cho đến phương pháp đo lường, yêu cầu vốn tối thiểu đối với RRTN và cơ chế trích lập dự phòng RRTN đối với các NHTM ở Việt Nam.
  Xuất phát từ những vấn đề trên nhóm quyết định chọn đề tài nghiên cứu “Tìm hiểu về công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các Ngân hàng Thương mại ở Việt Nam”
  1. Mục đích nghiên cứu
  2.1. Mục tiêu chung
  Tìm hiểu về công tác quản lý rủi ro tác nghiệp, các mô hình quản trị rủi ro tác nghiệp hiệu quả ở các ngân hàng lớn. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro trong hoạt động của ngân hàng.
  2.2. Mục tiêu cụ thể
  v Những vấn đề cơ bản về rủi ro tác nghiệp và quản trị rủi ro tác nghiệp trong hoạt động của Ngân hàng thương mại
  v Thực trạng công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
  v Đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
  2. Đối tượng nghiên cứu
  Nghiên cứu cơ sở lý luận về rủi ro tác nghiệp và quản trị rủi ro tác nghiệp và thực trạng công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam.
  3. Phương pháp nghiên cứu
  4.1 Phương pháp thu thập số liệu
  Số liệu trong đề tài được thu thập thông qua các báo cáo của các ngân hàng cũng như các trang báo, các nguồn tin trên internet.
  4.2 Phương pháp phân tích và xử lý số liệu
  Đề tài sử dụng chủ yếu là phương pháp định tính, cũng như các mô hình nghiên cứu đo lường rủi ro tác nghiệp trong hoạt động của ngân hàng. Từ đó sử dụng phương pháp tổng hợp và suy luận để đề xuất giải pháp.


  Xem Thêm: Tìm hiểu về công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các Ngân hàng Thương mại ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tìm hiểu về công tác quản trị rủi ro tác nghiệp tại các Ngân hàng Thương mại ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status