Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Công tác trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng

  MỞ ĐẦU
  1.Lý do chọn đề tài :
  Hiện nay để đáp ứng nhu cầu về thi công hàng loạt nhà cao tầng ở Hà Nội , thành phố Hồ chí Minh và một số thành phố khác, công tác trắc địa là một phần công việc không thể thiếu trong quá trình xây dựng các công trình hiện đại trên quy mô lớn. Như ta đã biết bố trí một công trình là một tổ hợp các công tác trắc địa để chuyển bản vẽ thiết kế công trình ra ngoài thực địa. Giai đoạn này đòi hỏi độ chính xác cao hơn giai đoạn khảo sát thiết kế .Ơ đây trắc địa sẽ cung cấp một cơ sở bố trí gồm một mạng lưới các điểm có toạ độ và độ cao với độ chính xác cần thiết, nó còn đảm bảo chuyển các trục chính của công trình ra thực địa, đảm bảo các số liệu và theo dõi thi công từ hố móng đến toàn bộ ngôi nhà và tổ hợp của công trình.Trắc địa là một môn khoa học về đo đạc mặt đất, đối với ngành xây dựng trắc địa là để bố trí xây dựng các công trình.Trắc địa cần thiết cho tất cả các giai đoạn , từ khảo sát thiết kế đến thi công công trình và đến giai đoạn sử dụng công trình (giai đoạn khai thác sử dụng).
  Ở giai đoạn thi công trắc địa bảo đảm bố trí xây dựng công trình đúng như trong bản vẽ thiết kế. Trắc địa còn thưc hiện việc đo vẽ hoàn công để đánh giá độ chính xác thi công(chính là chất lượng công trình để nghiệm thu và bàn giao công trình lưu trữ và rồi khai thác sử dụng
  Trong suốt giai đoạn thi công và sử dụng công trình trắc địa phải quan trắc biến dạng công trình (theo dõi lún nghiêng , chuyển vị công trình) xác định giá trị ổn định của công trình, kiểm tra lại các số liệu địa chất, kiểm tra lại các giả thiết tính toán, các giải pháp kỹ thuật đã áp dung cho công trình và các dự báo những điểm xấu có thể xảy ra để có giải pháp kịp thời thích hợp để sử dụng công trình đạt hiệu quả cao nhất .Trắc địa suy đến cùng là xác định từng điểm cụ thể của công trình vì công trình cũng là tập hợp của các điểm.
  Người cán bộ kỹ thuật sau khi được trang bị kiến thức “Trắc địa đại cương”cần bổ xung thêm các kỹ năng trắc địa thực hành nghĩa là phải có kỹ năng thực hành như biết sử dụng các loại máy trắc địa xây dựng cơ bản biết cách đo và tính toán ngoài thực địa với các dạng công trình khác nhau phải biết cả cách chứng minh phân tích so sánh các kết quả xác định tính toán trong các dạng công trình khác nhau nắm chắc độ chính xác xây lắp và độ chính xác đo đạc trong các giai đoạn khác nhau của từng công trình cụ thể.
  Để góp phần nhỏ bé vào công tác trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng và là một tài liệu giúp cho học sinh , sinh viên trong học tập và nghiên cứu môn học trắc địa và các cán bộ kỹ thuật trong công tác thi công các công trình cao tầng hiện nay mà tác giả chọn tên đề tài: “ Công tác trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng”.
  2.Mục đích nghiên cứu :
  Qua khảo sát thực trạng thi công nhà cao tầng ở Việt Nam trong thời gian vừa qua,đặc biệt chú ý đến các sự cố xảy ra tại một loạt các công trình ở Việt Nam và tập trung nhất là ở địa bàn Hà Nội và qua khảo sát đánh giá thực trạng công tác trắc địa nhà cao tầng hiện nay ở nước ta,tác giả muốn đưa ra để phân tích cụ thể một số công tác trắc địa cơ bản cần thiết để áp dụng hiệu quả vào công tác thi công công trình nhà cao tầng.Tập chung vào công việc định vị công trình ngoài thực địa và công tác chuyển độ cao từ mặt bằng cơ sở lên các tầng.Trắc địa cho nhà cao tầng có đặc trưng là phải đảm bảo trục theo chiều đứng có sai lệch nằm trong giới hạn cho phép vì chiều cao lớn là khó định vị hơn so với các công trình khác
  3.Phạm vi nghiên cứu :
  Nghiên cứu các công tác trắc địa trong thi công nhà cao tầng tại Hà Nội . nghiên cứu các giai đoạn từ khi bắt đầu tiến hành khởi công cho đến khi hoàn thành công trình và đưa vào khai thác sử dụng.
  4.Phương pháp nghiên cứu:
  - Dùng phương pháp khảo sát thực tế
  - Dùng phương pháp nghiên cứu thực nghiệm
  - Dùng phương pháp nghiên cứu lý thuyết: phân tích hệ thống đánh giá
  - Phương pháp tính toán dự báo liên quan đến nền móng
  - Công nghệ thông tin và các phần mềm trợ giúp
  5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài:
  Kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ là cơ sở tin cậy
  - Cho các nhà đầu , các đơn vị thi công khi lập các giải pháp thi công các
  công trình nhà cao tầng.Từ khâu ban đầu là khảo sát mặt bằng thi công cho đến
  khâu cưối cùng là khai thác sử dụng .Từ việc nắm rõ qui trình công nghệ công tác trắc địa cho thi công nhà cao tầng,các qui định cụ thể về sai lệch cho phép trong đo đac cũng như trong thi công.Yêu cầu về con người,trang thiết bị phục vụ cho công tác trắc địa,và cả phương án tối ưu khi thi công
  - Đối với sinh viên các trường trung học,cao đẳng và đại học ngành xây dựng
  đây là tài liệu để tham khảo và học tập khi học môn học trắc đia đại cương và thực hành trắc địa và khi đi thực tâp cũng như khi ra trường công tác
  6.Bố cục luận văn;
  Phần 1:Mở đầu
  Phần 2:Nội dung luận văn
  Chương 1:Tổng quan công tác trắc địa khi thi công nhà cao tầng:
  Chương 2:Công tác trắc địa trong các giai đoạn thi công nhà cao tầng:
  Chương 3:Chuyển toạ độ từ mặt bằng cơ sở lên các tầng và các biện pháp sử lý ngăn ngừa sự cố thi công nhà cao tầng:
  Phần 3:Những kết luận và kiến nghị:

  Xem Thêm: Công tác trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status