Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phân tích các yếu tố đầu ra và đầu vào và của quá trình sản xuất của công ty bia HABECO

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích các yếu tố đầu ra và đầu vào và của quá trình sản xuất của công ty bia HABECO

  Giới thiệu chung
  Tổng Công ty Bia - Rượu – Nước giải khát Hà Nội được thành lập theo quyết định số 75/2003/QĐ – BCN ngày 16/5/2003 của Bộ trưởng Bộ Công Nghiệp; là Tổng Công ty Nhà nước tổ chức và hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Với bí quyết công nghệ duy nhất – truyền thống trăm năm, cùng với hệ thống thiết bị hiện đại , đội ngũ CBCNV lành nghề, có trình độ, tâm huyết, các sản phẩm của Tổng công ty đã nhận được sự mến mộ của hàng triệu người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.Thương hiệu Bia Hà Nội ngày hôm nay được xây dựng, kết tinh từ nhiều thế hệ, là niềm tin của người tiêu dùng, niềm tự hào thương hiệu Việt.
  Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội là Công ty con của Tổng Công ty CP Bia Rượu nước giải khát Hà Nội. Công ty có nhiệm vụ phân phối toàn bộ sàn phẩm bia hơi Hà Nội theo chiến lược của Tổng Công ty.

  Hệ thống sản xuất tiếp nhận đầu vào ở các hình thái khác nhau như: nguyên vật liệu, nhân lực, nguồn vốn, các thiết bị thông tin
  1. Nguồn nguyên liệu
  -Nguyên liệu cho ngành còn phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu chiếm 60-70% lượng nguyên liệu phục vụ sản xuất, trong đó nguyên liệu chính nhất là malt, chịu ảnh hưởng bởi biến động giá trên thế giới và biến động tỷ giá hối đoái.
  -Malt nhập khẩu có thể thay thế bằng malt chế biến từ đại mạch trồng trong nước. Tuy nhiên việc trồng đại mạch chỉ mới được đưa vào thử nghiệm và giải pháp này chưa thể hiện tính khả thi.
  ãNguồn nguyên liệu chính để sản xuất bia của công ty là: đại mạch (malt) và hoa bia (hops).
  ã+ Đại mạch: là nguyên liệu chính nhất được nhập khẩu chính từ Đức, Đan Mạch, các nước châu Âu Có rất nhiều chủng loại đại mạch khác nhau. Để có được chất lượng malt tốt nhất người ta phải tiến hành quá trình tuyển chọn, sàng lọc ra chủng loại đại mạch thích hợp nhất với quá trình sản xuất ra loại bia đã lựa chọn.
  2. Trình độ công nghệ và nguồn nhân lực
  Habeco đã đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn công nghệ Đức, hoàn toàn khép kín. Có thể nói, đây là nhà máy sản xuất bia hiện đại bậc nhất Đông Nam Á với hệ thống thiết bị hiện đại đồng bộ được nhập khẩu từ Đức, giúp Habeco luôn chủ động trong việc đảm bảo tối đa về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là việc kiểm soát các mối nguy có thế xảy đến đối với dây chuyền, sản phẩm và nhanh chóng xử lý khi sự cố xảy ra
  ãTrong 6 tháng đầu năm 2010, tổng công ty cổ phần Bia –Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đạt mức tăng trưởng khá tốt. Sản xuất bia các loại đạt 241 triệu lít với nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của thị trường,cụ thể :
  ãBia chai 330ml
  ã
  ã
  ã
  ã
  ã
  ã
  ãĐây là sản phẩm chủ đạo của thương hiệu Bia Hà Nội với sản lượng sản xuất hàng năm chiếm 70% tổng sản lượng của Bia Hà Nội.Bia chai 450ml có độ cồn > 4,2 %, hương vị đậm đà, có màu vàng mật ong đặc trưng của bia, bọt trắng mịn.
  Đầu năm 2010, tổng công ty khôi phục lại dòng sản phẩm bia “Trúc Bạch” thành một sản phẩm cao cấp của tổng công ty và đưa ra thị trường.
  Vừa làm kế hoạch, lãnh đạo Habeco, ban quản lý dự án và các chuyên gia kỹ thuật vừa tiến hành khảo sát tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ở nhiều nơi, cốt tìm được địa điểm tối ưu với tiêu chí về địa thế, mặt bằng, khoảng cách với trung tâm Hà Nội . để xây dựng nhà máy. Nhưng yêu cầu quan trọng nhất là chất lượng nguồn nước ngầm phải phù hợp để phục vụ cho việc sản xuất ra các sản phẩm bia Hà Nội đảm bảo hương vị truyền thống vốn có hơn trăm năm nay. Nguồn nước đó phải đảm bảo được cả về chất lượng và khối lượng, trong đó đặc biệt chất lượng nước cần có đầy đủ các loại vi khoáng, với hàm lượng chuẩn xác như nguồn nước trên núi Voi, làng Đại Yên, Ngọc Hà, mới làm được những mẻ bia đặc trưng thơm ngon lâu đời của bia Hà Nội.
  5. ĐIỀU ĐỘ SẢN XUẤT

  Để bảo đảm kế hoạch phát triển, ngoài HABECO, năm 2010 các công ty con của HABECO đang tích cực triển khai các dự án đầu tư mới, nâng công suất sản lượng chuẩn bị cho năm 2010 và 2011
  như:
  * Dự án Nhà máy bia Hà Nội – Mê Linh:
  Dự án giai đoạn 1 với công suất 100 triệu lít/năm đã hoàn thành và đưa vào vận hành sản xuất từ 31/7/2009.
  Quý IV năm 2009, Nhà máy đạt sản lượng 16,2 triệu lít, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao là 2,2 triệu lít;
  Ngày 15/8/2010, Nhà máy sẽ hoàn thành dự án giai đoạn 2 và chính thức vận hành Nhà máy hoàn chỉnh với công suất 200 triệu lít bia năm.
  * Dự án Nhà máy bia Hà Nội – Thái Bình: Đang thực hiện lập các hồ sơ mời thầu để triển khai thực hiện dự án.
  * Dự án Nhà máy bia Hà Nội – Hải Phòng: Sau khi giãn tiến độ thực hiện dự án, đến nay dự án đang được triển khai gấp rút và đã hoàn thiện xong phần thô xây dựng nhà xưởng, văn phòng để chuẩn bị lắp đặt thiết bị. Các gói thầu nhỏ lẻ khác đề đang được triển khai đúng tiến độ.

  Xem Thêm: Phân tích các yếu tố đầu ra và đầu vào và của quá trình sản xuất của công ty bia HABECO
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích các yếu tố đầu ra và đầu vào và của quá trình sản xuất của công ty bia HABECO sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status