Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thay đổi tạo ra xung đột, hay xung đột tạo ra thay đổi, Bạn hãy bình luận và rút ra nhận định thích

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thay đổi tạo ra xung đột, hay xung đột tạo ra thay đổi, Bạn hãy bình luận và rút ra nhận định thích

  Định dạng file word


  Thay đổi tạo ra xung đột, hay xung đột tạo ra thay đổi, Bạn hãy bình luận và rút ra nhận định thích hợp.
  1/ Khái niệm:
  1.1/ Thay đổi:
  Trong cuộc sống sự thay đổi diễn ra hằng ngày trong mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị . Từ những sự thay đổi nhỏ mang tính cá nhân: thay đổi ngôi nhà, thay đổi trường học đến những sự thay đổi lớn mang tính tổ chức như thay đổi nhân sự một doanh nghiệp đến thay đổi chiến lược kinh doanh. Nói chung sự thay đổi diễn ra không ngừng và bao hàm mọi lãnh vực trong cuộc sống của con người. Vậy sự thay đổi là gì, và tại sao chúng ta cần thay đổi?
  Nói một cách khái quát thì sự thay đổi là làm cho sự vật khác đi. Nói cách khác sự thay đổi luôn có hai mặt tích cực và tiêu cực tùy vào mục đích và cách thức mà cá nhân hay tổ chức tiến hành sự thay đổi. Những sự thay đổi tích cực, đúng đắn sẽ đem lại hiệu quả tốt, như thay đổi việc làm để có một thu nhập tốt hơn, đạt hiệu quả công việc cao hơn. Ngược lại những sự thay đổi sai sẽ đem lại hậu quả tiêu cực cho bản thân hay cho xã hội. Nó bắt nguồn từ những suy nghĩ sai trái của con người nhằm thỏa mãn một mục tiêu cá nhân mà không suy xét đến những hậu quả mà sự thay đổi này mang lại.
  Trong lĩnh vực quản trị, sự thay đổi là những cố gắng có kế hoạch nhằm hoàn thiện tổ chức, giúp cho tổ chức, doanh nghiệp bắt kịp với xu thế thị trường, thích nghi với những biến đổi của môi trường kinh tế, chính trị. Những sự thay đổi trong quản trị mang tính bắt buộc mà bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng phải trải qua để duy trì và phát triển. Có rất nhiều loại thay đổi như thay đổi cơ cấu, thay đổi công nghệ, thay đổi con người Những thay đổi này được thể hiện dưới ba hình thức khác nhau là:
  1/ Thay đổi có tính hoàn thiện.
  2/ Thay đổi có tính quá độ.
  3/ Thay đổi có tính biến đổi.
  Những sự thay đổi này tuy có nhiều khác biệt nhưng dù cho thay đổi dưới hình thức, nội dung nào thì cơ bản vẫn nhằm một mục tiêu duy nhất là duy trì phát triển doanh nghiệp cho phù hợp với những biến động của môi trường. Và trong nền kinh tế đang phát triển theo xu thế sử dụng nhiều chất xám thì sự thay đổi về con người là sự thay đổi mang tính trọng tâm hơn cả.
  1.2/ Xung đột:
  Trong mọi lĩnh vực của xã hội luôn diễn ra trạng thái xung đột. Xung đột giữa con người với con người, xung đột giữa tổ chức với tổ chức khác, xung đột về tiền bạc hay xung đột về quyền lợi chính trị Xung đột diễn ra rất thường xuyên và mang tính liên tục, nó giữ một vai trò nhất định trong xu thế của sự phát triển.
  Xung đột là sự đối đầu phát sinh từ sự không nhất trí do các bên có những mục tiêu, tư tưởng, tình cảm trái ngược nhau. Theo quan điểm cổ điển thì xung đột hoàn toàn mang yếu tố tiêu cực, nó kiềm hãm sự phát triển làm trì trệ mọi hoạt động của con người, vì vậy quan điểm này cho rằng con người phải tuyệt đối tránh xung đột trong bất cứ hoàn cảnh nào.
  Đối lập với quan điểm cho rằng xung đột chỉ mang lại hậu quả tiêu cực kìm hãm sự phát triển của con người, một quan điểm khác lại cho rằng xung đột là một điều tất yếu, xảy ra theo quy luật tự nhiên mà trong bất cứ lĩnh vực nào con người

  Xem Thêm: Thay đổi tạo ra xung đột, hay xung đột tạo ra thay đổi, Bạn hãy bình luận và rút ra nhận định thích
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thay đổi tạo ra xung đột, hay xung đột tạo ra thay đổi, Bạn hãy bình luận và rút ra nhận định thích sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status