Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kiểm toán chu trình bán hàng – thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện

  Mit Barbie Mit Barbie Đang Ngoại tuyến (2263 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kiểm toán chu trình bán hàng – thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện

  Lời nói đầu

  Sự ra đời và phát triển của các tổ chức kiểm toán độc lập là xu hướng tất yếu, khách quan có tính quy luận của kinh tế thị trường. Kiểm toán độc lập chính là công cụ quản lý kinh tế, tài chính đắc lực góp phần nâng cao tính hiệu quả của kinh tế thị trường. Hoạt động kiểm toán không chỉ tạo niềm tin cho những người quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp mà còn góp phần hướng dẫn nghiệp vụ và củng cố nề nếp hoạt động tài chính kế toán, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho các đơn vị được kiểm toán.
  Cùng với việc chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, kiểm toán đã được hình thành và đi vào hoạt động ở Việt Nam. Sự phát triển nhanh chóng của các công ty kiểm toán độc lập trong những năm qua ở nước ta đã chứng minh sự cần thiết của hoạt động này. Một trong những loại hình nghiệp vụ chủ yếu mà Công ty kiểm toán độc lập cung cấp cho khách hàng đó là hoạt động kiểm toán báo cáo tài chính, đó là sự kiểm tra và trình bầy ý kiến nhận xét về báo cáo tài chính của đơn vị.
  Báo cáo tài chính là tấm gương phản ánh kết quả hoạt động của doanh nghiệp nói chung trên mọi khía cạnh của quá trình kinh doanh. Một tập hợp các thông tin có được từ việc xử lý các giao dịch cuối cùng sẽ được phản ánh thành các bộ phận, các khoản mục trên báo cáo tài chính. Vì vậy, để đạt được mục đích kiểm toán toàn diện các báo cáo tài chính nói chung kiểm toán viên cần phải xem xét, kiểm tra riêng biệt các bộ phận của chúng.
  Chu trình bán hàng – thu tiền là một bộ phận có liên quan đến rất nhiều chỉ tiêu trọng yếu trên báo cáo tài chính, nó quan hệ mật thiết với báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền là một phần hành quan trọng trong kiểm toán báo cáo tài chính. Nhận thức được điều này trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn , em đã chọn đề tài :

  Mục lục
  Trang
  Lời nói đầu 1
  Chương I: Cơ sở lý luận về kiểm toán và kiểm toán chu trình bán hàng - thu tiền trong kiểm toán báo cáo
  tài chính 3
  1. Đặc điểm của chu trình bán hàng - thu tiền 3
  2. Nội dung kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền 5
  2.1. Đặc điểm của chu trình bán hàng và thu tiền trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp 5
  2.2. Biểu hiện của hệ thống kiểm soát nội bộ trong quản lý chu trình bán hàng và thu tiền tại doanh nghiệp 7
  2.3. Các mục tiêu kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền 11
  3. Quy trình kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền 13
  3.1. Lập kế hoạch và thiết kế phương pháp kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền 14
  Chương II: Thực hành kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền trong qúa trình kiểm toán báo cáo tài chính của công ty kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán
  Sài Gòn 22
  I. Đặc điểm của công ty kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn 22
  1. Giới thiệu về công ty AFC Sài Gòn 22
  2. Quá trình hình thành và phát triển của công ty AFC Sài Gòn 22
  3. Thành quả hoạt động của công ty 24
  4. Chức năng và nhiệm vụ của công ty AFC Sài Gòn 25
  4.1. Chức năng 25
  4.2. Nhiệm vụ 25
  5. Các dịch vụ của AFC Sài Gòn 26
  II. Thực hiện kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền 30
  1. Lập kế hoạch kiểm toán 31
  1.1. Chấp nhận thư mời kiểm toán 31
  1.2. Cử kiểm toán viên phụ trách 31
  1.3. Tìm hiểu khách hàng 31
  2. Thực hiện kiểm toán 39
  2.1. Kiểm toán các khoản phải thu khách hàng 40
  2.2. Kiểm toán doanh thu 53
  2.3. Thực hiện phân tích khoản mục doanh thu 55
  2.4. Kiểm tra chi tiết từng loại doanh thu 55
  3. Kết thúc kiểm toán 60
  3.1. Kiểm tra giấy tờ làm việc 60
  3.2. Lập báo cáo kiểm toán và thư quản lý 60
  Chương III: Bài học kinh nghiệm và đánh giá hoàn thiện kiểm toán cu trình bán hàng và thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do công ty kiểm soát và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện 63
  I. Nhận xét chung rút ra qua thực tiễn kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền của công ty AFC Sài Gòn 63
  II. Những đánh giá và đề xuất phương hướng hoàn thiện quy trình kiểm toán báo cáo tài chính và kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền 65
  III. Một số kiến nghị với Nhà nước góp phần hoàn thiện hoạt động kiểm toán độc lập tại Việt Nam 71
  Kết luận 73
  Tài liệu tham khảo 73

  "Kiểm toán chu trình bán hàng – thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện"

  Mục đích nghiên cứu của đề tài là vận dụng lý thuyết về kiểm toán,đặc biệt là kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính và việc xem xét thực tiễn công tác kiểm toán cua Công ty, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đua ra một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty thực hiện.
  Nội dung của chuyên đề ngoài phần mở đầu và kết luận gồm có các phần chính sau.
  Chương I. Cơ sở lý luận về kiểm toán và kiểm toán chu trình bán hàng thu tiền trong kiểm toán Báo cáo tài chính.
  Chương II. Thực hiện công tác kiểm toán chu trình bán hàng thu tiền trong kiểm toán Báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện.
  Chương III. Bài học kinh nghiệm và việc đánh giá thực hiện kiểm toán chu trình bán hàng và thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện.
  Tuy nhiên, kiểm toán là một lĩnh vực còn rất mới mẻ ở Việt Nam cả về lý thuyết lẫn thực tế và do những hạn chế về kinh nghiệm và chuyên môn nên bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô.

  Xem Thêm: Kiểm toán chu trình bán hàng – thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kiểm toán chu trình bán hàng – thu tiền trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán Sài Gòn thực hiện sẽ giúp ích cho bạn.
  ♂ + ♂ = ✖:frown:
  ♀ + ♀ = ✔:eek:
  ♀ + ♂ = ✔:wink:
  ♂ + ♀ + ♀ = ✔✔:smoke: ( Best Choice !)
  ♂ + ♀ + ♂ = DP
  :rolleyes: (NO! Sword Crossing!)
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status