Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Thị trường du lịch tỉnh Hoà Bình

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thị trường du lịch tỉnh Hoà Bình

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, du lịch đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Hoạt động du lịch đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ, trở thành một ngành kinh tế đem lại hiệu quả nhiều mặt, cả về chính trị, kinh tế, xã hội và an ninh, quốc phòng.
  Với những tiềm năng được thiên nhiên ưu đãi, du lịch Việt Nam đang có nhiều cơ hội trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nhất là sau khi Việt Nam lọt vào nhóm 20 điểm đến được thế giới yêu thích, theo khảo sát mới đây của Tạp chí du lịch Conde Nast Traveller. Thị trường du lịch Việt Nam ngày càng được mở rộng, ngày càng được du khách quốc tế quan tâm. Trong báo cáo quý 2/2011 về ngành du lịch Việt Nam, BMI - tổ chức phân tích, đánh giá độ tín nhiệm và rủi ro của các thị trường trên toàn cầu - cho rằng với lượng du khách đến Việt Nam trong năm 2010 tăng 40% so với năm trước, Việt Nam đã trở thành thị trường du lịch hoạt động tốt nhất trong khu vực.
  Trong thời kỳ hội nhập, khi mà Việt Nam đã là thành viên của “ngôi nhà chung” thế giới với mong muốn sánh vai với các nước, mong muốn thoát khỏi nhóm nước nghèo thì bên cạnh việc phát triển các ngành công nghiệp nói chung, ngành “công nghiệp không khói” phải được chú trọng hơn nữa. Ở nước ta, ngành du lịch đã hình thành từ lâu và phát triển mạnh kể từ sau đổi mới và được Đảng và nhà nước ta hết sức quan tâm phát triển. Hiện nay, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, chuyển đổi các hoạt động kinh tế – xã hội theo hướng tiên tiến hiện đại nhằm mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và bảo vệ vững chắc nền độc lập của tổ quốc thì du lịch có vai trò ngày càng quan trọng.
  Hoà Bình - một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch, là một địa phương có phong cảnh thiên nhiên thanh bình và độc đáo với nhiều thác ghềnh, các suối nước nóng và đặc biệt có nhiều làng văn hoá. Thiên nhiên và con người Hoà Bình hoà hợp với nhau đã tạo nên một Hoà Bình rất riêng với suối nước nóng Kim Bôi, đập thuỷ điện Hoà Bình, cửu thác Tú Sơn, thác Mặt trời ở Kim Bôi, bản Lác – Mai Châu .Việc đẩy mạnh phát triển thị trường du lịch đã và đang được quan tâm, chú trọng đẩy mạnh, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất trong lĩnh vực kinh tế du lịch. Tốc độ tăng trưởng du lịch cao, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2002 – 2006 là 27, 9%. Số lượng khách và doanh thu năm sau luôn vượt năm trước. Lượng khách du lịch giai đoạn 2006 – 2008 tăng bình quân 31,2 %. Thu nhập bình quân từ du lịch đạt 244.000 triệu đồng. Trong quý I năm 2012, du lịch Hòa Bình đón 400.000 lượt khách, 6 tháng đầu năm 2012 tổng lượt khách thăm quan du lịch là 801.000 lượt, thu nhập khoảng 240 tỷ đồng
  Tuy nhiên quá trình phát triển thị trường du lịch ở tỉnh Hoà Bình đã bộc lộ một số khó khăn, hạn chế như, khả năng mở rộng thị trường chưa cao, thị trường du lịch của Hòa Bình chưa thực sự hấp dẫn đối với các du khách gần xa. Du lịch còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như khủng hoảng tài chính khu vực và thế giới .
  Với đề tài “Thị trường du lịch ở tỉnh Hoà Bình”, em mong muốn góp phần luận giải cơ sở lý luận và thực tiễn đồng thời kiện nghị các giải pháp nhằm khai thác có hiệu quả thị trường du lịch của tỉnh Hoà Bình để phát triển hơn nữa kinh tế du lịch của tỉnh.

  Xem Thêm: Thị trường du lịch tỉnh Hoà Bình
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thị trường du lịch tỉnh Hoà Bình sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status