Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Sự hình thành và phát sinh loài người các chủng tộc loài người

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Sự hình thành và phát sinh loài người các chủng tộc loài người

  Đề tài: SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT SINH LOÀI NGƯỜI CÁC CHỦNG TỘC LOÀI NGƯỜI
  Định dạng file word kèm slide ppt

  MỤC LỤC
  A – MỞ ĐẦU 2
  B – NỘI DUNG . 3
  I. Sự hình thành và phát sinh loài người 3
  I.1. Các giả thuyết về sự hình thành và phát sinh loài người 3
  I.2. Các giai đoạn và sự kiện chính trong quá trình phát sinh loài người 4
  II. Các chủng tộc loài người . 7
  II.1. Khái niệm chủng tộc . 7
  II.2. Đặc điểm, sự phân bố các chủng tộc trên thế giới 7
  C – KẾT LUẬN . 14
  D – TÀI LIỆU THAM KHẢO 14

  A-MỞ ĐẦU
  Loài người ( Homo sapiens sapiens) thuộc họ người (Hominidae), bộ Linh trưởng (Primate), lớp động vật có vú (Mamalia). Homo sapiens sapiens, tiếng La-tinh nghĩa là "người thông thái" hay "người thông minh", là loài còn sống duy nhất của chi Homo trong lớp động vật có vú
  Con người là loài sinh vật có bộ não tiến hóa rất cao cho phép thực hiện các suy luận trừu tượng, ngôn ngữ và xem xét nội tâm. Điều trên kết hợp với một cơ thể đứng thẳng cho phép giải phóng hai chi trước khỏi việc di chuyển và được dùng vào việc cầm nắm, cho phép con người có thể dùng nhiều công cụ hơn tất cả các loài khác.
  Sự hình thành, phát sinh loài người luôn là chủ đề rất được quan tâm. Nhờ những tiến bộ trong khảo cổ học, nghiên cứu di truyền học, nhân loại học vấn đề nguồn gốc loài người, sự hình thành các chủng tộc loài người ngày càng được làm sáng tỏ.

  B-NỘI DUNG
  I. Sự hình thành và phát sinh loài người
  I.1. Các giả thuyết về sự hình thành và phát sinh loài người
  Có hai giả thuyết được đưa ra nhằm lý giải cho sự hình thành loài người. Thuyết đa vùng ( multiregional theory) cho rằng người hiện đại homo sapiens là hậu duệ của nhiều dòng người homo erectus ( sống cách đây khoảng 1-2 triệu năm) xuất hiện ở các châu lục khác nhau. Thuyết đơn nguồn (monogenesis theory) còn được gọi là thuyết ngoài châu Phi cho rằng người hiện đại đầu tiên xuất hiện ở châu Phi cách đây khoảng 100.000-150.000 năm. Họ đã di cư đến sinh sống ở các vùng khác nhau trên trái đất và hình thành các chủng người khác nhau hiện nay.
  Các nhà nhân chủng học hiện đại đang chấp nhận giả thuyết một nguồn gốc rộng rãi hơn. Họ cho rằng loài Homo sapiens được hình thành ở những đồng cỏ Châu Phi khoảng 200.000 đến 250.000 năm về trước, là hậu duệ của loài Homo erectus, tiếp tục mở rộng lãnh địa cư trú và rồi thống trị lục địa Á-Âu và khu vực Thái Bình Dương vào khoảng 40.000 năm về trước, cuối cùng là châu Mỹ vào 10.000 năm trước. Chúng đã thay thế loài Homoneanderthalensis và loài Homo floresinesis vốn cũng là những hậu duệ khác của loài Homo erectus ( phát triển khắp lục địa Á-Âu vào hơn 2 triệu năm trước) do có sức sinh sản tốt hơn và tìm kiếm thức ăn tốt hơn.
  Những người thượng cổ thường kiếm sống bằng cách săn bắn-hái lượm, một lối sống rất phù hợp với những vùng đồng cỏ Châu Phi. Một số nhóm người về sau bắt đầu sống lối sống du mục và thường hay bắt thú vật để nuôi lấy thịt. Sau nữa, khi lối sống định cư phát triển thì nền nông nghiệp cũng ra đời. Những khu vực định cư chính của con người phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước, vào lối sống, vào tài nguyên thiên nhiên (như đất đai có phù hợp để gieo trồng hay không, có nhiều cỏ để chăn nuôi hay không, có nhiều thú để săn bắn hay không). Tuy nhiên, con người lại có khả năng thay đổi nơi cư trú

  Xem Thêm: Sự hình thành và phát sinh loài người các chủng tộc loài người
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Sự hình thành và phát sinh loài người các chủng tộc loài người sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status